Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà mặt tiền 7m

Gia đình tôi có mảnh đất 7m x17 m ( nhà chia lô có 1 mặt đường), tôi có nhu cầu làm như sau:

Tầng 1: Phòng khách , phòng ngủ + wc , bếp + ăn , wc.

Tầng 3: 2 phòng ngủ + 2wc.

Tầng 4: Phòng Thờ + sân chơi + phơi.

Nhà mình gồm 5 người bố mẹ – hai vợ chồng và một đứa em gái. Mong công ty có thể tư vấn để mình có bản thiết kế hợp lý nhất.

Trả lời:

Theo thông tin ban đầu bạn đưa ra, KTS có một số giải pháp thiêt kế kiến trúc cho ngôi nhà của bạn như sau:

Với diện tích mặt bằng có chiều rộng là 7m, chiều dài là 17m, chỉ có duy nhất một mặt tiền , đây là những yếu tố thường thấy và điển hình cho kiến trúc nhà ống ở việt nam.

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà mặt tiền 7m 1

                 Phối cảnh kiến trúc minh họa

Không gian bên ngoài là để xe ô tô và xe máy có cửa dành riêng , bên cạnh có tủ để giầy dép và áo mưa thuận tiện cho gia chủ chuẩn bị trước khi vào không gian chính và ra khỏi nhà. Không gian phòng khách được bố trí rộng rãi bên cạnh giếng trời. Giếng trời được KTS bố trí dọc theo phía cuối nhà lấy ánh sáng và gió cho toàn nhà và tạo điểm nhấn màu xanh cho không gian ăn và bếp. Một phòng ngủ nhỏ cho người giúp việc bên cạnh nhà wc đầy đủ tiện nghi sử dụng.

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà mặt tiền 7m 2

   Mặt bằng kiến trúc tầng 1

Tầng 2 được thiết kế 2 phòng ngủ với wc khép kín tạo cảm giác thuận lợi và tiện nghi trong sử dụng của các thành viên trong gia đình. Phòng ngủ bố mẹ phía trước đước lấy ánh sáng trực tiếp tứ bên ngoài. Khoảng không gian phía trước lá phần sân chơi thư giãn dành riêng cho phòng ngủ bố mẹ. Khoảng không gian này có thể tạo sân cây hay tiểu cảnh nho nhỏ tạo điểm nhấn cho kiến trúc mặt tiền ngôi nhà. Là nơi hít thở không khí trong lành vào mỗi buổi sáng thức giấc hay thư giãn sau khi làm việc căng thẳng, để không gian được sinh động hơn, thì việc bố trí một vài nhánh lan hay vài chậu cảnh nhỏ cũng là những gợi ý giúp bạn tăng thêm sự hưng phấn trong cuộc sống.

Phòng ngủ phía sau được lấy ánh sáng từ giếng trời rất rộng làm cho phòng ngủ chan hòa ánh sáng .

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà mặt tiền 7m 3

Mặt bằng kiến trúc tầng 2

KTS đã bố trí thang lên thẳng tấng 3 mà không cần phải quay lại điểm xuất phát như thang thông thường, chính vì thế mà khi nhìn từ dưới lên sẽ thất được độ hút và chiều sâu của ngôi nhà.

Tầng 3 theo gia chủ có 1 phòng thờ , một phòng ngủ của khách mỗi khi có bạn bè hay người thân đến chơi. Một sân phơi sau nhà lấy ánh sáng

Từ giếng trời.

Không gian sân chơi này có thể bố trí cây xanh kết hợp tiểu cảnh nhỏ tạo cảm giác mát mẻ,khu giặt đồ kết hợp sân phơi phía sau nhà.

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà mặt tiền 7m 4

                           Mặt bằng kiến trúc tầng 3, 4

Chúc bạn và gia đình có một không gian như ý!

  • Công ty tư vấn kiến trúc và nội thất Trang Kim
  • www.kientructrangkim.com
  • ĐT: 0985 999 895

Bạn đang cần tư vấn thiết kế ?

Trang Kim chuyên cung cấp các dịch vụ xây dựng nhà trọn gói, xây dựng nhà phần thô theo hai hình thức: Khách hàng tự mua vật liệu hoặc công ty sẽ cung cấp vật liệu.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895

Ý kiến của bạn