Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng hiện đại 2 tầng mái bằng

Dưới góc độ của một người kiến trúc sư thiết kế thì công trình thiết kế biệt thự 2 tầng mái bằng đem lại sự trải nghiệm vô cùng thú vị với người làm nghề. Sự thú vị được thể hiện qua thiết kế công năng trên tổng mặt bằng sử dụng lẫn tỷ lệ kiến trúc công trình so với xung quanh. Tỷ lệ của mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mái bằng bao giờ cũng bị giới hạn bởi chiều cao tổng thể nên kiến trúc sư đã dùng một vài ngôn ngữ thiết kế kiến trúc và chất liệu để đem lại sự cân bằng về tỷ lệ nhằm đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ. Công trình thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng mái bằng của nhà anh Quang tại Tam Đảo cũng là một trong những thiết kế điển hình mà kiến trúc sư công ty Trang Kim đã thể hiện.

Thông tin về biệt thự nghỉ dưỡng hiện đại 2 tầng mái bằng

  • Diện tích sàn: 275(m2)
  • Tổng diện xây dựng: 550(m2 )
  • Chủ đầu tư: Anh Phạm Văn Quang, Chị Huỳnh Thị Quỳnh Hương.
  • Địa chỉ : Khu biệt thự sân gold Tam Đảo – Huyện Tam Đảo – Tỉnh Vĩnh Phúc
  • Thiết kế : Công ty tư vấn Kiến trúc và Nội thất Trang Kim

Thông tin về biệt thự nghỉ dưỡng hiện đại 2 tầng mái bằng 1

Thiết kế kiến trúc biệt thự hiên đại 2 tầng mái bằng – Góc 1

Về công năng sử dụng như sau:

Tầng 1 : Phòng bảo vệ có wc khép kín 18m2, Để xe ô tô 45m2, tam cấp tiền sảnh 5m2, sảnh chính 12m2, phòng ngủ 1 có wc 21m2, không gian xông + sục + tắm tràng 24m2, cầu thang bộ + tiểu canh 20m2, bếp + đảo bếp 22m2, không gian ăn 35 m2, không gian khách + chơi bi a + bi lắc 50m2, không gian ăn ngoài trời 20m2, không gian thư giãn ngoài trời 20m2, bể bơi ngoài trời 60m2.

Tầng 2: Phòng ngủ 2 có wc khép kín 25m2, Phòng ngủ 3 có wc khép kín 25 m2, phòng ngủ vip có tắm ngoài trời 50m2, phòng karaoke + kho 30m2.

>>> Xem thêm: Thiết kế biệt thự phố 3 tầng hiện đại

Mặt bằng thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng hiện đại 2 tầng mái

Trên tổng mặt bằng đất rộng 1000m2  anh Quang muốn thiết kế biệt thự 2 tầng mái bằng hiện đại với tầng 1 bên ngoài có một phòng bảo vệ có wc khép kín kết hợp không gian để xe ô tô bên ngoài. Không gian tiền sảnh với cây xanh bao bọc xung quanh đem lại một màu xanh tươi mát cho thiết kế. Sảnh chính được thiết kế rộng rãi đón khách mang đến sự hài hòa nhất định, tiếp đến là nút giao thông cầu thang bộ được đặt ở trung tâm của nhà biệt thự 2 tầng mái bằng. Càu thang bộ và tiểu cảnh khô được thiết kê kết hợp với nhau nhằm tôn lên giá trị xanh cho công trình. Xung quanh cầu thang được thiết kế với các không gian sử dụng của gia đình như phòng ngủ có wc khép kín được bố trí rộng và thoáng nhìn ra bên ngoài sân vườn. Bếp và đảo bếp được bố trí ở một góc của nhà nhằm đáp ứng về hướng theo phong thủy của kiến trúc biệt thự hiện đại. Phòng khách và ăn được thiết kế liên thông với nhau nên rất rộng, các không gian đó đều được thiết kế với hệ kính lớn view ra ngoài bể bơi. Kiến trúc sư cũng thiết kế không gian ăn ngoài trời cũng như không gian thư giãn nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của gia chủ. Phòng tắm tráng, xông hơi, bể xục được thiết kế hiện đại giúp cho mọi thành viên cảm thấy giá trị đáng sống trong căn biệt thự hiện đại 2 tầng mái bằng.

