Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng 1 tum mặt tiền nhỏ – Hà Nội

Tác giả: admin - 29/05/2019

Kiến trúc nhà ống nhỏ luôn mang đến những điều thú vị cho những người làm nghề thiết kế bởi các không gian sinh hoạt phải tính toán rất kỹ dựa trên một sinh hoạt truyền thống của gia chủ. Trong sự tính toán về không gian đó chứa đựng rất nhiều giá trị tinh tế mà chỉ có ở những thiết kế kiến trúc nhà nhỏ, hãy cùng kiến trúc Trang Kim tìm hiểu chi tiết hơn trong công trình dưới đây.

Thông tin về thiết kế kiến trúc nhà ống hiện đại 4 tầng 1 tum – Hà Nội

  • Diện tích sàn: 31 (m2)
  • Tổng diện tích xây dựng: 280 (m2 )
  • Chủ đầu tư: Anh Tuấn
  • Địa chỉ : Phường Thượng Thanh – Quận Long Biên – Hà Nội
  • Thiết kế : Công ty tư vấn Kiến trúc và Nội thất Trang Kim

Thông tin về thiết kế kiến trúc nhà ống hiện đại 4 tầng 1 tum - Hà Nội 1

Mặt bằng thiết kế kiến trúc nhà ống hiện đại 4 tầng 1 tum – Hà Nội

Tầng 1 : Để xe, không gian sảnh chờ, cầu thang bộ, wc, tủ giầy.

Với diện tích thiết kế nhỏ nên kiến trúc sư đã bố trí cầu thang bộ ở phía cuối công trình đảm bảo cho những không gian phía trên được thuận lợi. Diện tích để xe ở ngay mặt tiền của công trình có thể để được 4 xe máy cùng lúc vẫn đáp ứng được giao thông qua lại. Cốt cao độ của chỗ để xe được thiết kế thấp hơn sảnh chờ 2 bậc đảm bảo an toàn cho những ngày mưa gió không ảnh hưởng đến các không gian xung quanh. Một chiếc tủ giầy nhỏ được đặt ngay gần lối lên xuống cầu thang thuận tiện cho việc lấy và cất. wc được bố trí khéo léo trong gầm cầu thang với bệt và tiểu nam, còn chậu rửa nhỏ được bố trí bên ngoài giúp cho việc rửa đồ hay rửa tay được thoải mái. Do kiến trúc nhà ống có mặt tiền nhỏ nên chiều cao các tầng được thiết kế đảm bảo cho sinh hoạt chứ không làm cao quá, đáp ứng được chiều cao các bậc thang lên xuống các tầng. Không gian tầng 1 về cơ bản là được giải phóng hết chỉ có duy nhất cầu thang để kết nối các tầng.

Mặt bằng thiết kế kiến trúc nhà ống hiện đại 4 tầng 1 tum - Hà Nội 1

Mặt bằng kiến trúc nhà ống hiện đại 4 tầng 1 tum – Tầng 1, tầng 2

Tầng 2: không gian khách, ăn, bếp, bàn thờ, cầu thang.

Không gian tầng 2 là nơi sinh hoạt chính của gia đình với thiết kế chỗ ngồi tiếp khách ở ngay mặt tiền, phía trước được giải phóng hết với tầm nhìn rộng. Bếp nấu được thiết kế ngay cạnh cầu thang thuận tiện cho việc đi lại của người nội trợ trong gia đình mà không ảnh hưởng đến tiếp khách. Tuy là thiết kế nhà nhỏ nhưng bếp nấu vẫn đảm bảo được không gian gia công cũng như thẩm mỹ. Bàn ăn được thiết kế cho 4 người rộng rãi phù hợp với mặt bằng chung của nhà. Một không gian thờ nhỏ được kiến trúc sư đưa vào sàn tầng 2 theo ý kiến của gia chủ với mục đích đảm bảo về không gian các tầng trên. Ban thờ bố trí ở giữa nhà đảm bảo cho phong thủy nhà ống tránh được những bất lợi mà nhiều người thường gặp trước đó. Vì nhà ống nhỏ nên khó có thể tránh được mỗi đầu một bể, có thể là bể nước hay bể phốt do vậy mà ban thờ được thiết kế ở giữa nhà là an toàn và đảm bảo nhất về phong thủy.

Tầng 3,4,tum: Phòng ngủ + wc, giếng trời, cầu thang.

