Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Thiết kế biệt thự mini hiện đại

Tác giả: KTS.Nguyễn Sỹ Triệu - 23/07/2019

Thiết kế biệt thự mini không giống với thiết kế biệt thự thông thường bởi diện tích đất lẫn công năng sử dụng.Tuy nhiên với mảnh đất không được rộng về chiều ngang nhưng với sự yêu thích cái đẹp của phong cách kiến trúc biệt thự hiện đại, anh Phụng đã phần nào cảm thấy hài lòng khi qua bên công ty tư vấn kiến trúc Trang Kim tại Hà Nội để lên phương án thiết kế nhà cho riêng  mình. Công trình với 4 mặt thoáng là một điều kiện lý tưởng để trang trí tạo khối, đáp ứng được ý đồ về kiến trúc bên ngoài cũng như công năng sử dụng bên trong được thoải mái và thuận tiện.

Thông tin về căn biệt thự mini hiện đại

  • Diện tích sàn: 102(m2)
  • Tổng diện xây dựng: 285(m2 )
  • Chủ đầu tư: Anh Phụng
  • Địa chỉ : Huyện Thanh Oai – Thành phố Hà Nội
  • Thiết kế : Công ty tư vấn Kiến trúc và Nội thất Trang Kim

Thông tin về căn biệt thự mini hiện đại 1

  Phối cảnh thiết kế biệt thự mini hiện đại – V1

Phương án bố trí công năng sử dụng

Mặt bằng tầng trệt : Cổng + hàng rào, sân trước để gara ô tô + xe máy, bồn cây, cầu thang bộ, kho kỹ thuật, wc, kho kỹ thuật nước.

Mặt bằng tầng 1:  phòng khách, phòng ăn + bếp, cầu thang bộ, ban công + cây xanh.

Mặt bằng tầng 2: bao gồm cầu thang bộ, phòng sinh hoạt chung, không gian thờ, 1 phòng ngủ bố mẹ, 02 phòng ngủ con, 02 wc, ban công cây xanh.

Mặt bằng tầng tum: kỹ thuật nước.

Mặt bằng thiết kế biệt thự mini đẹp, hiện đại

Mặt bằng tầng trệt

Với kích thước bề ngang rộng 6,9m, chiều dài 16m bốn bề đều thoáng nên kiến trúc sư đã bố trí cho tầng trệt như sau: Toàn bộ bên ngoài khoảng 50m2 được thiết kế làm không gian để xe máy, ô tô. Do phong thủy hướng nhà mặt chính không được tốt bằng mặt bên nên kiến trúc sư đã bố trí thêm một cửa phụ bên ngõ nhằm giúp giải tỏa về tư tưởng cho gia chủ nhưng không ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung cũng như sinh hoạt toàn nhà.

Từ không gian để xe qua cửa đến cầu thang bộ đi lên tầng 1 và xuống khu kỹ thuật nước và điện của toàn nhà. Kiến trúc sư không xây bể ngầm mà dành một khoang để téc nước rất tiện cho việc thăm lẫn sủa chữa mỗi khi cần. Phòng wc nhỏ được bố trí bên cạnh cầu thang bộ lên tầng 1 giúp cho việc sinh hoạt ở bên dưới được thuận tiện.

Mặt bằng tầng trệt 1

Mặt bằng thiết kế kiến túc tầng trệt

Mặt bằng tầng 1

Không gian phòng khách được thiết kế ở phía sau của nhà với tầm nhìn thoáng ra không gian xung quanh đem lại một cảm giác dễ chịu mỗi khi ngồi tiếp khách và thư giãn. Phòng khách được mở ra ban công rộng với những cây xanh trang trí bên ngoài giúp nội thất phòng khách có chiều sâu, kiến trúc sư đã cố gắng đưa thiên nhiên vào nhà bên góc tiểu cảnh ở giếng trời nhằm giải nhiệt cho những ngày hè oi bức. Bên cạnh tiểu cảnh là cầu thang bộ rộng và thoáng được thiết kế hiện đại với hệ lan can kính và tay vịn bằng gỗ đưa đến một cảm giác sang trọng cho tổng thể nội thất phòng khách.

Phòng bếp và ăn được thiết kế chênh cốt, cao hơn phòng khách nhằm đem đến sự linh hoạt trong không gian đưa đến một cảm giác vui nhộn. Không gian ăn và bếp được ngăn cách  nhau bởi quầy bar đưa đến một sinh hoạt ấm cúng nhất cho các thành viên trong gia đình. Nội thất phòng ăn rất sáng với cửa sổ xung quanh và bên cạnh giếng trời lớn ở giữa nhà. Bếp được thiết kế theo đúng phong thủy tuổi chủ nhà và được bố trí theo một dây chuyền khép kín đảm bảo tốt nhất cho việc gia công chế biến của người nội trợ trong gia đình.

Mặt bằng tầng 1 1

Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 1

Mặt bằng tầng 2

Với thiết kế 3 phòng ngủ, trong đó có một phòng ngủ vip dành cho bố mẹ được thiết kế ưu tiên hơn, bao gồm giường ngủ, bàn làm việc + trang điểm, táp luy đầu giường và kệ ti vi treo rất hiện đại. Tất cả đồ đạc bên trong được thiết kế liên lạc với nhau tạo nên một tổng thể phòng ngủ sang trọng nhưng không kém phần ấm cúng. Không gian thay đồ với chiếc tủ quần áo theo mùa đem đến sự gọn gàng cần thiết cho phòng ngủ. Kiến trúc sư đã thiết kế một bàn trang điểm nhỏ trong không gian thay đồ nhằm tạo cho sự tiện dụng nhất định.

