Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Vị trí văn xương và bố trí bàn học

Việc bố trí sắp đặtcác phòng ốc trong nhà theo phong thủy là rất cần thiết nhằm mục đích phát huy tối đa khả năng hướng dẫn sinh khí vào ngôi nhà ,có tác động rất lớn cho sức khoẻ, tinh thần ,tài vận…của gia đình bạn .

Để tăng cường trí tuệ kích thích sự thông minh sáng tạo chúng ta phải chú ý đén vị trí văn xương của ngôi nhà để bố trí phòng học, phòng đọc sách …kê bàn học tạo tiền đề cho sự thành công trong công việc ,học tâp của bạn hoặc con cái bạn

1-Xác định vị trí văn xương

Theo cổ học thì sao KHUÊ là sao chủ quản việc văn chương ,họcthuật….Vị trí văn xương là vị trí mà sao khuê bay đến trong ngôi nhà .

Muốn xác định được vị trí văn xương ta phẩi căn cư vào bát trạch của nhà để xác định :

NHÀ

TỌA

HƯỚNG

VĂN XƯƠNG

CHẤN

ĐÔNG

TÂY

TB

TỐN

ĐN

TB

NAM

LY

NAM

BẮC

ĐN

KHẢM

BẮC

NAM

ĐB

KHÔN

TN

ĐB

ĐÔNG

ĐOÀI

TÂY

ĐÔNG

TN

CÀN

TB

ĐN

TÂY

CẤN

ĐB

TN

BẮC

Việc xác định vị trí văn xương để thiết kế phòng học, phòng đọc sách …

Nơi tâp trung trí tuệ của gia đình phải bố trí”kết cấu nhân trí” đó chính là “Nhân giả nhạo sơn, trí giả nhạo thủy” (người nhân nghĩa thích núi người trí tuệ thích nước ) người ngồi trong phòng phải có núi sau, nước trước. Sau bàn phải có tường (chỗ dựa) tạo cảm giác an toàn không bị nhiễu, tâm lý yên bình, trí tuệ tập trung hướng định học tâp, đọc sách suy nghĩ tốt hơn…

2)Tìm vị trí bàn học

Mục đích của việc vận dụng thuật phong thủy trong sắp đặt phòng ốc trong nhà là để hấp dẫn sinh khí có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho sức khỏe, thành công và hạnh phúc của mỗi gia đình.

Chúng ta ai cũng quan tâm đến con cái, con cái khỏe mạnh thành đạt là mơ ước của các bậc cha mẹ. Vậy muốn con cái học tập đạt hiệu quả tốt thì việc tìm vị trí văn xương và bố trí bàn học cho trẻ là rất cần thiết. Để trẻ có thể tiếp nhận sự trợ giúp của sao văn xương, nhờ đó trẻ có được từ trường học tập tốt nhất “học một biết mười” hiệu quả tăng lên gấp bội.

Tôi muốn hướng dẫn quí bạn cách tìm hướng văn xương phù hợp cho trẻ nhằm mục đích thỏa mãn kỳ vọng của bạn vào tương lai con trẻ.

Có nhiều quan điểm xác định vị trí văn xương (bàn học) cho trẻ; song tôi hướng dẫn bạn một cách tìm đáng tin cậy nhất:

CHI TIẾT VỊ TRÍ VĂN XƯƠNG

(Theo Tứ Trụ ngày sinh)

Can ngày sinh Hướng Văn Xương Cụ thể
Ngày Tân Bắc
Ngày Nhâm Dần Đông Bắc
Ngày Quí Mão Đông
Ngày Giáp Tỵ Đông Nam
Ngày Ất Ngọ Nam
Ngày Bính Thân Tây Nam
Ngày Đinh Dậu Tây
Ngày Mậu Thân Tây Nam
Ngày Kỷ Dậu Tây
Ngày Canh Hợi Tây Bắc

Ví dụ: Trẻ sinh ngày 04/01/2006, tra lịch Vạn Niên, biết Can ngày là Quý Tị, tra bảng được hướng Mão. (Ngày 29 Quý Tỵ, tháng Tý, năm Ất Dậu) Mệnh Thủy sinh tháng Thủy, đắc lệnh,chú ý bổ sung Hỏa, Kim.

HƯỚNG BÀN HỌC (Đông)

Ví dụ 2: Trẻ sinh ngày 08/05/2008, Can ngày là Mậu Thân, tra bảng được hướng Thân.(Mùng 4 Mậu thân, tháng Tỵ, năm Mậu Tý). Mệnh Thổ sinh tháng Hỏa, được sinh, rất tốt.

( Ví dụ dựa trên lịch Tiết khí )

Trên đây là những ví dụ và cách tìm hướng văn xương cơ bản…

Muốn phát huy tốt khả năng của trẻ cần phải áp dụng thêm những phương pháp tăng cường vận văn xương cho trẻ đó là những vật dụng phong thủy( tháp văn xương, biểu tượng Tam dương khai thái, đá thạch anh… cầu thủy tinh, tranh cát tường, trúc phú quý…). Các bạn có thể mua ở những cửa hàng phong thủy hoặc cơ sở sản xuất tranh, đá quý phong thủy NGỌC SƠN (nơi cung cấp những phẩm vật phong thủy uy tín chất lượng. ĐT: 0973986673)

Ngoài ra, còn phải dựa trên ngũ hành, dụng thần của mỗi người mà bổ sung cho phù hợp. VD: Trẻ sinh vào ngày 04/01/2006, Can Quý(Thủy) tháng Tý(Thủy)-Vượng Thủy cần bổ sung thêm Hỏa, Kim và dùng Thổ để hạn chế… thêm Mộc để tiết bớt Thủy

Thầy PT Ái Nhân-Bùi Cao Thế

Công ty kiến trúc Trang Kim

Bạn đang băn khoăn về thiết kế cho ngôi nhà

Gọi ngay số: 0985 999 895 hoặc gửi tư vấn miễn phí đến KTS Triệu

Ý kiến của bạn

Tư vấn miễn phí

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn