Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Tư vấn lựa chọn vật phẩm phong thuỷ bài trí nhà ở

Tôi rất hay tìm hiểu phong thuỷ nhà ở từ hướng nhà, hướng bếp, giường ngủ, phòng thờ, màu sắc nội thất… để cho cuộc sống gia đình được suôn sẻ, may mắn hơn. Hiện tại tôi muốn bài trí vật phẩm phong thuỷ trong nhà để cầu tài lộc, công danh nhưng có thắc mắc là trong một gia đình thì mỗi người một cung mệnh, vậy lấy ai làm gốc chuẩn để lựa chọn các sản phẩm phong thủy? và tư vấn giúp tôi những vật phẩm mang lại mong muốn như trên. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Kiến trúc Trang Kim xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Phong thuỷ nhà ở trong một gia đình thì lấy người đứng đầu trụ cột gia đình đó làm người để lấy cung mệnh làm chuẩn ví dụ như người chồng, người cha. Mỗi một người lại có bốn phương vị tốt ứng với cung mệnh bao gồm Sinh khí, Phú quý, Thiên y, Phục vị. Đó là bốn phương vị có thể đặt hướng cửa chính, hướng bếp, ban thờ, giường ngủ….vì vậy việc lựa chọn vật phẩm phong thủy bài trí trong nhà cần lấy theo cung mệnh của người này.

Tuy nhiên, nếu bài trí vật dụng phong thuỷ trong phòng riêng (phòng ngủ, phòng làm việc) thì lấy bản mệnh của chủ nhân căn phòng làm gốc.

Mỗi loại vật phẩm phong thuỷ có một ý nghĩa riêng, chúng tôi đưa ra gợi ý như sau:

Vật phẩm cầu tài, vượng phát:

Ngoài Tỳ Hưu và Thiềm Thừ – hai linh vật phong thủy đứng đầu về khả năng chiêu tài khí, tạo may mắn về tài lộc trong kinh doanh, thì bên cạnh đó vẫn còn những vật phẩm phong thủy khác được cho là rất linh thiêng trong việc nâng cao vận khí về tài lộc.

 • Cá chép – Mở rộng đường khoa bảng, công danh
 • Ngựa – Biểu tượng cho kinh doanh phát đạt. Lưu ý,
 • Thuyền buồm – Công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió
 • Voi – Linh vật hút tài lộc số một

Vật phẩm cầu công danh, tình duyên

 • Hoa mẫu đơn – Biểu tượng cho sự sang trọng, quý phái và hấp dẫn
 • Vương trượng – Biểu trưng cho uy quyền
 • Tháp Văn Xương – Đem lại may mắn trong học tập và công việc
 • Quả cầu Phong thuỷ – Giúp trí tuệ minh mẫn, cải thiện trì trệ

Vật phẩm biểu trưng cho sự bất tử

 • Ve sầu – Biểu tượng của sự bất tử và lá bùa chống lại những âm mưu
 • Rùa – Biểu tượng muôn đời của sự trường thọ

Tiền xu phong thuỷ: tài lộc thịnh vượng

 • Mai Hoa kim tiền: tiền mai hoa thường treo thành đôi, 2 bông 10 cánh, tượng trưng cho thập toàn (sự hoàn hảo). Vật khí này được dùng để trấn yểm hung khí, đem lại sự thịnh vượng về tài lộc, kinh doanh. Ngoài ra, nó còn có công dụng rất phổ biến là giải trừ tiểu nhân, tránh thị phi.
 • Tam xu tiền cổ: số 3 tượng trưng cho Thiên – Địa – Nhân, là biểu tượng cho sự thịnh vượng cát lành.
 • Lục đế tiền cổ: là sáu đồng tiền cổ của 6 vị Hoàng đế cường thịnh nhất triều đại nhà Thanh đó là: Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, CÀn Long, Gia Khánh và Đạo Quang. Theo Phong thuỷ thì các đồng tiền của các thời đại cường thịnh thì khí trường của nó rất mạnh, vì thế nó sẽ tăng cường tài vận rất tốt.
 • Bát xu tiền cổ: số 8 tượng trưng cho sao Bát Bạch rất vượng khí,có tác dụng phát huy Thổ khí trong Vận Tám (từ năm 2004 đến 2023) tức là sự thịnh vượng và phát triển, hoạnh phát về tài lộc.
 • Xu bát quái: trong Phong Thuỷ thì đồng xu in hình Bát Quái là biểu tượng của sự giàu có, phát về tài lộc nhất là khi được kết bằng chỉ lụa đỏ. Đồng xu thường dùng là đồng tiền thời vua Càn Long có hai mặt Âm Dương thể hiện nguyên lý Âm Dương hài hoà. Tiền hình tròn tượng trưng cho Thiên, ở giữa có lỗ vuông tượng trưng cho Địa. Trên đồng tiền có in hình Bát Quái thể hiện Đạo lý Thiên – Địa – Nhân tương hợp tất tạo phúc và hưởng phú quý.

KTS. Nguyễn Văn Thành
Công ty Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Trang Kim

Bạn đang băn khoăn về thiết kế cho ngôi nhà

Gọi ngay số: 0985 999 895 hoặc gửi tư vấn miễn phí đến KTS Triệu

Ý kiến của bạn

Tư vấn miễn phí

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn