Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Kiến trúc khách sạn mini

Khách sạn mini đang đang là giải pháp mới trong nền công nghiệp và dịch vụ hiện đại ngày nay. Để xây dựng khách sạn dạng mini đẹp đòi hỏi những nét thiết kế tinh tế khoa học cả về kiến trúc bên ngoài và nội thất bên trong. Để có được điều đó các kiến trúc sư của Kiến Trúc Trang Kim đã nghiên cứu và xây dựng khách sạn dạng mini tại Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội phù hợp với những tiêu chí như vậy. Cùng tham khảo mẫu thiết kế bên dưới.

Thông tin chung của công trình

  • Diện tích xây: 180 (m2)
  • Tổng diện tích sàn: 1600 (m2 )
  • Chủ đầu tư: Chú Hòa
  • Địa chỉ : 12 – 14 – 16 -18 Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội
  • Thiết kế : Công ty tư vấn Kiến trúc và Nội thất Trang Kim

Đối với kiến trúc sư có lẽ thiết kế kiến trúc khách sạn là một trong những công trình mang lại nhiều cảm xúc nhất bởi trong thiết kế kiến trúc khách sạn chứa đựng nhiều ý tưởng rất phong phú mang tính đột phá cao mà trong các thiết kế kiến trúc khác khó có thể làm được. Về cơ bản trong thiết kế kiến trúc khách sạn mini bao gồm rất nhiều công năng sử dụng khác nhau nhưng tựu chung là để phục vụ cho con người được tốt hơn. Với một thiết kế khách sạn mini để mang tính đột phá cao đòi hỏi người kiến trúc sư phải lao động rất tích cực trong một thời gian tập trung thì mới có kết quả.

Thông tin chung của công trình 1Phối cảnh thiết kế khách sạn mini – Phối cảnh tổng thể

 Bình thường thiết kế một khách sạn đẹp trên một thế đất đẹp cũng đã là vấn đề trăn trở của kiến trúc sư, khách sạn mini này được chủ đầu tư mua gom của 4 hộ dân xung quanh nên khi hợp thửa lại thì được một mảnh đất có hình thù rất kỳ lạ. Với một mặt bằng không giống ai cộng với một yêu cầu rất khắt khe về công năng sử dụng đã làm cho kiến trúc sư phải suy nghĩ trăn trở mất rất nhiều thời gian,Tuy nhiên mặt bằng như vậy thì lại có rất nhiều ý tưởng mới lạ được vạch ra.

Bản vẽ chi tiết mặt bằng thiết kế khách sạn mini – Hà Nội

Toàn bộ tầng hầm là không gian để xe của khách với nhân viên phục vụ trong khách sạn. Với mỗi nhân viên làm trong khách sạn được bố trí đồng phục mang thương hiệu hình ảnh của khách sạn vì vậy kiến trúc sư thiết kế phòng thay đồ của nhân viên nay bên cạnh thang bộ và thang máy thuận lợi cho việc di chuyển. Phòng kỹ thuật điện, kỹ thuật nước, được bố trí ngay cạnh thang máy dưới hầm giúp cho thiết kế khách sạn vận hành được đảm bảo.

Bản vẽ chi tiết mặt bằng thiết kế khách sạn mini - Hà Nội 1Mặt bằng thiết kế khách sạn mini – Tầng hầm

Từ vỉa hè ngoài đường Nguyễn Chí Thanh qua 9 bậc thang là lên đến cos tầng 1 với không gian lễ tân của khách sạn, bên cạnh là không gian cà phê được bố trí rất thoáng có thể quan sát xung quanh. Không gian cà phê là rất cần thiết cho công năng của một thiết kế khách sạn bất kỳ đó là thiết kế khách sạn 3 sao hay 4 sao. Nó là không gian giao lưu chia sẻ thông tin và hơn nữa là nơi gặp gỡ bạn bè bên ly cà phê. Phía cạnh cầu thang bộ kiến trúc sư đã bố trí thêm phòng phục vụ + wc để cho mọi công việc trên tầng 1 được thuận lợi hơn.

