Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Kiến trúc khách sạn mini – Cao Bằng

Với tổng diện tích xây dựng là 150 m2, mẫu thiết kế kiến trúc khách sạn mini tại Cao Bằng là giải pháp tối ưu cho những chủ đầu tư có ý muốn xây dựng khách sạn nhỏ. Tinh tế, hiện đại, khoa học là những gì miêu tả về mẫu khách sạn này. Cùng tham khảo chi tiết thiết kế của khách sạn mini này nhé.

Thông tin chung của công trình

  • Diện tích xây dựng: 150(m2)
  • Tổng diện tích sàn: 1650(m2 )
  • Chủ đầu tư: Chú Việt
  • Địa chỉ: Phường Hợp Giang – Thị xã Cao Bằng – Tỉnh Cao Bằng
  • Thiết kế : Công ty tư vấn Kiến trúc và Nội thất Trang Kim

Những mảnh đất có diện tích khoảng 200m trở xuống rất phù hợp với thiết kế kiến trúc khách sạn mini hay kiến trúc nhà nghỉ cao cấp. Với một thiết kế khách sạn mini thì yếu tố địa điểm đẹp là vấn đề then chốt quyết định sự thành công của của việc kinh doanh. Trong diện tích 150 m2 đất với vị trị trí 2 mặt thoáng ở gần chợ Bằng Giang – Phường Hợp Giang – Thành phố Cao Bằng là địa điểm lý tưởng để kinh doanh dịch vụ khách sạn với quy mô vừa và nhỏ. Nằm bên cạnh kiến trúc khách sạn mini là khách sạn Bằng Giang được thiết kế kiến trúc từ lâu với kiến trúc phần nào đã không đáp ứng với nhu cầu sử dụng của những người khó tính.

Kiến trúc khách sạn mini ở thành phố Cao Bằng hình thành trên xu hướng phát triển chung của tỉnh với mục đích phục vụ khách du lịch đến với Cao Bằng, mặt khác phục vụ nhu cầu khách đến làm việc ở tỉnh và qua Trung Quốc du lịch. Để thiết kế khách sạn mini đẹp, hiện đại phù hợp với nhu cầu công năng chung thì chủ đầu tư và kiến trúc sư sẽ phải trao đổi kỹ với nhau để đưa ra phương án thiết kế kiến trúc tối ưu nhất nhằm đáp ứng hiệu quả nhất về sử dụng và kinh doanh.

Thông tin chung của công trình 1
Phối cảnh tổng thể khách sạn mini tại Cao Bằng – v1

Công trình thiết kế kiến trúc khách sạn mini tại Cao Bằng là một thiết kế mang phong cách hiện đại với vật liệu hoàn thiện và chất liệu sử dụng chính là kính và gạch inax đến từ Nhật Bản. Không gian tầng 1 và tầng 2 được thiết kế vượt tầng thành một khối thống nhất được ốp đá màu xẫm tạo cảm giác cao ráo và vững chắc đối với một công trình thiết kế khách sạn. Với tổng thể thiết kế kiến trúc khách sạn 2 mặt tiền như trong phối cảnh có thể thấy kiến trúc sư đã rất chắt chiu diện tích sử dụng lẫn không gian cây xanh. Phải chăng đó là sự đòi hỏi rất kỹ và khó tính của chủ đầu tư để tránh những diện tích thừa không đáng có nhưng vẫn đem lại giá trị thẩm mỹ và kinh tế trong thiết kế kiến trúc khách sạn mini.

Thông tin chung của công trình 2

Phối cảnh tổng thể khách sạn mini tại Cao Bằng – v2

Chi tiết mặt bằng thiết kế kiến trúc khách sạn mini tại Cao Bằng

Chi tiết mặt bằng thiết kế kiến trúc khách sạn mini tại Cao Bằng 1
Mặt bằng tổng thể kiến trúc khách sạn mini tại Cao Bằng

