Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Trang trí phòng cho trẻ cần lưu ý gì?

Khi gia đình có thêm một thành viên mới hẳn là các bậc cha mẹ đều muốn thiết kế cho con mình một phòng ngủ đáng yêu và xinh đẹp. Nhưng làm thế nào để có một căn phòng như ý, khoa học mà không kém phần dễ thương? Cùng tham khảo những điều cần lưu ý dưới đây khi trang trí phòng cho bé yêu để có một không gian lý tưởng cho bé yêu nhà bạn nhé.

Trang trí phòng cho trẻ cần lưu ý gì? 1

1. Khâu chuẩn bị phòng cho bé yêu

Khi chuẩn bị cho thành viên mới một phòng riêng, bạn cần lưu ý không nên chỉ xây dựng phòng cho bé mới sinh. Vì phòng này bé ở hết thời ấu thơ, mỗi thời kỳ bạn nên chọn món đồ và phụ kiện sao cho phù hợp với lứa tuổi. Khi bé đã đi học thì sử dụng những màu hồng quá đậm hoặc sặc sỡ sẽ làm cho bé không còn thích thú nữa và cảm giác “quá trẻ con”.

1. Khâu chuẩn bị phòng cho bé yêu 1

Khi bé đã lớn, bạn nên giành 1 phần diện tích để đặt giường vì khi đó bé đã lớn và không còn nằm được trong cũi nữa.

2. Ánh sáng trong phòng

Yếu tố ánh sáng quan trọng trong phòng của bé. Bạn nên kiểm tra tất cả các góc để ánh sáng có thể lọt vào trong phòng của bạn. Cũng nên lưu ý không nên đặt cũi ở nơi ánh sáng buổi sớm chiếu thẳng vào hoặc ánh sáng của đèn đường chiếu rọi vào buổi tối.

2. Ánh sáng trong phòng 1

Đồng thời thiết kế sao cho căn phòng luôn đủ ánh sáng, tránh tình trạng thiếu ánh sáng hoặc  ẩm thấp sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của bé.

3. Đồ dùng trong phòng

Nên chọn những đồ dùng đa chức năng để sử dụng trong phòng của bé sẽ tiện lợi hơn. Có thể thiết kế chiếc bàn thay tã kiêm luôn tủ quần áo… Sử dụng những đồ đạc đa chức năng có thể tiết kiệm được không gian đồng thời tránh sự lãng phí, khi bé lớn lên mà không dùng tới.

3. Đồ dùng trong phòng 1

4. Cần nhiều chỗ để lưu trữ đồ

Bạn cần khá nhiều không gian để lưu trữ đồ đạc cho bé, đặc biệt là khi bé ngày càng lớn lên và số lượng đồ đạc ngày một nhiều nên. Vì vậy khi sắp xếp và bố trí phòng ngủ cho bé cần có nhiều khoảng không gian để có thể cất đồ của bé sao cho phòng ngủ luôn gọn gàng và sạch đẹp.

4. Cần nhiều chỗ để lưu trữ đồ 1

5. Không dùng thảm phủ kín sàn

Việc sử dụng những tấm thảm phủ kín sàn sẽ là nơi tích trữ khá nhiều bụi bẩn, sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các bé. Bạn chỉ nên dùng một miếng thảm nhỏ trên sàn gỗ nếu có thể. Sàn cứng sẽ dễ lau chùi hơn và không gây tích trữ bụi bẩn.

5. Không dùng thảm phủ kín sàn 1

6. Giành chỗ ngồi cho mình

Bạn cũng cần lưu ý đó là giành cho mình một chỗ ngồi để phòng khi bé nhà bạn thức dậy trong đêm và cần bạn sang dỗ dành hoặc đọc truyện ru bé ngủ.

6. Giành chỗ ngồi cho mình 1

Nguồn: Theo Eva

Bạn đang cần tư vấn thiết kế ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Thiết kế nội thất biệt thự, thiết kế nội thất nhà ống, thiết kế nội thất chung cư, văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895

Ý kiến của bạn