Bản vẽ chi tiết mặt bằng thiết kế khách sạn mini - Hà Nội 2Mặt bằng thiết kế khách sạn mini – Tầng 1

Toàn bộ tầng 2 là không gian phòng trưng bày hội thảo và phòng hội thảo. Các phòng hội thảo này được thiết kế với mục đích phục vụ hội thảo của khách sạn hoặc cho các đơn vị bên ngoài thuê. Các phòng hội thảo được thiết kế khác nhau về mặt diện tích công năng sử dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng buổi hay từng văn phòng công ty.

Bản vẽ chi tiết mặt bằng thiết kế khách sạn mini - Hà Nội 3Mặt bằng thiết kế khách sạn mini – Tầng 2

Tầng 3,4,5,6,7 mỗi tầng bố trí 4 phòng ngủ với wc khép kín, các phòng được kiến trúc sư thiết kế lấy tối đa ánh sáng và gió đem lại một không gian nghỉ ngơi tốt nhất cho khách hàng. Với một thiết kế kiến trúc khách sạn mini lại nằm trên con phố trung tâm bậc nhất của Hà Nội thì việc căn ke từng chút đất một cũng là vấn đề đối với người làm nghề. Các phòng wc troeng các phòng ngủ được thiết kế khách nhau có phòng có bồn tắm, có phòng tắm đứng phù hợp nhu cầu nghỉ ngơi của từng khách hàng.

Bản vẽ chi tiết mặt bằng thiết kế khách sạn mini - Hà Nội 4Mặt bằng thiết kế khách sạn mini – Các tầng điển hình

Tầng 8, 9 được thiết kế mỗi sàn 3 tầng với một phòng nghỉ lớn với 4 giường đơn và 2 phòng ngủ nhỏ với 1 giường đôi. Tất cả việc bố trí các phòng ngủ đơn hay đôi cũng được thiết kế tính toán rât kỹ phù hợp với nhu cầu kinh doanh của chủ đầu tư và quy hoạch sử dụng đất.

Bản vẽ chi tiết mặt bằng thiết kế khách sạn mini - Hà Nội 5Mặt bằng thiết kế khách sạn mini – Tầng 8 và tầng 9

Hình ảnh phối cảnh thiết kế kiến trúc khách sạn mini – Hà Nội

Tổng thể thiết kế kiến trúc khách sạn mini của chú Hòa là một khối kiến trúc hiện đại với xung quanh được bao bọc bằng kính kết hợp với hệ giàn mái sảnh tạo độ bay nhất định trong thiết kế. Với kiến trúc cảnh quan xung quanh khách sạn mini phần nào tô điểm cho công trình bộ mặt sang trọng nhưng không kém phần hoành tráng.

Hình ảnh phối cảnh thiết kế kiến trúc khách sạn mini - Hà Nội 1Phối cảnh thiết kế khách sạn mini – Góc 1

Từ bên ngoài nhìn vào công trình trông có vẻ uy nghi trông cảm giác công trình được thiết kế trên mảnh đất vuông vắn chứ không phải một hình méo mó như trên mặt bằng tổng thể, đó là sự sáng tạo không ngừng nghỉ của anh em kiến trúc sư thiết kế mong muốn mang lại những gì tốt đẹp nhất cho kiến trúc khách sạn.

Hình ảnh phối cảnh thiết kế kiến trúc khách sạn mini - Hà Nội 2Phối cảnh thiết kế khách sạn mini – Góc 2

Công ty chúng tôi có thế mạnh trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và nội thất, kết hợp với đội ngũ KTS tài năng, tâm huyết với nghề. Với tất cả những điểm mạnh đó sẽ cũng cấp cho các bạn chất lượng dịch vụ là tốt nhất, đem lại sự hài lòng cho khách hàng theo đúng tiêu chí “Nơi thỏa mãn ý tưởng của bạn”.

Các bạn có nhu cầu thiết kế hay cần tư vấn thêm về dịch vụ kiến trúc, nội thất xin liên hệ với ngay với chúng tôi quá số 0985 999 895 hay email kientructrangkim@gmail.com.

Trang Kim trân trọng cảm ơn!

Kiến trúc Trang Kim

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895

Ý kiến của bạn