Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Thiết kế cải tạo nhà ống có diện tích 5x16m

Tác giả: KTS.Nguyễn Sỹ Triệu - 23/07/2019

Nằm trong khu đô thị mới Phùng Khoang ở tại Hà Nội với một loạt thiết kế nhà ống có diện tích 5x16m nằm cạnh nhau san sát được ban quản lý dự án xây thô đang chờ gia chủ vào hoàn thiện. Một trong những công trình mà công ty thiết kế Trang Kim tham gia cải tạo hoàn thiện kiến trúc và nội thất đó là dự án nhà ở kết hợp kinh doanh của gia đình ông Nguyễn Ngọc Trường và bà Nguyễn Thị Phương Mai.

Công trình trước khi cải tạo cũng giống như bao công trình khác bên cạnh với lối kiến trúc thô sơ gần như không giữ được gì nhiều ngoài hệ cột chịu lực và dầm sàn các tầng. Cầu thang bộ cũng như khu phụ của nhà không phù hợp với yêu cầu kinh doanh của gia chủ nên cần phải nghiên cứu kỹ nhằm đưa ra một phương án giao thông tối ưu nhất cho một thiết kế cải tạo nhà ống hiện đại. Sau khi được chủ đầu tư đưa đến công trình đã xây thô các kiến trúc sư của Trang Kim đã đo vẽ và chụp ảnh lại hiện trạng một cách tỷ mỉ cùng với bản vẽ thiết kế kiến trúc mà ban quản lý cung cấp cho chủ nhà để từ đó đưa ra một thiết kế cải tạo nhà ống phù hợp nhất với điều kiện kinh doanh của gia chủ trong một khu đô thị mới.

Thông tin chung của công trình

  • Diện tích sàn: 80 (m2)
  • Tổng diện tích xây dựng: 320 (m2 )
  • Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Ngọc Trường – Bà Nguyễn Thị Phương Mai
  • Địa chỉ :  C37 Bộ Công An – Khu Đô thị Mới Phùng Khoang – Phường Trung Văn – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Thiết kế : Công ty tư vấn kiến trúc nội thất Trang Kim Hà Nội.

Phương án bố trí công năng trong thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

Mặt bằng tầng 1:  Không gian để xe, tam cấp, cầu thang bộ có dự phòng thang máy bên cạnh, wc, không gian kinh doanh.

Mặt bằng tầng 2:  Cầu thang bộ có dự phòng thang máy bên cạnh, wc, không gian kinh doanh, wc.

Mặt bằng tầng 3:  Cầu thang bộ có dự phòng thang máy bên cạnh, không gian kinh doanh ở mặt tiền, phòng ngủ có wc khép kín.

Mặt bằng tầng tum:  Cầu thang bộ có dự phòng thang máy bên cạnh, Phòng sinh hoạt chung, bếp + ăn, phòng tắm + giặt, sân phơi, phòng ngủ nhân viên.

Mặt bằng thiết kế cải tạo nhà ống diện tích 5x16m

Mặt bằng cải tạo tầng 1

Trên một khuôn khổ đất 5x16m với các cột, dầm chịu lực được thiết kế cố định trong một khuôn khổ kiến trúc có sẵn nên việc đưa ra một thiết kế cải tạo mới vẫn giữ được hệ kết cấu cũ mà không ảnh hưởng lớn đến kết cấu chung của nhà là một bài toán khó hơn nhiều so với thiết kế kiến trúc xây mới.

Phần bên ngoài là không gian để xe được thiết kế cao hơn vỉa hè khu đô thị một chút tạo cho việc đi lại được dễ dàng và ngăn được rác trong khu đô thị vào nhà mỗi khi có gió quẩn. Từ không gian để xe qua tam cấp là đến không gian kinh doanh với một không gian được trải rộng trên một mặt sàn phẳng, đó là điều kiện lý tưởng để phát triển.

Cầu thang bộ được thiết kế ở giữa nhà với không gian chờ thang máy được thiết kế trong lòng thang bộ đem đến sự tiện nghi nhất định cũng như diện tích chiếm đất cho giao thông ít nhất đem lại cho việc kinh doanh được hiệu quả. Wc được thiết kế ngay trong gầm cầu thang bộ phục vụ nhu cầu thiết yếu ở ngay không gian tầng 1. Toàn bộ phía sau nhà là không gian tiểu cảnh, cây xanh đem đến một sự cần thiết cho kiến trúc nhà cũng như tạo sự ngăn cách nhẹ với nhà đối diện nhằm đem lại sự hài hòa cho một tổng thể khu đô thị mới.

Mặt bằng cải tạo tầng 1 1

Mặt bằng cải tạo kiến trúc tầng 1

Mặt bằng cải tạo tầng 2

Với không gian tầng 2 được thiết kế mỗi đầu một phòng và ở giữa nhà là hệ thống giao thông cung như wc của tầng. Mỗi phòng có diện tích 20m2 đảm bảo cho một nội thất đẹp theo lĩnh vực kinh doanh riêng. Phía trước và sau nhà được mở cửa sổ lớn để lấy ánh sáng và gió đem đến một cảm giác dễ chịu nhất có thể mỗi khi ở nhà. Kiến trúc sư đã cố gắng đưa ra những chi tiết hay những ngôn ngữ kiến trúc phụ trợ nhằm đem đến một giá trị sử dụng tốt nhất cũng như về hình thức kiến trúc bên ngoài.

