Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

[email protected]

Tư vấn thiết kế nhà ống 4,5x24m

Gia đình tôi có mảnh đất rộng 4,5m và chiều dài 24m. Tôi có ý định xây nhà trong năm nay nhưng chưa biết thiết kế ra sao cho hợp lý và đẹp mắt nên rất cần sự tư vấn của các KTS. Gia đình tôi gồm 5 thành viên, yêu cầu đầy đủ các không gian sinh hoạt cơ bản, nhà có sân và thông thoáng. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Dựa trên những thông tin bạn nêu trong thư, Kiến trúc Trang Kim xin đưa ra phương án tư vấn kiến trúc và chi tiết sắp xếp mặt bằng các không gian sinh hoạt cơ bản trong nhà theo cách hợp lý nhất. Hy vọng gia đình sẽ hài lòng, cụ thể như sau:

Đặc trưng của mảnh đất hẹp và dài nên ngôi nhà sẽ xây theo loại hình kiến trúc nhà ống. Với chiều cao 4 tầng, ngôi nhà sẽ đảm bảo đầy đủ yêu cầu công năng cơ bản cần có như phòng khách, phòng ngủ, bếp…..Tuy nhiên, diện tích xây dựng được lùi vào một khoảng để dành cho sân trước và sau theo như yêu cầu của gia đình.

Mặt bằng thiết kế tầng 1 gồm cổng vào, sân trước, khu vực để xe. Trong nhà bố trí phòng khách, khoảng giữa nhà có thang bộ và thang máy kết hợp tiểu cảnh, vệ sinh nhỏ. Tiếp đến là bếp ăn và khu vực sân sau.

Tầng 2 và 3 bố trí 4 phòng ngủ có ban công, vệ sinh riêng. Khoảng thông tầng giúp lấy sáng và điều hoà không khí trong nhà. Nội thất trang trí tuỳ theo ý thích của chủ nhân.

Tầng 4 thiết kế phòng thờ, sân thượng và sân phơi đồ, phòng giặt, nhà kho.

KTS. Nguyễn Sỹ triệu
Công ty Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Trang Kim

Ý kiến của bạn