Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Nét tinh tế trong thiết kế kiến trúc nhà ống hiện đại

Tác giả: admin - 11/12/2018

Theo quan niệm của nhiều người thì kiến trúc nhà ống rất đơn điệu, nhàm chán không có nhiều giải pháp hay mẫu thiết kế mang tính chất đột phá khác biệt về hình thức mà luôn dừng lại ở dạng thiết kế mỗi đầu một phòng. Dưới góc độ nào đó thì quan niệm đó có phần nào đúng, nó đúng ở trong trường hợp lên các tầng khối ngủ còn ở những tầng sinh hoạt gia đình, hay những không gian kinh doanh thì lại không đúng.

Nét tinh tế bên trong thiết kế kiến trúc nhà ống hiện đại

Đối với một thiết kế kiến trúc nhà ống hiện đại không dừng lại ở việc ở không mà còn tham gia vào nhiều chức năng khác nhau, có nhà thì tầng 1 làm không gian kinh doanh, bán hàng, có nhà thì tầng 1 làm để xe….

Cái hay và tinh tế trong thiết kế nhà ống là làm sao giải quyết được tầng 1 phù hợp nhất với điều kiện ở, công năng sử dụng mới là bài toán đặt ra cho kiến trúc sư. Việc thiết kế nút giao thông ở đâu ? Ở đầu nhà, giữa nhà hay cuối nhà là bài toán của mỗi mặt bằng, mỗi yêu cầu thiết kế.

Nét tinh tế bên trong thiết kế kiến trúc nhà ống hiện đại 1

Mặt bằng kiến trúc tầng 1 với cầu thang được thiết kế ngay đầu mặt tiền của kiến trúc nhà ống

Đối với thiết kế nhà ống mặt tiền 3m, 4m thì việc bố trí cầu thang bên sườn nhà là không được hợp lý lắm vì diện tích bề ngang không được đảm bảo cho những không gian còn lại. Còn với kiến trúc nhà ống mặt tiền 5m, 6m có thể bố trí cầu thang rất linh hoạt đáp ứng mọi vị trí trên mặt bằng thỏa mãn nhu cầu về công năng. Về sử dụng cầu thang trong kiến trúc nhà ống cũng rất linh hoạt và đa dạng với rất nhiều dạng thang khác nhau, cầu thang hình chữ U, I, L hoặc kiến trúc sư có thể biến tấu một dạng thang mang tính chất tinh tế đột phá dưới nhiều dạng khác nhau như hình cong, elip , một phần elip nhằm đảm bảo tốt nhất cho công năng của nhà ống.

Nét tinh tế bên trong thiết kế kiến trúc nhà ống hiện đại 2

Mặt bằng kiến trúc tầng 1 với cầu thang được thiết kế ở giữa nhà của kiến trúc nhà ống

Không dừng lại ở đó, nét tinh tế trong thiết kế nhà ống hiện đại còn thể hiện ở việc thiết kế cốt cao độ làm sao cho đẹp , phù hợp với mặt bằng , phù hợp với việc sinh hoạt của gia đình. Cốt cao độ được thể hiện trong từng trường hợp cụ thể với yêu cầu cụ thể trong hoàn cảnh thiết kế tầng 1 với mục đích gì, làm gì, đó là những vấn đề bên trong thiết kế nhà ống.

Nét tinh tế bên trong thiết kế kiến trúc nhà ống hiện đại 3

Mặt bằng kiến trúc tầng 1 với cầu thang được thiết kế ở cuối nhà của kiến trúc nhà ống

Nét tinh tế trong bên ngoài kiến trúc nhà ống hiện đại

Đối với bên ngoài thì nét tinh tế của kiến trúc nhà ống hiện đại được thể hiện qua nhiều hình thức trang trí mặt tiền khác nhau tùy thuộc vào ý thích của chủ nhà. Hình thức trang trí ở đây phụ thuộc vào diện tích đất của từng gia đình , có nhà mặt tiền còn rộng có thể đua ra để lấy diện tích trang trí hay đua ra để lấy khối tích cho phòng. Có nhà không được đua một chút nào thì việc trang trí trên mặt phẳng đối với một mặt tiền nhà ống trở nên khó hơn rất nhiều, khi đó kiến trúc sư phải sử dụng nhiều thủ pháp nghệ thuật để đem lại cho người xem một cái nhìn thỏa mãn đó cũng là một nét tinh tế trong việc thiết kế kiến trúc mặt tiền nhà ống.

Nét tinh tế trong bên ngoài kiến trúc nhà ống hiện đại 1

Thiết kế kiến trúc mặt tiền nhà ống theo kiểu trang trí hình khối

Nét tinh tế trong bên ngoài kiến trúc nhà ống hiện đại 2

Thiết kế kiến trúc mặt tiền nhà ống theo kiểu trang trí mặt phẳng

Các bạn có nhu cầu thiết kế hay cần tư vấn thêm về dịch vụ kiến trúc, nội thất xin liên hệ với Công ty tư vấn Kiến trúc và Nội thất Trang Kim quá số 0985 999 895 hoặc qua email kientructrangkim@gmail.com để được những tư vấn cụ thể.

Trang Kim trân trọng cảm ơn!

Kiến trúc Trang Kim

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895

Ý kiến của bạn