Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng – Anh Trọng, Sơn La

Thiết kế biệt thự mang phong cách hiện đại luôn là mong ước của rất nhiều người bởi tính tiện lợi từ  chính thiết kế này mang lại cho gia chủ. Hãy cùng Trang Kim chiêm ngưỡng căn biệt thự hiện đại 3 tầng của anh Trọng rất đẹp dưới đây.

Thông tin về căn biệt thự hiện đại 3 tầng anh Trọng – Sơn La

  • Diện tích lô đất : 240(m2)
  • Diện tích sàn tầng 1: 132 (m2)
  • Tổng diện tích xây dựng: 346 (m2)
  • Chủ đầu tư: Anh Đỗ Văn Trọng
  • Địa chỉ : Bản Cọ – Phường Chiềng Lề – Thành Phố Sơn La
  • Thiết kế : Công ty tư vấn Kiên trúc và Nội thất Trang Kim

Trước khi xây nhà thì việc tìm đến một công ty tư vấn kiến trúc là điều đầu tiên mà gia chủ phải nghĩ đến để thỏa mãn những ý tưởng của mình còn đang băn khoăn hay ấp ủ. Tuy nhiên điều đó chỉ đúng với những thành phố lớn hay những người đi nhiều hiểu biết nhiều họ ý thức được tầm quan trọng của vấn đề thiết kế kiến trúc trước khi xây dựng. Với thiết kế kiến trúc tân cổ hay kiến trúc cổ điển thì có lẽ mọi người đã được nhìn thấy nhiều vì trải qua hàng trăm năm thực dân Pháp đô hộ, họ mang kiến trúc bản địa của họ sang làm ở Việt Nam. Chính điều đó khi mà làm thiết kế kiến biệt thự tân cổ kiến trúc sư sẽ dễ tư vấn để thuyết phục chủ nhà hơn.

Thông tin về căn biệt thự hiện đại 3 tầng anh Trọng - Sơn La 1

Phối cảnh thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng anh Trọng – Sơn La – v1

Điều đặc biệt ở đây là Anh Trọng ở thành phố Sơn La lại thích phong cách Kiến trúc biệt thự hiện đại đơn gian nhưng phải tinh tế thỏa mãn tất cả những yêu cầu công năng mà anh đưa ra.Vợ chồng anh Trọng có lô đất rộng 11×21.9m mặt đường rộng 7m. Gia đình anh có Bà nội, vợ chồng anh và hai cháu trái đang học cấp 1. Anh Trọng muốn xây một căn biệt thự phố với phong cách hiện đại, có sân vườn rộng, có một bếp lò ngoài trời ở phía sau để tiện cho sinh hoạt gia đình, không gian trong nhà phải thoáng,đầy đủ ánh sáng và gió.

Bố trí công năng cho ngôi biệt thự hiện đại 3 tầng anh Trọng – Sơn La

Tầng 1 gồm sân vườn, phòng khách, gara ô tô, phòng ngủ, bếp + ăn, wc, bếp lò, không gian cây xanh quanh nhà.

Với mặt tiền rộng 11 m nên kiến trúc sư đã thiết kế 2 cổng vào nhà, một cổng dành cho xe ô tô vào ga ra, một cổng nhỏ dành cho người  đi lại. Không gian phía giữa 2 cổng là là sân vườn với bể cảnh trước mặt , xung quanh là những phiến đá to nhỏ khác nhau tạo cảnh quan cho không gian phía trước phòng khách. Bước qua tam cấp là không gian tiền sảnh của ngôi nhà trước khi vào phòng khách.

Bố trí công năng cho ngôi biệt thự hiện đại 3 tầng anh Trọng - Sơn La 1

Mặt bằng kiến trúc biệt thự hiện đại – Tầng 1

Không gian nội thất phòng khách đước thiết kế rộng rãi tương xứng với kiến trúc biệt thự hiện đại. Bao bọc xung quanh phòng khách là không gian cây xanh với tiểu cảnh trông rất hài hòa. Kiến trúc sư đã thiết kế nội thất bếp ăn, và không gian phòng ngủ cao hơn không gian phòng khách 3 bậc với mục đích tạo ra khoảng không khác nhau trên một sàn. Không gian ăn được mở cửa sổ rộng tối đa ra bên ngoài sân vườn. Từ không gian ăn có thể mở cửa ra ngoài sân ra công và bếp lò ngoài trời thuận tiện cho việc nướng đồ bên ngoài mà không ảnh hưởng đến phòng bếp. Một chiếc vệ sinh nhỏ được đặt ở góc phòng ăn là điểm cuối của ngôi nhà, mà theo phong thủy bát trạch góc đó là góc xấu nên rất hợp lý khi bố trí wc.

Tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ + phòng sinh hoạt chung + wc.

