Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng đẹp và lạ mắt

Một căn biệt thự 3 tầng luôn là một ngôi nhà đáng mơ ước đối với mọi người. Ngôi nhà mang một phong cách thiết kế rất hiện đại mà không kém phần thanh lịch. Để các bạn tiện theo dõi Trang Kim chúng tôi sẽ gửi tới các bạn mặt bằng thiết kế cùng với phối cảnh công trình để các bạn tham khảo nhé.

Một vài thông tin chi tiết về thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp

  • Diện tích sàn: 135 (m2)
  • Tổng diện tích xây dựng: 525 (m2 )
  • Chủ đầu tư: Anh Yên
  • Địa chỉ : Khu đô thị Minh Sơn – Tp Lào Cai
  • Thiết kế : Kts Nguyễn Sỹ Triệu, Nguyễn Văn Thành

Sau khi mua được 2 lô đất ghép làm một với diện tích 10×16 m trong khu đô thị mới Minh Sơn ở thành phố Lào Cai. Anh Yên tìm hiểu và mong muốn xây dựng cho gia đình mình một công trình biệt thự phố 3 tầng đẹp và lạ mắt. Công việc của anh Yên là một kỹ sư tư vấn thủy lợi nên anh rất ý thức đước vấn đề tư vấn thiết kế kiến trúc nhà biệt thự và nhất đó là ngôi nhà của mình.

Một ngôi nhà với bao nỗi niềm trăn trở cũng như nỗi trăn trở của anh về những công trình thủy lợi mà anh đang làm. Rất nhiều kiến trúc sư ở Lào Cai đã qua và tư vấn cho anh nhưng anh cảm thấy không hài lòng với những cái mình còn đang băn khoăn. Qua người bạn anh Yên đã biết đến công ty kiến trúc Trang Kim. Sau khi qua hiện trạng lô đất các kiến trúc sư đã đo đạc chính xác chiều dài, chiều rộng, hướng đất, kết hợp với yêu cầu công năng sử dụng của chủ nhà từ đó có những định hình cơ bản cho một phác thảo. Tuy là một phác thảo cho mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng nhưng được tính toán rất cẩn thận về mặt sử dụng đất không gian các phòng chức năng, không gian giao thông, wc tất cả được bố cục rất chặt chẽ và hài hòa.

Mặt bằng bố trí công năng sơ bộ của căn biệt thự 3 tầng đẹp được mô tả chi tiết dưới đây:

Tầng 1: được bố trí 1 gara để xe cộ tiếp đến là không gian dành cho phong khách. Sau không gian phòng khách là không gian của bếp kết hợp với phòng ăn. Tại tầng một này có bố trí một phòng ngủ có vệ sinh riêng trong phong. Ngoài ra còn có 1 nhà về sinh chung giúp thuận tiện trong quá trình sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình.

Một vài thông tin chi tiết về thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp 1

Mặt bằng thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng – Tầng 1

Tầng lửng: được bố trí 1 phòng kho và 1 phòng làm việc

Một vài thông tin chi tiết về thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp 2

Mặt bằng thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng – Tầng lửng

Tầng 2: được bố trí một khu vực sinh hoạt chung giúp cho các thành viên trong gia đình có những giây phút quây quần bên nhau sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng. Ngoài ra tầng 2 còn được bố trí 3 phòng ngủ trong đó có một phong ngủ master và 2 phòng ngủ thường. Mỗi phòng ngủ đều được bố trí khu vệ sinh riêng cho từng phòng

Một vài thông tin chi tiết về thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp 3

Mặt bằng thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng – Tầng 2

Tầng tum: ở trên tầng tum được bố trí một khồn gian khá lớn dành cho trồng rau, đồng thời cũng dành một không gian vừa đủ cho sân chơi. Ngoài ra tầng tum còn được bố trí phòng thờ và thêm một phòng kho lớn giúp việc cất trữ những đồ dùng trong gia đình một cách thuận lợi và thoải mái hơn.

Một vài thông tin chi tiết về thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp 4

Mặt bằng thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng – Tầng tum

Hình ảnh phối cảnh thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp

Thực ra về cơ bản để thiết kế một mẫu biệt thự 3 tầng đẹp nó không phải là quá khó nhưng để đảm bảo một không gian hài hòa không bị lãng phía về diện tích, lãng phí về kinh tế mà phải thiết kế theo thuận phong thủy mới là vấn đề cần nghiên cứu sâu. Ở đây phong thủy trong thiết kế kiến trúc biệt thự mà chúng tôi muốn đề cập không phải là mấy cái hình Theo Bát Trạch mà đưa ra kết luận ngay như thế có lẽ hơi phiếm diện mà chúng ta phải biết kết hợp rất nhiều trường phái phong thủy khác nhau trên một mảnh đất để tìm ra, chắt lọc được những cái tinh hoa đưa vào trong công trình của mình như thế mới chính xác. Với những không gian của từng tầng khi kiến trúc sư đưa ra thì chủ nhà cảm thấy đúng ý đồ của mình mà bao lâu nay anh vẫn đi tìm.

Hình ảnh phối cảnh thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp 1

Phối cảnh thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp – v1

Một kiến trúc biệt thự phố 3 tầng với một mái dốc từ đỉnh tầng 3 xuống sàn tầng 2 tạo ra một cái nhìn lạ mắt với những người xung quanh và đặc biệt với người Lào Cai vì theo quan điểm và suy nghĩ của người dân thì hình ảnh kiến trúc biệt thự mái thái 2 tầng , 3 tầng đã ăn sâu vào trong suy nghĩ tiềm thức của họ. Mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự này được thiết kế đơn giản nhưng rất tinh tế với những chi tiết phào rất nhẹ nhàng giữa các tầng và cửa sổ, những mảng tường lớn được ốp đá tạo nên một mảng tường đặc đó là ý đồ của kiến trúc sư. Một ban công tầng 2 phủ kín cả mặt tiền đem lại một cái nhìn rất sâu và rộng cho công trình. Với họa tiết lan can sắt đơn giản phần nào như hòa mình với công trình như một phần không thể thiếu.

Hình ảnh phối cảnh thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp 2

Phối cảnh thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp – v2

Sự kết hợp hài hòa giữa những mảng tường đặc rỗng, chính phụ, tương phản mạnh về chất liệu, hình khối đã làm lên một công trình biệt thự 3 tầng đẹp và lạ mắt.

Hình ảnh phối cảnh thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp 3

Phối cảnh thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp – v3

Hình ảnh phối cảnh thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp 4

Phối cảnh thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp – v4

Hình ảnh phối cảnh thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp 5

Phối cảnh kiến trúc mái

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến mẫu biệt thự mini hiện đại của Trang Kim. Để tham khảo thêm mẫu biệt thự 3 tầng khác, bạn click vào link Mẫu biệt thự 3 tầng hoặc xem đầy đủ tại: Biệt thự của Trang Kim 

Bạn có thể like, share Fanpage của Trang Kim để xem được nhiều mẫu biệt thự đẹp hơn mỗi ngày.

Các bạn có nhu cầu thiết kế hay cần tư vấn thêm về dịch vụ kiến trúc, nội thất xin liên hệ với ngay với chúng tôi quá số 0985 999 895 hay email kientructrangkim@gmail.com

Kiến trúc Trang Kim

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895

Ý kiến của bạn