Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng

Tác giả: KTS.Nguyễn Sỹ Triệu - 23/07/2019

Thiết kế nhà đẹp nói chung và thiết kế biệt thự hiện đại nói riêng luôn là thế mạnh của công ty tư vấn kiến trúc Trang Kim tại Hà Nội bởi lẽ trong thời gian vừa qua rất nhiều khách hàng ở khắp mọi nơi đã dành sự tin tưởng cũng như tình cảm cho công ty, bằng chứng là những hợp đồng thiết kế kiến trúc với các công trình biệt thự hiện đại to nhỏ khác nhau, ở các tỉnh thành khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc cũng như những đồng nghiệp đang làm nghề về những mẫu biệt thự hiện đại với sự đa dạng về ngôn ngữ thiết kế để các bạn có thể thấy được trong phong cách kiến trúc hiện đại cũng có muôn vàn hình thức khác nhau đem đến những giá trị thẩm mỹ cao để các bạn có thêm những trải nghiệm tốt cho những công trình sau này.

Mẫu 1: Thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại

Với một khí hậu nóng ẩm như ở miền bắc Việt Nam thì rất nhiều chủ đầu tư muốn thiết kế biệt thự mái thái cho gia đình mình cho dù công trình nhà mình thuộc thể loại biệt thự 2 tầng hay 3 tầng. Tuy nhiên để thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng mái thái là điều kiện lý tưởng để kiến trúc sư đưa ra những phương án thiết kế tốt nhất với một tỷ lệ kiến trúc đẹp nhất mang đến một hình ảnh nghệ thuật cao trong kiến trúc.

Công trình biệt thự ở dưới được thiết kế 3 tầng mái thái với một ngôn ngữ kiến trúc nhẹ nhàng từ màu sắc cho đến chất liệu, tất cả được nghiên cứu, tính toán hết sức cẩn thận và tỉ mỉ nhằm đưa lại cho chủ nhà sự hài lòng nhất định. Những không gian nội thất bên trong phần nào được kiến trúc sư lột tả bằng ngôn ngữ kiến trúc bên ngoài, bằng chứng là những ô cửa kính to nhỏ khác nhau cùng với những chiếc ban công hay sân chơi ở những vị trí trên mặt đứng của thiết kế biệt thự mái thái.

Hình thức mái thái là điểm nhấn lớn nhất trong thiết kế biệt thự hiện đại này, hệ mái thái trong công trình này không giống như các thiết kế biệt thự thông thường mà mọi người đã và đang nhìn thấy. Nếu như cánh mái Thái ở các công trình bình thường, thông thường có độ dày 8 – 10cm khi đổ bê tông, sau đó dán ngói trực tiếp lên lớp bê tông đó thì thiết kế biệt thự mái Thái ở đây sau khi đổ bê tông thông thường thì có xây thêm một lượt gạch rỗng làm cầu phong trên mái Thái đó, độ dầy của cầu phong là 10 -15cm sau đó mới ốp ngói vào. Chi tiết này có rất nhiều ý đồ của kiến trúc sư và một trong những ý đồ chính đó là giúp cho độ dầy của cánh mái được nâng lên, ăn nhập với tỷ lệ chung của tông thể kiến trúc công trình, ngoài ra còn có tác dụng ngăn không cho mưa, nắng chiếu trực tiếp vào mái bê tông, làm giảm một phần nhiệt truyền trực tiếp vào không gian phía dưới, đảm bảo mọi sinh hoạt ở không gian dưới mái thái được tốt nhất có thể và đó cũng là một nét khác biệt trong vô vàn hình ảnh biệt thự.

