Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Tại sao không nên treo mặt nạ trong nhà?

Tôi đi thường đi công tác nước ngoài và thấy khá thích thú với những mẫu mặt nạ trang trí độc đáo, là người có ít nhiều khướu thẩm mỹ nên tôi muốn ngôi nhà của mình, đặc biệt là phòng khách trở nên ấn tượng và độc đáo hơn bằng cách bài trí những kiểu mặt nạ ấy. Thế nhưng khi nói lên ý tưởng này thì vợ tôi không đồng ý vì lý do phong thuỷ nào đó. Tôi không nắm rõ về vấn đề này nên nhờ KTS nào am hiểu về phong thuỷ giải đáp giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Trang trí cho nhà có phong cách hoặc ấn tượng là việc làm mà nhiều gia chủ thường nghĩ tới, bên cạnh những phương pháp decor thông thường thì nhiều gia chủ thích tạo sự khác biệt bằng những vật dụng trang trí độc đáo khác như mặt nạ, tượng điêu khắc, tranh đá quý….

Tuy nhiên, không phải vật nào cũng vô hại khi được đặt tự do trong nhà, cái mà các gia chủ cần tham khảo chính là những vấn đề liên quan tới yếu tố phong thuỷ vì theo quan niệm của người Việt, phong thủy nhà ở ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống, tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Việc treo mặt nạ không hẳn phổ biến trong nhà ở hiện nay bởi nguyên nhân là về phong thuỷ. Để giải thích cho nguyên nhân này chúng ta có thể hiểu như sau:

Trả lời: 1Vào thời xưa, tượng mặt nạ được dùng trong các hoạt động mang tính tôn giáo tín ngưỡng. Vì vậy người xưa không bao giờ treo loại mặt nạ này trong nhà vì chúng mang sát khí, loại khí cần tuyệt tránh theo thuyết phong thủy. Nếu có treo thì họ sẽ dùng vải che lại, khi cần mới mở ra để ngắm, để hóa giải bớt phần nào. Chính vì vậy, để thoả mãn sở thích của bạn, không nhất thiết phải trưng ở phòng khách mà có thể để trong phòng riêng như phòng đọc, phòng làm việc, phòng giải trí….nhưng chú ý mặt nạ không theo trường phái rùng rợn, lập dị và với số lượng ít, cũng nên có vải che khi thích thì bỏ ra chiêm ngưỡng.

KTS. Nguyễn Văn Thành
Công ty Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Trang Kim

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895

Ý kiến của bạn