Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển – Thái Bình

Một ngôi biệt thư hoành tráng nguy nga hẳn là ước mơ của rất nhiều người. Mỗi ngôi nhà mang một vẻ đẹp riêng nhờ vào kiến trúc của nó. Kiến trúc Trang Kim giới thiệu thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển nhà anh Hoàng tại Thái Bình. Với diện tích sàn 175 m2, căn nhà hiện lên nguy nga và phảng phất nét đẹp cổ điển. Mời các bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi nhà qua những thứơc ảnh dưới đây.

Thông tin cơ bản về căn biệt thự cổ điển của anh Hoàng Thái Bình

  • Diện tích sàn: 175(m2)
  • Tổng diện tích xây dựng: 600(m2 )
  • Chủ đầu tư: Anh Hoàng
  • Địa chỉ: Vũ Lạc – Kiến Xương – Thái Bình
  • Thiết kế : Công ty tư vấn Kiến trúc và Nội thất Trang Kim

Đằng sau mỗi thiết kế kiến trúc biệt thự đều mang một nét kiến trúc đặc trưng nhất định, bởi lẽ kiến trúc biệt thự có thể mang trong mình rất nhiều phong cách kiến trúc khác nhau, kiến trúc sư có thể thoải mái sáng tác và đưa ra nhiều ý đồ đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư. Để thiết kế được một công trình biệt thự thì điều quan trọng nhất là phải có mặt bằng xây dựng đủ rộng để đáp ứng về công năng sử dụng, về cảnh quan xung quanh phụ trợ cho công trình.

 1

Phối cảnh thiết kế biệt thự cổ điển – v1

Trên mảnh đất rộng 600m2 anh Hoàng ở Xã Vũ Lạc – Huyện Kiến Xương – TP Thái Bình  đã lựa chọn cho mình một phong cách kiến trúc cổ điển để đưa vào trong thiết kế biệt thự nhà mình. Một phong cách kiến trúc với những đường nét phào chỉ, hoa văn, họa tiết làm say đắm biết bao người khó tính.  Công trình kiến trúc biệt thự cổ điển ở Thái Bình được thiết kế với một tầng hầm và 3 tầng nổi với công năng của tưng tầng được chủ nhà và kiến trúc sư tinh toán rất kỹ phù hợp với khuôn viên đất, phù hợp với phong thủy trong kiến trúc biệt thự cổ điển.

Mặt bằng thiết kế biệt thự cổ điển anh Hoang – Thái Bình

Tầng hầm: nơi để xe của gia đình với 2 chiếc ô tô và xe máy

Hai ô tô có thể để song song với nhau thuận tiện cho việc ra vào mà không ảnh hưởng đến nhau. Một góc tầng hầm là khu kỹ thuật với một bể nước và một bể phốt, bể nước và bể phốt được thiết kế ở vị trí mà đã được tính toán theo phong thủy đảm bảo cho những không gian phía trên không bị ảnh hưởng. Cầu thang từ tầng hầm lên tầng 1 được thiết kế rộng rãi thoải mái rất dễ ràng cho việc đi lại từ tầng hầm lên tầng 1.

Mặt bằng thiết kế biệt thự cổ điển anh Hoang - Thái Bình 1

Mặt bằng thiết kế biệt thự cổ điển – tầng hầm

Tầng 1 bao gồm: Tiền sảnh, phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ + wc, wc của nhà.

Phòng khách được thiết kế ở cốt cao độ so với sân gạch 9 bậc thang đảm bảo một tầm nhìn thoáng đãng ra xung quanh bên ngoài, sảnh chính của phòng khách với hệ mái chéo chạy dài tôn thêm độ sâu của phòng khách. Nội thất phòng khách và không gian ăn lớn được thiết kế liên thông với nhau làm cho không gian bình thường đã rộng nay còn rộng hơn, Hệ thống trần gỗ và tường được làm bằng gỗ gõ đỏ trông rất sang trọng phù hợp với hình thức kiến trúc bên ngoài.

Phòng ăn lớn này chủ yếu phục vụ cho những bữa liên hoan gia đình hay những ngày có khách quý còn bình thường trong những bữa cơm gia đình được quây quần bên phòng ăn kết hợp với bếp riêng rất thuận tiện trong việc sinh hoạt hàng ngày. Nội thất bếp và ăn cũng được thiết kế theo hình thức cổ điển đồng bộ với kiến trúc cổ điển bên ngoài mang lại một cảm giác thoải mái và thích thú mỗi khi gia đình ngồi quây quần bên nhau.

Phòng ngủ ông bà được thiết kế rộng rãi có wc bên trong đảm bảo mọi sinh hoạt bên trong phòng , tuy là phòng ngủ của người già nhưng chủ đầu tư rất tỉ mỉ với từng chi tiết nội thất bên trong đảm bảo cho một không gian tốt nhất cho người thân của mình.

Cầu thang được thiết kế rộng rãi với những bậc ban đầu uốn lượn mềm mại, bậc ban đầu rất quan trọng trong thiết kế kiến trúc vì nó là điểm dẫn khí, bậc đầu tiên là độc khẩu phải luôn quay về vị trí tốt theo phong thủy đảm bảo cho một cầu thang tốt.

Mặt bằng thiết kế biệt thự cổ điển anh Hoang - Thái Bình 2

Mặt bằng thiết kế biệt thự cổ điển – tầng 1

Tầng 2: có 3 phòng ngủ + wc 

Thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển nên xu hướng càng lên trên cành nhỏ dần theo hình kim tự tháp. Với tầng 2 được thiết kế nguyên 3 phòng ngủ bên trong có wc khép kín nên các phòng trong đó rất rộng và thoải mái. Với phòng ngủ bố mẹ được thiết kế ưu tiên hơn so với 2 phòng ngủ con, phòng ngủ bố mẹ được thiết kế bên trên không gian ăn lớn đảm bảo về hướng đối với chủ nhà.

