Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Làm đẹp cho cầu thang

Cầu thang được coi là nơi kết nối giữa các không gian trong nhà, nó là một yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà. Vì vậy cầu thang được chăm chút khá tỉ mỉ để tô điểm thêm nét duyên dáng cho ngôi nhà của bạn.  Thiết kế cầu thang hiện nay khá đa dạng với nhiều kiểu độc đáo, phụ thuộc vào vị trí địa lý, sở thích hoặc quy luật Ngũ hành âm dương.

Archi - Làm đẹp cầu thang trong nhà

Cầu thang vừa là nơi kết nối giữa các không gian, vừa là khu vực trang trí tiểu cảnh

Là khu vực kết nối giữa các không gian trong nhà nên cầu thang cũng được chăm chút khá tỉ mỉ. Đặc biệt, nhà phố có diện tích hạn hẹp nên thường thiết kế cầu thang nhỏ và có độ dốc cao hơn so với những ngôi nhà có diện tích lớn. Với trường hợp này đa phần chủ nhà lựa chọn vách kính để giúp không gian thoáng và rộng hơn. Ngoài ra có thể tạo không gian xanh ở khu vực này bằng cách thiết kế những góc nhỏ tiện cho việc bài trí tiểu cảnh làm duyên cho ngôi nhà.

Archi - Làm đẹp cầu thang trong nhà

Những không gian hẹp nên sử dụng vách kính vừa tạo cảm giác rộng rãi lại có một không gian hiện đại

Không đơn thuần là nút giao thông giữa các tầng trong nhà, cầu thang còn góp phần mang lại vẻ đẹp và nét duyên dáng cho ngôi nhà của bạn. Trong kiến trúc hiện đại, các gia đình thường kết hợp cầu thang cùng giếng trời để làm đẹp thêm ngôi nhà và giúp khí lưu thông từ tầng một lên các tầng trên trong nhà được thông suốt. Một số gia chủ còn tận dụng gầm cầu thang làm nhà vệ sinh hoặc nhà kho, kệ TV, kệ sách… Nếu diện tích này được thay bằng mảnh vườn khô có sỏi trắng với vài chậu cảnh nhỏ sẽ khiến góc chết trở thành điểm nhấn sinh động và đẹp mắt, đây là ý tưởng độc đáo cho gia đình bạn để tạo thêm góc nhỏ sinh động và đẹp mắt.

Archi - Làm đẹp cầu thang trong nhà

Vườn khô dưới chân thang

Đối với diện tích tường của thang có thể sử dụng chất liệu có thể là đá ốp hoa, gỗ, tranh hoặc một số loại đèn tạo hiệu ứng thị giác. Bố trí thêm một số cây xanh ở chiếu nghỉ hoặc dọc thang tạo nên một không gian vui nhộn và đẹp mắt cho gia đình bạn.

Archi - Làm đẹp cầu thang trong nhà

Có thể trang trí gốm sứ hoặc tượng tại chân cầu thang để tăng thêm tính nghệ thuật

Archi - Làm đẹp cầu thang trong nhàKhung tranh che đi những khuyết điểm cầu thang

Archi - Làm đẹp cầu thang trong nhà

Thang là một phần quan trọng trong phong thủy ngôi nhà

Archi - Làm đẹp cầu thang trong nhà

Không nên đặt thang ở vị trí trung cung hoặc hướng thẳng ra cửa chính

Archi - Làm đẹp cầu thang trong nhà

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy sẽ kích thích năng lượng đến vùng không gian sống của gia đình bạn

Nguồn: Theo dothi

Bạn đang cần tư vấn thiết kế ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Thiết kế nội thất biệt thự, thiết kế nội thất nhà ống, thiết kế nội thất chung cư, văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895

Ý kiến của bạn