Trong thiết kế kiến trúc biệt thự cơ bản thì tầng 1 chủ yếu là không gian khách + bếp +ăn của gia đình và có thêm 01 phòng ngủ dành cho chủ nhà hoặc người giúp việc thì nên đến tầng 2 chủ yếu là không gian ngủ và sinh hoạt chung của gia đình và ở đây trong thiết kế sàn tầng 2 của kiến trúc biệt thự nhà anh Trọng cũng vậy. Với thiết kế 03 phòng ngủ trong đó có 01 phòng ngủ dành cho bố mẹ , 02 phòng còn lại dành cho các con. Phòng wc được thiết kế độc lập  phục vụ 3 phòng ngủ với phòng sinh hoạt chung.

Bố trí công năng cho ngôi biệt thự hiện đại 3 tầng anh Trọng - Sơn La 2

Mặt bằng kiến trúc biệt thự hiện đại – Tầng 2

Trong phòng sinh hoạt chung được thiết kế với nội thât hiện đại đơn giản bao gồm một bộ ghế ngồi kết hợp với kệ ti vi treo tường. Với phòng sinh hoạt chung là rất cần thiết trong thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng như nhà anh Trọng ở TP Sơn La, nó là không gian để gia đình ngồi xum họp sau bữa cơm hay khi nhà có khách tất cả mọi thành viên trong gia đình vẫn có chỗ có thể ngồi quây quần bên nhau làm tăng tình cảm gắn kết trong mỗi người.

Tầng 3 bao gồm Không gian phòng thờ, sân phơi, phòng ngủ, kho, không gian xanh ở cầu thang

Nếu như tầng 2 là không gian ngủ của gia đình thì lên đến tầng 3 được thiết kế với phòng thờ ở vị trí đẹp nhất. Trong phong thủy nhà ở thì phòng thờ có một vị trí rất quan trọng đó là nơi thờ cúng tổ tiên, nơi nhắc nhở mọi người nhớ về cội nguồn. Một phòng ngủ cho khách đến chơi cũng là cần thiết nó thể hiện tình cảm thân thiện giữa người chủ nhà và khách. Với phòng ngủ cho khách nhưng được bố trí đầy đủ cần thiết cho một không gian nghỉ. Bên cạnh cầu thang là không gian cây xanh được mở cửa sổ đón gió vào sảnh tầng. Từ sảnh tầng đến phòng giặt được thiết kế có mái che có thể phơi đồ nhỏ, mở cửa ra là không gian sân phơi ngoài trời để phơi chăn, chiếu hay đồ lớn của gia đình.

Bố trí công năng cho ngôi biệt thự hiện đại 3 tầng anh Trọng - Sơn La 3

Mặt bằng kiến trúc biệt thự hiện đại – Tầng 3

Bố trí công năng cho ngôi biệt thự hiện đại 3 tầng anh Trọng - Sơn La 4

Mặt bằng mái biệt thự hiện đại – Tầng tum

Một số hình ảnh phối cảnh thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng anh Trọng – Sơn La

Nhìn trên tổng thể kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng nhà anh Trọng có thể thấy ngôn ngữ sử dụng chính trong thiết kế kiến trúc là những mảng tường đặc rỗng kết hợp với nhau tạo nên một bố cục hài hòa về hình khối trông vui mắt. Những mảng đặc rỗng kết hợp với mảng màu xẫm là điểm nhấn của công trình.

Một số hình ảnh phối cảnh thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng anh Trọng - Sơn La 1

Phối cảnh thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng anh Trọng – Sơn La – v2

Không gian tầng 1 được mở cửa rộng tối đa để lấy ánh sáng nhiều nhất cho không gian chung của nhà. Sự kết hợp hài hòa giữa cổng hàng rào và công trình tạo nên một thể thống nhất như được hòa quyện với nhau.

Một số hình ảnh phối cảnh thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng anh Trọng - Sơn La 2

Phối cảnh thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng anh Trọng – Sơn La – v3

Một số hình ảnh phối cảnh thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng anh Trọng - Sơn La 3

Phối cảnh thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng anh Trọng – Sơn La – v4

Công ty chúng tôi có thế mạnh trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và nội thất, kết hợp với đội ngũ KTS tài năng, tâm huyết với nghề. Với tất cả những điểm mạnh đó sẽ cũng cấp cho các bạn chất lượng dịch vụ là tốt nhất, đep lại sự hài lòng cho khách hàng theo đúng tiêu chí “Nơi thỏa mãn ý tưởng của bạn”.

Các bạn có nhu cầu thiết kế hay cần tư vấn thêm về dịch vụ kiến trúc, nội thất xin liên hệ với ngay với chúng tôi quá số 0985 999 895 hay email kientructrangkim@gmail.com. Ngoài ra các bạn có thể để lại thông tin phía bên dưới để chúng tôi có thể giúp bạn một cách tốt nhất.

Kiến trúc Trang Kim

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895

Ý kiến của bạn