Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Thiết kế kiến trúc nhà ống hiện đại mặt tiền 5m tại Bắc Ninh

Tác giả: KTS.Nguyễn Sỹ Triệu - 23/07/2019

Để có mảnh đất rộng 5mx20m ở khu vực trung tâm của một thành phố quả là tuyệt vời cho những ai đang sở hữu nó, tuy nhiên để thiết kế kiến trúc như thế nào trên mảnh đất cho phù hợp với giá trị của đất, nhu cầu sinh hoạt và sử dụng một cách tối ưu nhất trong từng không gian có lẽ là sự băn khoăn của rất nhiều người.

Thiết kế kiến trúc nhà ống 5x20m rất linh hoạt trong sự phân chia không gian nó không giống như mẫu kiến trúc nhà ống với mặt tiền 3m hay 4m. Hãy cùng chiêm ngưỡng hình ảnh bố trí công năng sử dụng và phối cảnh mặt tiền công trình của nhà anh Nguyễn công Việt tại thành phố Bắc Ninh để thấy được cái hay và khác biệt trong thiết kế kiến trúc nhà ống mà công ty kiến trúc Trang Kim đã làm trong thời gian vừa qua.

Thiết kế kiến trúc nhà ống hiện đại mặt tiền 5m tại Bắc Ninh 1

Thiết kế kiến trúc nhà ống hiện đại mặt tiền 5 m tại Bắc Ninh – Phối cảnh kiến trúc góc 1

Thông tin về thiết kế nhà ống hiện đại mặt tiền 5m tại Bắc Ninh

 • Diện tích sàn: 70 (m2)
 • Tổng diện tích xây dựng: 400 (m2 )
 • Chủ đầu tư: Anh Nguyễn Công Việt
 • Địa chỉ : Phường Vũ Ninh – Thành Phố Bắc Ninh – Tỉnh Bắc Ninh
 • Thiết kế : Công ty tư vấn Kiến trúc và Nội thất Trang Kim

Về công năng sử dụng như sau:

 • Tầng 1gồm : sân trước 18 m2, không gian để xe máy 12m2, sảnh chờ + tủ giầy 13m2, thang bộ + wc 6m2, hầm kỹ thuật + kho 22m2.
 • Tầng 2 gồm: Phòng khách 27m2, vườn cỏ nhân tạo 18m2, tiểu cảnh 3m2, cầu thang bộ 8m2, phòng ăn + bếp nấu 28m2, sân gia công 3m2.
 • Tầng 3 gồm: 1 phòng ngủ ông 20 m2 + wc khép kín 4,8m2 + ban công 6.5m2, 1 phòng ngủ con 17m2 + wc khép kín 3.5 m2, giếng trời 4m2, cầu thang + sảnh tầng 9.5m2, .
 • Tầng 4 gồm: phòng sinh hoạt chung 12.5m2 + ban công 6,5m2, wc 4.8m2, phòng ngủ master 20m2, giếng trời 4m2, cầu thang + sảnh tầng 9.5m2.
 • Tầng 5 gồm: phòng thờ 14m2 + ban công 6,5m2, wc 4.8m2, phòng ngủ con 17m2 + wc khép kín 3.5 m2, giếng trời 4m2, kho đồ 3.5 m2, cầu thang + sảnh tầng 12 m2.
 • Tầng tum gồm: Phòng giặt  3.5 m2, sân phơi 20m2,  giếng trời 4m2, cầu thang + sảnh tầng 12 m2, sân chơi 14m2.

Mặt bằng thiết kế nhà ống hiện đại mặt tiền 5m tại Bắc Ninh

Công trình nhà ống trên diện tích đất 5x20m với mục đích rất rõ ràng là để phục vụ nhu cầu ở có chất lượng chứ không kinh doanh hay cho thuê nên khi bắt tay vào thiết kế, kiến trúc sư Trang Kim đã bớt lại đằng trước và đằng sau lại để lấy sự thông thoáng và gió đem lại giá trị đáng sống cho căn nhà ống. Diện tích còn lại để xây dựng vào khoảng 70m2 đáp ứng được về không gian sử dụng cho gia chủ.

Với tầng 1 bên ngoài là sân gạch kết hợp với một vài cây bóng mát tạo cảnh quan xanh trước nhà, tiếp đến là không gian để xe máy có mái đảm bảo sạch sẽ cho những không gian bên trong. Sảnh chờ được bố trí cho khách ngồi uống nước tạm trước khi lên phòng khách chính trên tầng 2. Đi vài bậc thang xuống khu kỹ thuật của nhà với téc nước, kho đảm bảo cho sinh hoạt của gia đình. Khu kỹ thuật được mở cửa sổ nhỏ ra phía sau đảm bảo ánh sáng mỗi khi xuống thăm hay kiểm tra.

Mặt bằng thiết kế nhà ống hiện đại mặt tiền 5m tại Bắc Ninh 1

Thiết kế nhà ống hiện đại mặt tiền 5 m tại Bắc Ninh – Mặt bằng tầng 1, 2

Tầng 2 là không gian sinh hoạt chính của gia đình với phòng khách rộng và thoáng mở ra sân vườn đằng sau đem lại sự thích thú mỗi khi ngồi tiếp khách mà không cảm thấy bí bách như những ngôi nhà ống thông thường. Phòng ăn và bếp rộng 28m2 quả là giá trị không những cho người nội trợ mà tất cả các thành viên trong gia đình mỗi khi ngồi quây quần bên mâm cơm gia đình sau một ngày làm việc. Bếp nấu được hỗ trợ thêm sân gia công bên ngoài đảm bảo cho những đồ lớn không làm được trong bếp. Nội thất bếp nấu rộng và thoáng với cửa kính lớn phủ hết mặt tiền đem lại giá trị tiện nghi nhất trong sử dụng. Lên đến tầng 2 kiến trúc sư đã chuyển thang để quay về một thiết kế kiến trúc nhà ống điển hình là 2 đầu 2 phòng. Đó là sự tinh tế trong việc giải quyết không gian ở tầng 1 và tầng 2 đem lại giá trị sống cho chủ nhà.

Tầng 3 được bố trí 2 phòng ngủ có wc khép kín với phòng ngủ mặt tiền là phòng ngủ dành cho ông với 20m2 bên trong được bố trí đầy đủ nội thất đảm bảo cho sinh hoạt của người già. Phòng ngủ sau là phòng ngủ con với 17m2 có wc khép kín được mở cửa rộng ra phía sau nhà. Bên trong nhà còn có một giếng trời lấy sáng và gió theo chiều đứng giúp cho  nhà luôn thoáng mát, không bị tiếng vang hay âm dội ngược lại như những mẫu thiết kế nhà ống phổ thông.

Mặt bằng thiết kế nhà ống hiện đại mặt tiền 5m tại Bắc Ninh 2

Thiết kế nhà ống hiện đại mặt tiền 5 m tại Bắc Ninh – Mặt bằng tầng 3, 4

Tầng 4 với một phòng ngủ master ở phía sau và phòng sinh hoạt chung ở phía trước luôn đảm bảo sinh hoạt tốt nhất cho gia đình và người thân. Phòng sinh hoạt chung này có thể là cho các thành viên trong gia đình ngồi nghỉ ngơi hay chung cho phòng ngủ bởi hệ của ra vào rất thông minh.

Tầng 5 với một phòng ngủ con có wc khép kín ở phía sau và phòng thờ ở phía trước được thiết kế vuông vắn đảm bảo một không gian thờ cúng tốt nhất. Với một kho đồ được thiết kế bên cạnh giếng trời giúp cho việc lưu giữ một số đồ không dùng ngay được đảm bảo nhất.Mặt bằng thiết kế nhà ống hiện đại mặt tiền 5m tại Bắc Ninh 3

Thiết kế nhà ống hiện đại mặt tiền 5 m tại Bắc Ninh – Mặt bằng tầng 5, tầng tum

Tầng tum với không gian giặt kết hợp với sân phơi ở phía sau và sân chơi ở phía trước giúp cho mặt đứng kiến trúc công trình trở lên thanh thoát hơn.

Hình ảnh thiết kế nhà ống hiện đại mặt tiền 5m tại Bắc Ninh

Nhìn trên phối cảnh kiến trúc 3D từ tầng 1 lên đến sân chơi có thể thấy mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng hiện đại tại thành phố Bắc Ninh là một tổng thể hài hòa từ màu sắc cho đến chất liệu. Với gam màu chủ đạo là màu trắng tinh khôi kết hợp với những mảng tường ốp giả gỗ tạo điểm nhấn cho mặt tiền.

Hình ảnh thiết kế nhà ống hiện đại mặt tiền 5m tại Bắc Ninh 1

Thiết kế nhà ống hiện đại mặt tiền 5 m tại Bắc Ninh – Phối cảnh kiến trúc góc 2

Những hàng lan can ban công màu tối với giàn mái chắn nắng giúp cho công trình có những phân vị ngang và dọc tạo nên một tỷ lệ hài hòa trong thiết kế nhà ống 5 tầng. Những mảng kính lớn và rộng ở mặt tiền đem lại một cảm giác rộng và thoáng mỗi khi ở bên trong tạo lên nét tinh tế và hiện đại cho mẫu nhà ống mặt tiền 5m.

Hình ảnh thiết kế nhà ống hiện đại mặt tiền 5m tại Bắc Ninh 2

Thiết kế nhà ống hiện đại mặt tiền 5 m tại Bắc Ninh – Phối cảnh kiến trúc góc 3

Cây xanh là phương tiện trang trí không thể thiếu trong bất kỳ công trình kiến trúc nào từ thiết kế biệt thự cho đến thiết kế nhà ống, chính vì thế nên kiến trúc sư đã cố gắng đem không gian xanh rất nhiều vào trong ngôi nhà ống tại Bắc Ninh nhằm đem đến sự gần gũi nhất nhất định với thiên nhiên bên ngoài, giảm sự ngột ngạt của cuộc sống ồn ào tại thành phố.

Hình ảnh thiết kế nhà ống hiện đại mặt tiền 5m tại Bắc Ninh 3

Thiết kế nhà ống hiện đại mặt tiền 5 m tại Bắc Ninh – Phối cảnh kiến trúc góc 4

Các bạn có thể tham khảo chi tiết: Thiết kế nhà ống hiện đại diện tích 5x20m

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm: Mẫu thiết kế nhà ống đẹp của Trang Kim

Các bạn có nhu cầu thiết kế hay cần tư vấn thêm về dịch vụ kiến trúc, nội thất xin liên hệ với ngay với chúng tôi quá số 0985 999 895 hay email kientructrangkim@gmail.com

Kiến trúc Trang Kim

 

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895

Ý kiến của bạn