Không gian nội thất với thiết kế đồ đạc cũng theo hình thức cổ điển, các mảng trần tường cũng được bố trí các họa tiết hay hoa văn bên ngoài mang đến sự đồng điệu trong thiết kế từ bên ngoài vào bên trong. Phòng wc được trang bị bồn xông sục, massage mang đến sự tiện nghi trong sinh hoạt. Kiến trúc sư đã thiết kế không gian sảnh tầng rất vừa phải đảm bảo về giao thông đi lại thuận tiện mà không lãng phí diện tích, tất cả được ưu tiên cho không gian sử dụng bên trong phòng.

Mặt bằng thiết kế biệt thự cổ điển anh Hoang - Thái Bình 3

Mặt bằng thiết kế biệt thự cổ điển – tầng 2

Tầng 3: phòng thờ, phòng ngủ khách, sân chơi, sân phơi.

Lên đến tầng 3 không gian thiết kế lại được thu nhỏ hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng của chủ nhà cũng như đáp ứng về hình thức theo thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển. Phòng thờ là không gian tâm linh quan trọng nhất trên tầng 3 chính vì vậy kiến trúc sư đã bố trí ở một vị trí trang trọng nhất đáp ứng mọi yêu cầu của kiến trúc, phong thủy.

Về vị trí thì nội thất phòng thờ được đặt trên phòng ngủ bố mẹ theo hướng nhìn về mặt chính của nhà, đó là hướng sinh khí theo phong thủy ứng với tuổi của chủ nhà. Phòng thờ được trang trí rất cầu kỳ , tỷ mỷ theo lối kiến trúc phòng thờ ngày xưa, tất cả các hoa văn họa tiết trên mái, tường được trạm trổ rất công phu. Ban thờ được đục trạm theo hình thức tứ linh sinh tứ quý tức là long, ly, quy, phượng đang hóa thành tùng , cúc , trúc, mai với mong muốn mọi thứ tốt đẹp nhất, khát vọng vươn tới trong tương lai cho con cháu.

Phòng ngủ của khách cũng được thiết kế chỉnh chu và đồng bộ theo tổng thể của toan nhà.

Mặt bằng thiết kế biệt thự cổ điển anh Hoang - Thái Bình 4

Mặt bằng thiết kế biệt thự cổ điển – tầng 3

Mặt bằng thiết kế biệt thự cổ điển anh Hoang - Thái Bình 5

Mặt bằng thiết kế biệt thự cổ điển – tầng mái

Mặt bằng thiết kế biệt thự cổ điển anh Hoang - Thái Bình 6

Mặt đứng thiết kế biệt thự cổ điển trục 1-7

Mặt bằng thiết kế biệt thự cổ điển anh Hoang - Thái Bình 7

Mặt đứng thiết kế biệt thự cổ điển trục A-F, F-A

Hình ảnh phối cảnh thiết kế biệt thự cổ anh Hoàng Thái Bình

Tổng thể kiến trúc biệt thự cổ điển được thiết kế đồng bộ từ ngoài vào trong với cổng tường rào cũng được trang trí theo đúng ngôn ngữ của nhà rất cầu kỳ và chi tiết. Khối kiến trúc bếp được thiết kế 1 tầng mái chéo là khối thấp nhất trong tổng thể kiến trúc. Mái chính của công trình được thiết kế rộng với độ dốc mái lớn, xung quanh cánh mái cũng được trang trí hệ phào lớn đáp ứng tỷ lệ cân đối với tổng thể công trình.

Hình ảnh phối cảnh thiết kế biệt thự cổ anh Hoàng Thái Bình 1

Phối cảnh thiết kế biệt thự cổ điển – v2

Khối chính của công trình cũng được thiết kế cân đối , đăng đối theo trục mặt tiền chính , các cửa sổ , cửa đi ra vào công trình được thiết kế chuẩn theo kiến trúc biệt thự cổ điển pháp với hệ trong kính, ngoài chớp mang đến vẻ đẹp về công năng cho công trình. Xung quanh công trình được bố trí những mái sảnh phụ nhằm mục đích tôn lên vẻ đẹp của kiến trúc biệt thự cổ điển. Màu sơn chính cho thiết kế biệt thự là màu vàng nhạt kết hợp màu nâu xẫm trên các vỉ ruồi, màu ngói đỏ trên mái đem lại một tổng thể hài hòa và bền vững với thời gian.

Hình ảnh phối cảnh thiết kế biệt thự cổ anh Hoàng Thái Bình 2

Phối cảnh thiết kế biệt thự cổ điển – v3

Công ty chúng tôi có thế mạnh trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và nội thất, kết hợp với đội ngũ KTS tài năng, tâm huyết với nghề. Với tất cả những điểm mạnh đó sẽ cũng cấp cho các bạn chất lượng dịch vụ là tốt nhất, đep lại sự hài lòng cho khách hàng theo đúng tiêu chí “Nơi thỏa mãn ý tưởng của bạn”.

Các bạn có nhu cầu thiết kế hay cần tư vấn thêm về dịch vụ kiến trúc, nội thất xin liên hệ với ngay với chúng tôi quá số 0985 999 895 hay email kientructrangkim@gmail.com.

Trang Kim trân trọng cảm ơn!

Kiến trúc Trang Kim

Bạn đang cần tư vấn thiết kế ?

Trang Kim chuyên cung cấp các dịch vụ xây dựng nhà trọn gói, xây dựng nhà phần thô theo hai hình thức: Khách hàng tự mua vật liệu hoặc công ty sẽ cung cấp vật liệu.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895

Ý kiến của bạn