Mặt bằng cải tạo tầng 2 1

Mặt bằng cải tạo kiến trúc tầng 2

Mặt bằng cải tạo tầng 3

Với không gian tầng 3 được thiết kế ở phía mặt tiền là không gian kinh doanh giống như ở tầng 2, phía sau là một phòng ngủ có wc khép kín, bên trong phòng ngủ có đầy đủ nội thất.

Mặt bằng cải tạo tầng 3 1

Mặt bằng cải tạo kiến trúc tầng 3

Mặt bằng cải tạo tầng tum

Trên diện tích đất ở tầng tum kiến trúc sư đã thiết kế một phòng sinh hoạt chung rộng ở phía sau nhà cùng với một bàn ăn nhỏ và một không gian bếp xinh xắn nhằm đem đến một cuộc sống thoải mái và tự nhiên nhất có thể.

Phòng ngủ nhân viên được thiết kế nhỏ gọn ở phía mặt tiền lấy được tối đa gió và ánh sáng đem lại một không gian sống lý tưởng cho người lao động. Không gian tắm và giặt được thiết kế cùng với nhau nhằm tiết kiệm tối đa diện tích nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng chung. Từ không gian giặt mở cửa ra sân phơi phía trước rất tiện trong sinh hoạt tiết kiệm tối đa việc di chuyển trên một mặt sàn.

Mặt bằng cải tạo tầng tum 1

Mặt bằng cải tạo kiến trúc tầng tum

Mặt bằng mái

Mặt bằng mái về cơ bản được giữ nguyên theo tổng thể kiến trúc khu đô thị mới với một một mái lệch ở phía mặt tiền đem lại một hình thức kiến trúc hiện đại, lạ mắt.

Mặt bằng mái 1

Mặt bằng cải tạo kiến trúc mái

Mặt đứng, mặt cắt thiết kế cải tạo nhà ống diện tích 5x16m

Mặt đứng, mặt cắt thiết kế cải tạo nhà ống diện tích 5x16m 1

Mặt đứng sau khi cải tạo kiến trúc

Mặt đứng, mặt cắt thiết kế cải tạo nhà ống diện tích 5x16m 2

Mặt cắt A – A không gian sau khi cải tạo kiến trúc

Mặt đứng, mặt cắt thiết kế cải tạo nhà ống diện tích 5x16m 3

Mặt cắt B – B  không gian sau khi cải tạo kiến trúc

Hình ảnh thiết kế kiến trúc sau khi cải tạo

Với những đường nét kiến trúc hiện đại, nhẹ nhàng nhưng đầy tinh tế đã tạo cho công trình sự lột xác một cách ngoạn mục với những ai trước khi xem hiện trạng và sau khi xem hoàn thiện, đó cũng là giá trị và cũng là điểm mạnh trong vấn đề sáng tác kiến trúc hình khối tại công ty thiết kế Trang Kim, Hà Nội. Công trình được thiết kế kiến trúc bên ngoài hài hòa với công năng sử dụng bên trong nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp sang trọng, quý phái của một thiết kế cải tạo.

Những mảng kính lớn được sử dụng nhiều và gần như tối đa trên mặt tiền 5m chiều ngang. Hệ ban công và sân chơi được thiết kế theo đúng ý đồ của gia chủ kết hợp với tư duy của kiến trúc sư đã tạo nên một hình thức hài hòa và bắt mắt với người xung quanh. Khối đế của công trình sau khi thiết kế cải tạo được ốp toàn bộ bằng đá màu xẫm, tạo sự vững chắc cần thiết cũng như tạo được điểm nhấn cho thiết kế tổng thể khu đô thị mới.

Hệ mái gỗ, kính được thiết kế màu vàng nhạt kết hợp với điểm nhấn ốp gạch giả gỗ ở phía trên tạo sự đồng điệu trong thiết kế chất liệu trên mặt tiền nhà ống 5m. Một hình thức mái lệch trong thiết kế kiến trúc nhà ống cũng là một phong cách mới mẻ đem lại cái nhìn lạ mắt nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp hiện đại cho toàn dự án.

Hình ảnh thiết kế kiến trúc sau khi cải tạo 1

Phối cảnh thiết kế kiến trúc sau khi cải tạo – V1

Hình ảnh thiết kế kiến trúc sau khi cải tạo 2

Phối cảnh thiết kế kiến trúc sau khi cải tạo – V2

Hình ảnh hiện trạng kiến trúc trước khi cải tạo

Hình ảnh hiện trạng kiến trúc trước khi cải tạo 1

Hình ảnh thiết kế kiến trúc trước khi cải tạo – V1

Hình ảnh hiện trạng kiến trúc trước khi cải tạo 2

Hình ảnh thiết kế kiến trúc trước khi cải tạo – V2

Trên đây là dự án cải tạo nhà ống có diện tích 5x16m mà công ty Trang Kim đã thực hiện trong thời gian gần đây. Để tham khảo thêm mẫu nhà ống khác, bạn click vào link Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng hoặc xem đầy đủ tại: Mẫu thiết kế nhà ống 

Bạn có thể like, share Fanpage của Trang Kim để xem được nhiều mẫu biệt thự đẹp hơn mỗi ngày.

Các bạn có nhu cầu thiết kế hay cần tư vấn thêm về dịch vụ kiến trúc, nội thất xin liên hệ với ngay với chúng tôi quá số 0985 999 895 hay email kientructrangkim@gmail.com

 

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895

Ý kiến của bạn