Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại 4 tầng – Anh  Hà – Hà Nam

Thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại ngày càng có nhiều người quan tâm, có nhu cầu xây cho mình một căn biệt thự với phong cách này. Nên để không làm mất thời gian cả các bạn, ngay sau đây xin mời các bạn chiêm ngưỡng căn biệt thự hiện đại 4 tầng của anh Hà để có thêm ý tưởng cho ngôi nhà của bạn.

Thông tin cơ bản về căn biệt thự hiện đại 4 tầng anh Hà – Hà Nam

  • Diện tích sàn: 127(m2)
  • Tổng diện tích xây dựng: 550 (m2 )
  • Chủ đầu tư: Anh Hà
  • Địa chỉ :  Phố Lê Hoàn – TP phủ Lý  – Hà Nam
  • Thiết kế : Công ty tư vấn Kiến trúc và Nội thất Trang Kim

Thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại 4 tầng – Anh Hà – Hà Nam

Mẫu biệt thự hiện đại 4 tầng của Anh Hà – Hà Nam được thiết kế trên diện tích đất 12mx12m với 2 mặt thoáng là mặt trước là mặt sau. Mặt trước nhà là đường quốc lộ rộng có vỉa hè với những hàng cây xanh mát, mặt sau là đường bê tông rộng 5m phục vụ cho giao thông phía sau. Để thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại 4 tầng trên một diện tích đất rộng cũng là vấn đề băn khoăn của gia chủ về công năng sử dụng từng tầng làm sao cho hợp lý về không gian kiến trúc, hợp lý về phong thủy từng phòng đem lại hiệu quả tốt nhất cho gia chủ. Với nhu cầu của chủ nhà đưa ra kết hợp với ý tưởng của KTS thì công năng sử dụng của tầng các tầng như sau:

Bố trí tầng 1

Tầng 1: không gian để xe, phòng kỹ thuật nước, thang bộ lên tầng lửng, phòng bảo vệ, bể cảnh, wc,Thang dành cho nhân viên làm việc.

Do mặt tiền có chiều rộng 12 m nên Kts đã thiết kế để 3 xe ô tô song song với nhau, bên trong để toàn bộ xe máy của nhân viên. Từ không gian để xe có thể đi cầu thang bộ trong nhà để lên không gian tầng lửng phía trên. Bên cạnh cầu thang bộ là phòng kỹ thuật điện, kỹ thuật nước phục vụ cho sinh hoạt , sử dụng của toàn bộ ngôi nhà. Từ mặt tiền đi vào nhà có thiết kế lối đi riêng dành cho người đi bộ có thể lên thẳng tầng trên bằng một cầu thang rộng bên cạnh thang là phòng wc phục vụ cho tầng 1 và phòng bảo vệ. Phòng bảo vệ được thiết kế ở vị trí có thể quan sát được xung quanh ngôi nhà kết hợp với hệ thống camera giám sát đảm bảo an ninh tuyệt đối cho biệt thự hiện đại.

 1

Phối cảnh Kiến trúc biệt thự hiện đại 4 tầng  – Góc 1

Bố trí tầng lửng

Tầng lửng: Phòng quản lý, tiếp khách, bếp + ăn nhân viên, phòng nghỉ nhân viên, khách chờ, sinh hoạt nhân viên, bể cảnh + không gian thư giãn.

Chủ nhà muốn dành toàn bộ tầng lửng để thiết kế làm văn phòng công ty với đầy đủ chức năng của một văn phòng theo tiêu chuẩn làm việc chất lượng. Trong khuôn khổ mặt sàn gần 150 m2 nên cũng đủ để thiết kế văn phòng với khoảng hơn chục người làm việc trong đó với đầy đủ không gian phụ trợ cho văn phòng làm việc. Từ cầu thang bộ bước vào văn phòng là không gian ngồi chờ trước khi vào liên hệ làm việc, tiếp đến là không gian làm việc của nhân viên được bố trí với nội thất văn phòng trông rất bắt mắt, bên cạnh là tiểu cảnh bể nước với không gian xanh tràn ngập đem lại một cảm giác rất thư gian cho người làm việc tăng tính sáng tạo cho nhân viên mỗi khi làm việc trong đó. Bên trong là phòng quản lý, phòng kế toán với thiết kế mở ra bể cảnh và giếng trời. Từ gara tầng hầm có cầu thang dẫn lên vào phòng giám đốc, Phòng giám đốc được bố trí có cửa mở sang phòng ăn của nhân viên. Phòng ăn nhân viên có bếp bếp nấu bên cạnh, có phòng nghỉ cho nhân viên có thể tranh thủ ngả lưng buổi trưa chuẩn bị cho một buổi chiều làm việc hiệu quả.

Bố trí tầng lửng 1

Phối cảnh Kiến trúc biệt thự hiện đại 4 tầng  – Góc 2

Bố trí tầng 2

Tầng 2: Phòng khách, bếp + ăn, Phòng ngủ + wc, vườn cỏ nhật, tiểu cảnh thác nước, ban công, wc.

Không gian thiết kế tầng 2 là khu vực sinh hoạt của gia đình với phòng khách rộng khoảng 30m2 có tầm view rộng ra ngoài đường lớn và vườn cỏ nhật trông rất bắt mắt cho những ai đang ngồi ở phòng khách. Một chiếc ban công bên cạnh thác nước phần nào nói nên gia chủ rất thích cảnh quan thiên nhiên muốn các phòng luôn hướng tới thiên nhiên một cách tự nhiên nhất. Nội thất phòng ăn và bếp nấu được thiết kế hướng đến không gian tiểu cảnh bên ngoài làm tăng giá trị sử dụng tốt nhất cho phòng. Không gian bếp nấu được trang bị thêm sân gia công bên ngoài nhà tạo điều kiện tốt nhất cho công tác gia công thô trước khi đưa vào nấu nướng.  hai phòng wc kẹp bên cạnh cầu thang, một dành cho phòng ngủ ông bà, một dành cho sinh hoạt chung của nhà thuận tiện cho việc bố trí hộp kỹ thuật và hút mùi. Việc xắp xếp các không gian sử dụng trong phòng ở và không gian chơi được cân nhắc rất kỹ phù hợp với tổng thể mặt bằng của từng sàn.

Bố trí tầng 2 1

Phối cảnh Kiến trúc biệt thự hiện đại 4 tầng  – Góc 3

Bố trí tầng 3

Tầng 3: 03 phòng ngủ + wc khép kín, 01 phòng sinh hoạt chung.

Toàn bộ tầng 3 được thiết kế với 03 phòng ngủ với wc khép kín thuận lợi cho việc sử dụng cũng như tính riêng tư trong từng phòng. Nội thất các phòng ngủ được lấy ánh sáng tối đa từ bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo về mặt hình thức kiến trúc bên ngoài công trình như sự tương phản về đặc rỗng, chất liệu, màu sắc….Một phòng sinh hoạt chung trên một sàn có 3 phòng ngủ là cần thiết để tăng tính gắn kết hoặc chia sẻ mỗi khi mọi người về phòng mà chưa ngủ. Đó cũng là một phòng chức năng trong thiết kế kiến trúc biệt thự.

Bố trí tầng 3 1

Phối cảnh Kiến trúc biệt thự hiện đại 4 tầng  – Góc 4

Bố trí tầng 4

Tầng 4: Không gian đa năng, phòng xông hơi, wc, giặt, phơi, sân chơi.

Với tầng 4 có thể gọi là tầng tum của thiết kế kiến trúc biệt thự 4 tầng trong đó không gian chính là phòng đa năng kết hợp với sân chơi bên ngoài trời bằng một hệ vách kính cường lực trông rất rộng và hài hòa với thiên nhiên bên ngoài.

Phòng giặt và sân phơi được thiết kế ra phía sau của nhà đảm bảo cho kiến trúc mặt tiền của ngôi nhà. Không gian xông hơi massage, thay đồ được bố trí bên cạnh cầu thang nhìn ra phía sân ngoài trời với ý đồ lấy ánh sáng và đi theo một trục kỹ thuật của toàn nhà.

Bố trí tầng 4 1

Phối cảnh Kiến trúc biệt thự hiện đại 4 tầng  – Góc 5

Nhìn toàn bộ công trình thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại 4 tầng chủ yếu sử dụng tông màu trắng kết hợp với gạch inax màu nâu xẫm. Mặt tiền được sử dụng nhiều cửa kính và lan can kính tạo cho công trình có dáng vẻ bay bổng và mềm mại. Trong công trình biệt thự này kiến trúc sư đã cố sử dụng rất nhiều ngôn ngữ kiến trúc khác nhau nhằm đem lại cái nhìn thẩm mỹ nhất cho công trình, trong đó hệ quả trượt trong thiết kế kiến trúc được đưa vào trong hình khối tầng 3 với phòng ngủ vip của chủ nhà. Toàn bộ hình khối đó được trượt bên trong tạo cảm giác khác lạ trong kiến trúc. Với mặt sau được thiết kế kiến trúc vui nhộn hơn với những màu sắc nóng được đưa vào công trình, với hệ lan can, cổng cũng được thay đổi để cho phù hợp với kiến trúc cảnh quan xung quanh. Với sự đam mê của kiến trúc sư cộng với tâm huyết của chủ nhà đã tạo nên bước đột phá trong thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại 4 tầng.

Phối cảnh thực tế biệt thự hiện đại 4 tầng – Anh Hà – Hà Nam

Phối cảnh thực tế biệt thự hiện đại 4 tầng - Anh Hà - Hà Nam 1

Phối cảnh thực tế biệt thự hiện đại 4 tầng – v1

Phối cảnh thực tế biệt thự hiện đại 4 tầng - Anh Hà - Hà Nam 2

Phối cảnh thực tế biệt thự hiện đại 4 tầng – v2

Phối cảnh thực tế biệt thự hiện đại 4 tầng - Anh Hà - Hà Nam 3

Phối cảnh thực tế biệt thự hiện đại 4 tầng – v3

Phối cảnh thực tế biệt thự hiện đại 4 tầng - Anh Hà - Hà Nam 4

Phối cảnh thực tế biệt thự hiện đại 4 tầng – v4

Phối cảnh thực tế biệt thự hiện đại 4 tầng - Anh Hà - Hà Nam 5

Phối cảnh thực tế biệt thự hiện đại 4 tầng – v5

Công ty chúng tôi có thế mạnh trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và nội thất, kết hợp với đội ngũ KTS tài năng, tâm huyết với nghề. Với tất cả những điểm mạnh đó sẽ cũng cấp cho các bạn chất lượng dịch vụ là tốt nhất, đep lại sự hài lòng cho khách hàng theo đúng tiêu chí “Nơi thỏa mãn ý tưởng của bạn”.

Các bạn có nhu cầu thiết kế hay cần tư vấn thêm về dịch vụ kiến trúc, nội thất xin liên hệ với ngay với chúng tôi quá số 0985 999 895 hay email kientructrangkim@gmail.com. Ngoài ra các bạn có thể để lại thông tin phía bên dưới để chúng tôi có thể giúp bạn một cách tốt nhất.

Trang Kim trân trọng cảm ơn!

Một số mấu thiết kế biệt thự bạn có thể quan tâm:

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895

Ý kiến của bạn