Qua không gian thay đồ là phòng wc vip của chủ nhà với không gian sáng và sạch sẽ, những vật liệu sử dụng bên trong nhà wc được thiết kế và tính toán tỉ mỉ nhằm đem lại một giá trị sử dụng hiệu quả mang lại sự thích thú cần thiết. Thiết bị wc bên trong cũng được lựa chọn theo những nhãn hàng nổi tiếng hiện nay với màu sắc phù hợp.

Hai phòng ngủ con được thiết kế ở phía sau của nhà và sử dụng chung phòng wc bên ngoài ngay cạnh cầu thang bộ. Không gian sinh hoạt chung kết hợp ban thờ ở giữa nhà đem đến một sự ấm cúng cần thiết trong văn hóa gia đình ở Việt Nam. Tất cả các không gian được mở cửa sổ ra bên ngoài lấy được gió và ánh sáng tối đa đưa đến một cảm giác dễ chịu nhất mỗi khi sống và làm việc bên trong.

Mặt bằng tầng 2 1

Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 2

Mặt bằng tầng áp mái

Với thiết kế mái thái lớn lên kiến trúc sư đã tận dụng khoảng không gian trống bên trên để téc nước sinh hoạt của gia đình mang đến một sinh hoạt thoải mái nhất cho gia đình.

Mặt bằng tầng áp mái 1

Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng áp mái

Mặt bằng tầng áp mái 2

Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng mái

Mặt đứng, mặt cắt căn biệt thự mini hiện đại

Mặt đứng, mặt cắt căn biệt thự mini hiện đại 1

Mặt đứng thiết kế kiến trúc biệt thự mini

Mặt đứng, mặt cắt căn biệt thự mini hiện đại 2

Mặt cắt thiết kế kiến trúc trục A – A

Mặt đứng, mặt cắt căn biệt thự mini hiện đại 3

Mặt cắt thiết kế kiến trúc trục B -B

Hình ảnh phối cảnh thiết kế biệt thự mini hiện đại

Công trình được thiết kế với gam màu trắng sáng hiện đại, những mảng tường đặc rộng nhịp nhàng cùng với những khối kiến trúc được đưa ra khỏi sàn để làm không gian sử dụng và ban công tạo thẩm mỹ cho kiến trúc bên ngoài. Những ô cửa sổ to nhỏ được thiết kế sâu bên trong tường tạo nên một giá trị sử dụng hiệu quả nhất cho những không gian bên trong.

Kiến trúc sư đã sử dụng gạch xây không trát và sơn nên trực tiếp tạo nên một bề mặt sần sùi để đối lập với mảng tường trơn tạo nên một hiệu ứng thẩm mỹ nhất định trong ngôn ngữ thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại.

Những hàng lan can ban công với hình thức và màu sắc nhẹ nhàng tô điểm thêm cho kiến trúc biệt thự mini, hệ thống mái thái hiện đại được đưa vào thiết kế biệt thự như một phần chi tiết không thể thiếu trong ngôn ngữ kiến trúc nhà ở gia đình, góp phần tạo nên dáng vẻ và bảo vệ không gian bên trong dưới một khí hậu khắc nghiệt ở tại Việt Nam.

Hình ảnh phối cảnh thiết kế biệt thự mini hiện đại 1

Phối cảnh thiết kế biệt thự mini hiện đại – V2

Hình ảnh phối cảnh thiết kế biệt thự mini hiện đại 2

Phối cảnh thiết kế biệt thự mini hiện đại – V3

Hình ảnh phối cảnh thiết kế biệt thự mini hiện đại 3

Phối cảnh thiết kế biệt thự mini hiện đại – V4

Hình ảnh phối cảnh thiết kế biệt thự mini hiện đại 4

Phối cảnh thiết kế biệt thự mini hiện đại – V5

Hình ảnh phối cảnh thiết kế biệt thự mini hiện đại 5

Phối cảnh thiết kế biệt thự mini hiện đại – V6

Hình ảnh phối cảnh thiết kế biệt thự mini hiện đại 6

Phối cảnh thiết kế biệt thự mini hiện đại – V7

Hình ảnh phối cảnh thiết kế biệt thự mini hiện đại 7

Phối cảnh thiết kế biệt thự mini hiện đại – V8

Hình ảnh phối cảnh thiết kế biệt thự mini hiện đại 8

Phối cảnh thiết kế biệt thự mini hiện đại – V9

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến mẫu biệt thự mini hiện đại của Trang Kim. Để tham khảo thêm mẫu biệt thự mini khác, bạn click vào link Mẫu biệt thự mini hoặc xem đầy đủ tại: Biệt thự của Trang Kim

Bạn có thể like, share Fanpage của Trang Kim để xem được nhiều mẫu biệt thự đẹp hơn mỗi ngày.

Các bạn có nhu cầu thiết kế hay cần tư vấn thêm về dịch vụ kiến trúc, nội thất xin liên hệ với ngay với chúng tôi quá số 0985 999 895 hay email kientructrangkim@gmail.com

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895

Ý kiến của bạn