Không gian tầng 1 được bố trí để xe ô tô và xe máy, lối ra vào của xe được thiết kế mặt bên của khách sạn đảm bảo cho công năng của toàn nhà. Mặt tiền được thiết kế một cầu thang bộ bên ngoài phục vụ cho khách có thể lên trực tiếp từ bên ngoài mà không cần vào bên trong của khách sạn, tuy nhiên sau khi khách ở tầng 1 có thể đi thang bộ hoặc thang máy lên tầng 2 để thưởng thức cà phê. Dưới tầng 1 được bố trí phòng wc, phòng kỹ thuật điện, phòng bảo vệ. Các phòng này được bố trí cạnh nhau theo một vế của tòa nhà nhằm đảm bảo về kỹ thuật và kinh tế

Chi tiết mặt bằng thiết kế kiến trúc khách sạn mini tại Cao Bằng 2
Mặt bằng thiết kế  nội thất khách sạn mini tại Cao Bằng – Tầng 1

Không gian tầng 2 bên ngoài là khu vực lễ tân và khách ngồi chờ làm thủ tục nhận và trả phòng. Không gian lễ tân là bộ mặt của kiến trúc khách sạn nên được thiết kế ở vị trí đẹp và trang trọng. Phía sau quầy lễ tân là hình ảnh lô gô của khách sạn mini để khách có thể cảm nhận phần nào.

Thang bộ và thang máy được bố trí ở trung tâm của khách sạn là lõi giao thông duy nhất theo chiều đứng phục vụ việc đi lại của khách và nhân viên trong toàn khách sạn. Phía cuối nhà là không gian cà phê kết hợp với bar rượu nhỏ làm cho dịch vụ của khách sạn thêm phong phú. Không gian ngồi chờ và không gian cà phê được ngăn cách nhau bởi vách kính cường lực nhưng vẫn liên thông nhau tạo một cảm giác 2 như một.

Chi tiết mặt bằng thiết kế kiến trúc khách sạn mini tại Cao Bằng 3
Mặt bằng thiết kế nội thất khách sạn mini tại Cao Bằng – Tầng 2

Tầng 3,4,5,6 là không gian phòng nghỉ của khách sạn với mỗi tầng được thiết kế 4 phòng với chức năng là 2 phòng đơn phía mặt tiền và 2 phòng đôi phía đằng sau. Các phòng được thiết kế nội thất hiện đại phù hợp với tiêu chuẩn phòng khách sạn mini. Mỗi phòng wc trong phòng ngủ đều được bố trí thiết bị vệ sinh hiện đại kết hợp với tắm đứng tạo cảm giác thoải mái cho khách mỗi khi sử dụng dịch vụ của khách sạn. Lên tầng 4 kiến trúc sư đã thiết kế thang bộ sang đối diện với thang máy với mục đích lấy sáng và gió cho thang, đảm bảo cho việc đi lại ở cầu thang bộ được thoải mái hơn. Vị trí thang bộ cũ là phòng nhân viên hoặc kho.

Chi tiết mặt bằng thiết kế kiến trúc khách sạn mini tại Cao Bằng 4
Mặt bằng thiết kế nội thất khách sạn mini tại Cao Bằng – Tầng 3

Chi tiết mặt bằng thiết kế kiến trúc khách sạn mini tại Cao Bằng 5
Mặt bằng thiết kế nội thất khách sạn mini tại Cao Bằng – Tầng 4

Chi tiết mặt bằng thiết kế kiến trúc khách sạn mini tại Cao Bằng 6
Mặt bằng thiết kế nội thất khách sạn mini tại Cao Bằng – Tầng 5 và tầng 6

Tầng 7 phía mặt tiền được thiết kế 2 phòng ngủ đơn giống như ở tầng dưới, phía sau là nội thất phòng họp khách sạn có thể ngồi được gần 20 người và được trang bị hiện đại theo đúng tiêu chuẩn của phòng họp. Không gian thông tầng phía sau lấy ánh sáng và gió cho toàn bộ phòng ngủ phía sau trong góc đảm bảo việc thông gó và chiếu sáng cho phòng đó.

Chi tiết mặt bằng thiết kế kiến trúc khách sạn mini tại Cao Bằng 7
Mặt bằng thiết kế nội thất khách sạn mini tại Cao Bằng – Tầng 7

Tầng 8,9,10 được thiết kế làm không gian sinh hoạt của gia đình với thiết kế công năng sử dụng như sau: Tầng 8 bao gồm phòng khách rộng với 2 mặt thoáng tầm view rộng đảm bảo cho một nội thất đẹp hoàn chỉnh, Kiến trúc sư đã rất khéo trong việc bố trí những mảng đặc rỗng bên ngoài mà đáp ứng được cả về yêu cầu kê đồ nội thất bên trong không ảnh hưởng đến việc sinh hoạt trong phòng. Một chiếc kệ ti vi kê ngay trước mảng tường đặc nhưng vẫn đảm bảo về mặt lấy sáng bên ngoài của phòng khách.

Phía trung tâm vẫn là hệ thống giao thông của thang bộ và thang máy với một chiếc kho theo mùa bên cạnh thang máy. Không gian nội thất bếp và ăn được thiết kế ở khối đằng sau tòa nhà với bếp được thiết kế theo đúng dây chuyền công năng của một người nội trợ đảm đang.Phòng ăn được thiết kế để lấy ánh sáng và tiếp cận thiên nhiên nhiều nhất, đảm bảo cho những bữa cơm ngon bên người thân và gia đình.

Chi tiết mặt bằng thiết kế kiến trúc khách sạn mini tại Cao Bằng 8
Mặt bằng thiết kế nội thất khách sạn mini tại Cao Bằng – Tầng 8

Tầng 9 với việc bố trí nội thất cho 3 phòng ngủ với wc khép kín đảm bảo tính riêng tư cho mỗi thành viên trong gia đình. Phía mặt tiền được thiết kế 2 phòng ngủ cho 2 con, một trai và một gái với nội thất đúng theo tuổi và giới tính mang lại vẻ đẹp thích thú cho mỗi thành viên.

Nội thất phòng ngủ bố mẹ được thiết kế ở phía sau với đầy đủ tiện nghi của một phòng ngủ theo tiêu chuẩn của khách sạn 3 sao, đặc biệt trong phòng ngủ bố mẹ được bố trí hệ thống xông khô, xông ướt , tắm đứng đảm bảo cho nhu cầu thư giãn sau mỗi buổi làm việc mệt mỏi. Bên cạnh phòng ngủ có một không gian lô gia để ngồi hút thuốc hay ngồi hóng gió mà không ảnh hưởng đến người thân trong phòng.

Chi tiết mặt bằng thiết kế kiến trúc khách sạn mini tại Cao Bằng 9
Mặt bằng thiết kế nội thất khách sạn mini tại Cao Bằng – Tầng 9

Tầng 10 là hệ thống kỹ thuật điện, kỹ thuật nước, kho chăn màn phục vụ cho công tác vận hành của khách sạn. sân phơi, sân chơi được thiết kế rộng rãi đảm bảo cho nhu cầu thư giãn trên mái và phơi đồ.

Chi tiết mặt bằng thiết kế kiến trúc khách sạn mini tại Cao Bằng 10
Mặt bằng thiết kế nội thất khách sạn mini tại Cao Bằng – Tầng 10

Chi tiết mặt bằng thiết kế kiến trúc khách sạn mini tại Cao Bằng 11
Mặt bằng thiết kế nội thất khách sạn mini tại Cao Bằng – Tầng áp mái

Công ty chúng tôi có thế mạnh trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và nội thất, kết hợp với đội ngũ KTS tài năng, tâm huyết với nghề. Với tất cả những điểm mạnh đó sẽ cũng cấp cho các bạn chất lượng dịch vụ là tốt nhất, đem lại sự hài lòng cho khách hàng theo đúng tiêu chí “Nơi thỏa mãn ý tưởng của bạn”.

Các bạn có nhu cầu thiết kế hay cần tư vấn thêm về dịch vụ kiến trúc, nội thất xin liên hệ với ngay với chúng tôi quá số 0985 999 895 hay email kientructrangkim@gmail.com.

Trang Kim trân trọng cảm ơn!

Kiến trúc Trang Kim

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895

Ý kiến của bạn