Mẫu 1: Thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại 1

Thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại – V1

Mẫu 1: Thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại 2

Thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại – V2

Mẫu 1: Thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại 3

Thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại – V2

Mẫu 2: Thiết kế biệt thự 3 tầng mái bằng hiện đại

Nếu như mẫu biệt thự mái thái ở trên mang trong  mình vẻ đẹp của hệ mái chéo thì công trình này lại mang vẻ đẹp của kiến trúc mái bằng với phong cách hiện đại. Hệ mái bằng trong thiết kế ở đây được xử lý hết sức khéo léo với chi tiết cấp phào nhẹ và đơn giản giúp công trình có độ bay bổng nhất định.

Bình thường những công trình thiết kế kiến trúc thì phần chân công trình ở tầng 1 bao giờ cũng được ốp vật liệu hoặc sơn những màu xẫm, đậm hơn để tạo cảm giác chắc chắn cho khối đế, tuy nhiên ở đây kiến trúc sư đã thiết kế mang tính chất khác biệt. Phần chân được sơn màu sáng, xung quanh những ô cửa sổ ở tầng 2 được ốp bằng gạch giả gỗ mầu trầm mang đến một hiệu quả nhất định trong cái nhìn về kiến trúc hiện đại. Với những đường nét nhấn nhá của hệ phào chỉ ở chỗ phân tầng hay chi tiết ban công không làm công trình mất đi vẻ đẹp hiện đại của thiết kế biệt thự mái bằng 3 tầng mà còn tôn lên vẻ đẹp lộng lẫy và kiêu xa của một biệt thự phong cách Mỹ.

Mẫu 2: Thiết kế biệt thự 3 tầng mái bằng hiện đại 1

 

Thiết kế biệt thự 3 tầng mái bằng hiện đại – V1

Mẫu 2: Thiết kế biệt thự 3 tầng mái bằng hiện đại 2

Thiết kế biệt thự 3 tầng mái bằng hiện đại – V2

Mẫu 2: Thiết kế biệt thự 3 tầng mái bằng hiện đại 3

Thiết kế biệt thự 3 tầng mái bằng hiện đại – V3

 

Mẫu 3: Thiết kế biệt thự 3 tầng một mái dốc hiện đại

Hai mẫu biệt thự ở trên là những phong cách kiến trúc rất gần gũi với người dân bởi ở đâu cũng thấy, ra ngoài đường là đập vào mắt, cái đó nó thấm nhuần trong tư tưởng, trong suy nghĩ từ khi còn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường vì vậy để có một cái nhìn khác biệt về những mẫu biệt thự hiện đại thì hình thức một mái dốc là một giải pháp mang đến vẻ đẹp lạ và độc đáo trong sáng tác kiến trúc.

Nếu như để phẳng một mái dốc thì khoảng phẳng đó rất lớn và trơ, chính vì vậy bằng tư duy của người làm nghề thì kiến trúc sư đã thiết kế hệ cửa sổ mái và khoảng thủng ở phần sân phơi đem đến một sự khác biệt trong kiến trúc biệt thự một mái dốc hiện đại. Cửa sổ mái đó được thiết kế điệu đà với khoảng lấy sáng tối đa trên mái đem đến một giá trị sử dụng tốt cho không gian nội thất ở dưới. Hình thức một mái dốc đó rất phù hợp và ăn nhập với kiến trúc biệt thự trên đất hình thang nếu nhìn ở trên phối cảnh tổng thể.

Mẫu 3: Thiết kế biệt thự 3 tầng một mái dốc hiện đại 1

Thiết kế biệt thự 3 tầng mái một mái dốc hiện đại – V1

Mẫu 3: Thiết kế biệt thự 3 tầng một mái dốc hiện đại 2

Thiết kế biệt thự 3 tầng mái một mái dốc hiện đại – V2

Mẫu 3: Thiết kế biệt thự 3 tầng một mái dốc hiện đại 3

Thiết kế biệt thự 3 tầng mái một mái dốc hiện đại – V3

Mẫu 3: Thiết kế biệt thự 3 tầng một mái dốc hiện đại 4

Thiết kế biệt thự 3 tầng mái một mái dốc hiện đại – V4

Mẫu 4: Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại

Kiến trúc nhà lệch tầng trong thiết kế biệt thự là một giải pháp tối ưu cho những không gian nội thất đẹp, nó rất phù hợp và thịnh hành với những người trẻ tuổi luôn mang trong mình một phong cách sống hiện đại, đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế.

Trong kiến trúc biệt thự 2 tầng mái thái có gara thì một chi tiết không thể thiếu đó là ống khói, một chi tiết tưởng đơn gian nhưng nó tốn biết bao thời gian nghiên cứu của những người đi trước từ thời kiến trúc pháp cổ cho đến kiến trúc hiện đại sau này. Chi tiết ống khói trong biệt thự cổ có công năng riêng của nó nhưng đến kiến trúc hiện đại có lẽ chỉ làm trang trí, làm tăng tính thẩm mỹ cho kiến trúc bên ngoài chính vì thế nên việc thiết kế ống khói sao cho phù hợp với ngôn ngữ chung của nhà, giúp cân bằng kiến trúc bên ngoài tạo ra một tỷ lệ mặt đứng công trình nhìn vui mắt.

Mẫu 4: Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại 1

Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại có gara ô tô – V1

Mẫu 4: Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại 2

Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại có gara ô tô – V2

Mẫu 4: Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại 3

Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại có gara ô tô – V3

Mẫu 5: Thiết kế biệt thự phố 4 tầng mái bằng hiện đại

Thiết kế biệt thự phố 4 tầng hiện đại có ga ra ô tô rộng với một công năng sử dụng linh hoạt luôn là một bài toán đặt ra cho kiến trúc sư. Khối đế của công trình được thiết kế tầng trệt và tầng lửng ghép làm một mang đến một tỷ lệ đẹp trong kiến trúc nhà phố 4 tầng.

  • Công năng chính của tầng trệt là để xe, cầu thang bộ, thang máy, wc, kỹ thuật điện nước.
  • Tầng lửng với không gian khách và ăn rộng bên cạnh phòng bếp với giếng trời kết hợp cây xanh đem đến một khoảng xanh cần thiết trong thiết kế nhà biệt thự phố.
  • Tầng 2 là không gian ngủ được thiết kế xung quanh nhà với phòng sinh hoạt chung được bố trí ở giữa nhà nhìn ra giếng trời. Các không gian được thiết kế với những chiếc ban công nhỏ ở mặt tiền để cây xanh trông thật duyên và mát mắt.
  • Tầng 3 với không gian phòng ngủ và phòng thờ được đưa ra phía trước nhà, phòng giải trí và sân phơi được thiết kế phía sau đem đến một công năng tiện dụng nhất trong sinh hoạt gia đình.

Tất cả các không gian sử dụng trong nhà được kiến trúc sư hiện thực hóa bằng những hình ảnh phối cảnh kiến trúc ở dưới đem đến cho gia chủ sự hài lòng ngoài mong đợi.

Mẫu 5: Thiết kế biệt thự phố 4 tầng mái bằng hiện đại 1

Thiết kế biệt thự 4 tầng mái thái hiện đại có gara ô tô – V1

Mẫu 5: Thiết kế biệt thự phố 4 tầng mái bằng hiện đại 2

Thiết kế biệt thự 4 tầng mái thái hiện đại có gara ô tô – V2

Trên đây là một số mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng mà công ty Trang Kim đã thực hiện trong thời gian gần đây. Để tham khảo thêm mẫu thiết kế biệt thự khác, bạn click vào link: Mẫu thiết kế biệt thự

Bạn có thể like, share Fanpage của Trang Kim để xem được nhiều mẫu biệt thự đẹp hơn mỗi ngày.

Các bạn có nhu cầu thiết kế hay cần tư vấn thêm về dịch vụ kiến trúc, nội thất xin liên hệ với ngay với chúng tôi quá số 0985 999 895 hay email kientructrangkim@gmail.com

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895

Ý kiến của bạn