Tầng 3, 4, tum mỗi tầng được thiết kế một phòng ngủ kết hợp wc khép kín với đầy đủ của một nội thất sang trọng, hiệ đại. Cầu thang và giếng trời được thiết kế cạnh nhau giúp cho việc đi lại các tầng được đảm bảo về thông gió và chiếu sáng. Sảnh tầng được thiết kế rất khoa học đảm bảo cho việc dừng lại và tiếp nối các tầng đảm bảo nhất nhưng cũng tiết kiệm diện tích nhất. Từ sảnh tầng vào phòng ngủ với tủ quần áo được bố trí ngay trước cửa nhà wc giúp cho việc lấy đồ và thay đồ. Phòng wc với thiết kế đầy đủ từ lavabo, hay tắm đứng mang lại cảm giác thoải mái mỗi khi sinh hoạt trong đó, Phòng wc được lấy ánh sáng từ giếng trời rộng bên cạnh cầu thang giúp cho nhà wc luôn khô ráo thoáng mát nhất. Nội thất phòng ngủ rộng rãi với tapluy, bàn trang điểm hay kệ tivi được thiết kế hiện đại mà tinh tế. tất cả các đồ nội thất của phòng ngủ được thiết kế với gam mầu sáng kết hợp với trần , tường được sơn màu sáng giúp cho phòng ngủ cảm thấy rộng hơn. Cửa kính mặt tiền được mở rộng tối đa giúp cho việc lấy sáng và thông gió được đảm bảo nhất. Phía trên tum được bố trí chiếc máy giặt và không gian phơi nhỏ phía mặt tiền giúp cho việc phơi đồ của gia đình được tốt nhất. Toàn bộ giếng trời với hệ mái kính cường lực đảm bảo ánh sáng và gió cho nhà nhưng cũng đảm bảo về thẩm mỹ cho không gian cầu thang bên trong.

Mặt bằng thiết kế kiến trúc nhà ống hiện đại 4 tầng 1 tum - Hà Nội 2

Mặt bằng kiến trúc nhà ống hiện đại 4 tầng 1 tum – Tầng 3, tầng 4

Mặt bằng thiết kế kiến trúc nhà ống hiện đại 4 tầng 1 tum - Hà Nội 3

Mặt bằng kiến trúc nhà ống hiện đại 4 tầng 1 tum – Tầng tum

Phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà ống hiện đại 4 tầng 1 tum – Hà Nội

Thiết kế kiến trúc nhà ống nhỏ 4 tầng 1 tum của Anh Tuấn ở Long Biên – Hà Nội  là một mẫu thiết kế hiện đại với những hình khối đơn giản, chất liệu được sử dụng theo cách tính toán khoa học nhưng vẫn đáp ứng được thẩm mỹ trong một công trình nhỏ. Với mặt tiền kiến trúc nhà ống rộng 3.1m mà thiết kế kiến trúc 4 tầng 1 tum như vậy thì về tỷ lệ thông thường là không được đẹp, tuy nhiên với sự tìm tòi của kiến trúc sư Trang Kim thì công trình trở nên thanh thoát không bị gầy theo chiều ngang nhà mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng bên trong. Đó là một trong những thủ pháp thiết kế kiến trúc nhà nhỏ hay kiến trúc nhà méo mà người xem gần như không nhận ra được, giúp cho sinh hoạt của gia đình được tốt nhất và đó cũng là mong muốn tốt nhất dành cho mỗi gia chủ.

Phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà ống hiện đại 4 tầng 1 tum - Hà Nội 1

Phối cảnh kiến trúc nhà ống hiện đại 4 tầng 1 tum – Hà Nội – v1

Phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà ống hiện đại 4 tầng 1 tum - Hà Nội 2

Phối cảnh kiến trúc nhà ống hiện đại 4 tầng 1 tum – Hà Nội – v2

Công ty chúng tôi có thế mạnh trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và nội thất, kết hợp với đội ngũ KTS tài năng, tâm huyết với nghề. Với tất cả những điểm mạnh đó sẽ cũng cấp cho các bạn chất lượng dịch vụ là tốt nhất, đep lại sự hài lòng cho khách hàng theo đúng tiêu chí “Nơi thỏa mãn ý tưởng của bạn”.

Các bạn có nhu cầu thiết kế hay cần tư vấn thêm về dịch vụ kiến trúc, nội thất xin liên hệ với ngay với chúng tôi quá số 0985 999 895 hay email kientructrangkim@gmail.com.

Kiến trúc Trang Kim

 

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895

Ý kiến của bạn