Mặt bằng thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng hiện đại 2 tầng mái 1

Thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại 2 tầng mái bằng – Tầng 1

Không gian tầng 2 của biệt thự hiện đại 2 tầng mái bằng bao gồm phòng karaoke được thiết kế rộng rãi bên trong có một kho nhỏ. Với 2 phòng ngủ con có wc khép kín đem lại sự riêng tư cần thiết cho mỗi thành viên trong gia đình. Phòng ngủ master được thiết kế hiện đại và rộng đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ. Nội thất bên trong phòng được thiết kế hiện đại với những chất liệu tạo nên giá trị thẩm mỹ cao, đặc biệt phòng wc được thiết kế riêng với không gian tắm ngoài trời rất tinh tế đem lại một cảm giác thú vị mỗi khi sử dụng. Đứng bên trong phòng có thể phóng tầm mắt rất xa để có thể cảm nhận một không gian xanh và mát lành.

Mặt bằng thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng hiện đại 2 tầng mái 2

Thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại 2 tầng mái bằng  – Tầng 2

>>> Các bạn có thể tham khảo: Thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng

Phối cảnh biệt thự hiện đại 2 tầng mái bằng

Nhìn tổng thể công trình là một khối kiến trúc hiện đại hoàn chỉnh từ cảnh quan xung quanh đến kiến trúc nhà biệt thự 2 tầng mái bằng. Công trình được thiết kế theo kiểu biệt thự nghỉ dưỡng hiện đại với ngôn ngữ trong sáng của kiến trúc hiện đại đem lại một giá trị sử dụng cao mà ai cũng thích. Với kiến trúc bên ngoài được bao bọc bởi cây xanh, bể bơi càng làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho công trình. Với những hình khối hiện đại được sơn màu trắng kết hợp với mảng kính lớn trải hết mặt tiền đem lại cho thiết kế sự bay bổng cần thiết. Ở đây kiến trúc sư đã dùng đến thủ pháp thiết kế của KTS Le Corbusier là đưa sàn ra khỏi dầm chịu lực để bố trí mảng kính lớn phủ hết mặt tiền công trình, Những mảng kính đó cũng được thiết kế thiên về chiều đứng  làm cho công trình như có cảm giác cao hơn.

Phối cảnh biệt thự hiện đại 2 tầng mái bằng 1

Phối cảnh kiến trúc biệt thự hiên đại 2 tầng mái bằng – Góc 1

Với một chiếc cột chịu lực điệu đà đỡ toàn bộ không gian sân chơi phía trên đồng thời làm mái cho không gian ăn ngoài trời ở tầng 1 càng làm tăng tính thẩm mỹ cho thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại 2 tầng. Hệ lan can phía trên được làm bằng sắt sơn tĩnh điện màu đen rất hài hòa với màu sắc tổng thể kiến trúc công trình.Phối cảnh biệt thự hiện đại 2 tầng mái bằng 2

Phối cảnh kiến trúc biệt thự hiên đại 2 tầng mái bằng – Góc 2

Không gian bể bơi ngoài trời mang lại giá trị sử dụng, thẩm mỹ lẫn điều hòa không khí cho công trình biệt thự hiên đại 2 tầng . Tầng 1 được thiết kế màu ghi xẫm gần giống màu đá của bể bơi xung quanh nên nhìn có cảm giác như được hòa trộn với nhau. Không gian ăn ngoài trời và không gian thư giãn được bố trí ở 2 bên của bể bơi nên có một góc view đẹp và tận hưởng được cảm giác mát lành của thiên nhiên. Không gian phòng bảo vệ bên ngoài và hệ thống tường rào là một trong những khối kiến trúc phụ nhưng đã tôn lên giá trị thẩm mỹ rất nhiều cho khối chính đó là biệt thự 2 tầng mái bằng. Sự kết hợp hoàn chỉnh của những hình khối kiến trúc đem lại một thiết kế hợp lý cho mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng mái bằng.

Phối cảnh biệt thự hiện đại 2 tầng mái bằng 3

Phối cảnh kiến trúc biệt thự hiên đại 2 tầng mái bằng – Góc 3

Các bạn có thể tham khảo thêm thiết kế biệt thự mái chéo 2 tầng 1 tum sau:

Công ty chúng tôi có thế mạnh trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và nội thất, kết hợp với đội ngũ KTS tài năng, tâm huyết với nghề. Với tất cả những điểm mạnh đó sẽ cũng cấp cho các bạn chất lượng dịch vụ là tốt nhất, đep lại sự hài lòng cho khách hàng theo đúng tiêu chí “Nơi thỏa mãn ý tưởng của bạn”.

Các bạn có nhu cầu thiết kế hay cần tư vấn thêm về dịch vụ kiến trúc, nội thất xin liên hệ với ngay với chúng tôi quá số 0985 999 895 hay email kientructrangkim@gmail.com

Kiến trúc Trang Kim

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895

Ý kiến của bạn