Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Cách hóa giải nhà có cửa chính đối diện cửa hậu

Nhà tôi xây cách đây 5 năm theo kiến trúc biệt thự, phòng khách rộng và thoáng có thiết kế cửa hậu dẫn ra khu vực phía sau, nhưng tôi nghe nói khi cửa chính đối diện cửa hậu như vậy sẽ gây tổn tài.

Nhờ các KTS tư vấn giúp, nếu như vậy thật thì phải xử lý ra sao. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Cửa chính của ngôi nhà là nơi phân cách giữa thế giới riêng của mỗi gia đình với xã hội bên ngoài. Là lối ra vào của tất cả mọi người trong gia đình, khi cửa chính đặt đúng vào cát phương thì gió và không khí từ cửa chính thổi tới đều mang theo may mắn. Nếu cửa chính hướng ở hướng hung sẽ gây bất lợi cho những người sống trong ngôi nhà đó.

Cách hóa giải nhà có cửa chính đối diện cửa hậu - Archi

Theo phong thuỷ, cửa chính và cửa hậu tránh đặt đối diện với nhau bởi như thế khi khí đi vào sẽ lập tức thoát ra theo cửa hậu mà không có sự luân chuyển trong nhà. Trong trường hợp này, bạn có thể đặt một chậu cây cao hay thiết kế tấm chắn giữa hai cửa để ngăn khí đi theo đường thẳng thoát ra ngay khi vừa vào nhà.

Nếu cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì tạp thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền tài, không cầm giữ được tài lộc. Trường hợp này cũng cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Dùng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.

Ngoài ra chúng tôi có thêm lời khuyên khi cửa chính đối diện cửa sổ như sau:

Nếu cửa chính đối diện cửa sổ trong trường hợp cửa sổ không quá nhiều thì ảnh hưởng cũng không quá lớn. Nhưng giả sử cửa sổ vừa nhiều vừa lớn thì sẽ ngăn không cho những cát khí này tụ lại trong ngôi nhà. Do đó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của ngôi nhà, bất lợi đối với tài vận. Rất nhiều ngôi nhà hiện đại khi thiết kế đều phạm lỗi này, phương pháp hóa giải đơn giản nhất là gia chủ trồng một vài cây trước cửa sổ (loại cây không có gai) là có thế ngăn không cho cát khí phát tán ra ngoài. Nếu tài vận của chủ nhà thật sự xấu đi vì lí do này thì sau khi trồng cây một thời gian, tài vận tự khắc sẽ có những chuyển biến tốt đẹp.

KTS. Nguyễn Văn Thành
Công ty Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Trang Kim

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895

Bình luận về bài viết

 1. lê sương đã bình luận:

  xin hỏi khi 2 cửa lệch tâm thì có xem là đối nhau không ?

 2. Đinh thị Hà đã bình luận:

  Xin hỏi quản trị doanh nghiệp có 2 cổng ở 2 phía nam và bắc gần như thông thẳng nhau đứng ở cổng bắc nhìn thấy cổng nam và cả 2 cổng đều thông với đường cổng phụ ( phía bắc) còn to hơn cổng chính và 2 công thông ra 2 đường lớn .Vậy là 2 cổng vị trí tổn tài đúng không xin tư vấn giúp

 3. Dương Thu Hương đã bình luận:

  Cho hỏi đặt bàn thờ sau bức tường có cầu thang đi lên sân thương có ảnh hưởng gì không ạ.
  – Sau lưng bếp có đường ông thoát nước chạy từ trên cao xuống có được không .

  • avatar trangkim đã bình luận:

   Chào bạn.
   Bàn thờ không nên đặt ở vị trí mà đằng sau là tường có cầu thang bởi vì cầu thang là nút giao thông trong nhà luôn luôn động, trong khi bàn thờ phải tĩnh.
   Gần bếp không nên để nước hay đường nước chảy qua hoặc nước dội từ trên xuông như thế không tốt.
   Trân trọng cảm ơn.

 4. ngo minh thu đã bình luận:

  Xin phép hỏi trường tư thục của em có 2 cửa, nhưng trường có cửa chính là hướng Đông đông nam, cửa hậu đằng sau là tây tây bắc. Em chủ trường sinh năm 78, chung với 2 người sinh năm 86 và 72. vậy em có nên để cửa sau để đón cháu không, nếu có nên hóa giải như nào để đông cháu.Ban thần tài nên để ở đâu ạ? Rất mong được tư vấn. Xin chân thành cảm ơn

  • admin đã bình luận:

   Chào bạn

   Về câu hỏi của bạn quả thực không thể viết tư vấn chỉ bằng 1 mail trả lời. Để việc tư vấn được triệt để hơn bạn có thể để lại số điện thoại hoặc gọi điện đến số 0985 999 895 để tôi được tư vấn cụ thể hơn nhé.

   Cảm ơn bạn

 5. nguyễn thị phương thanh đã bình luận:

  Chuyên gia cho em hỏi là nhà em dạng nhà ống, có cửa chính của vào phòng ngủ và trong phòng ngủ có cửa hậu, 3 cửa này thông nhau, đứng ở của chính có thể nhìn ra ngoài trời nếu mở cửa phòng ngủ và cửa hậu của phòng ngủ (đi từ ngoài vào là phòng khách, bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ). Mong chuyên gia tư vấn dùm em là mình có cách nào hóa giải bớt ko ạ, vì em thấy hầu như ko giữ dc tiền ạ!
  Em cảm ơn ạ!

  • admin đã bình luận:

   Chào bạn

   Về câu hỏi của bạn quả thực không thể viết tư vấn chỉ bằng 1 mail trả lời. Để việc tư vấn được triệt để hơn bạn có thể để lại số điện thoại hoặc gọi điện đến số 0985 999 895 để tôi được tư vấn cụ thể hơn nhé.

   Cảm ơn bạn

Ý kiến của bạn