Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

[email protected]

Đẹp hơn với nóc nhà phá cách

Trong khái niệm về một ngôi nhà – dù lớn hay nhỏ – thì tường và mái nhà là hai bộ phận thiết yếu nhất… Trong kiến trúc cổ, mái nhà truyền thống có hình tam giác , nhưng đối với kiến trúc hiện đại, sự sáng tạo nghệ thuật đã mang đến nhiều khối cấu trúc với các kiểu mái nhà khác nhau.

“Nóc” hay “mái” nhà không chỉ để che mưa che nắng mà còn mang thể hiện tính cách của gia chủ. Sự kết hợp đơn giản và đầy cá tính sẽ tôn lên vẻ sang trọng, ấn tượng của tổng thể ngôi nhà.

Những mẫu thiết kế nóc nhà đẹp - ArchiMột ngôi nhà lô phố xinh xắn với hình thức 5 mái hiền hòa.

Những mẫu thiết kế nóc nhà đẹp - Archi
Biệt thự phố với hình khối khỏe khoắn, mái ngói đỏ nhạt kết hợp tường với gam trắng và nâu.

Những mẫu thiết kế nóc nhà đẹp - ArchiMái ngói đỏ kết hợp với hình dáng đơn giản, màu nâu của các ô cửa gỗ kính tôn lên vẻ sang trọng của tổng thể ngôi nhà.

Những mẫu thiết kế nóc nhà đẹp - ArchiSự kết hợp giữa hình khối và màu sắc, mái ghi xám, tường bên ngoài ghi nhẹ tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh lịch cho biệt thự vườn

Những mẫu thiết kế nóc nhà đẹp - ArchiMái dốc ghi xanh kết hợp với tường ngoài màu ghi được kẻ chỉ cách điệu, các ô cửa kính tạo cho ngôi nhà vẻ đẹp hiền hòa mà không nhàm chán.

Những mẫu thiết kế nóc nhà đẹp - ArchiBiệt thự ven đồi với hình khối vuông vức, mái dốc vừa phải kết hợp với các vật liệu khác của ngoại thất tạo một vẻ đẹp khỏe khoắn, sang trọng cho ngôi nhà.

Những mẫu thiết kế nóc nhà đẹp - ArchiMái và hình thức mái có vườn bám theo công năng sử dụng trong không gian kiến trúc ngôi nhà tạo vẻ đẹp hài hòa và cũng không kém phần xa hoa của tổng thể ngôi nhà.

Kiến trúc mái không đơn thuần dùng để chống lại tác động của mặt trời, mưa, gió… mà còn có tác dụng quan trọng trong việc tạo nên hình dáng tổng quan của ngôi nhà cũng như hình dáng của không gian nội thất.

(Theo landtoday)

Ý kiến của bạn

Tư vấn kiến trúc

Chuyên mục HỎI - ĐÁP