Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Giải quyết vấn đề thông thoáng trong nhà phố

Với nhà phố 2 mặt tiền thì việc lấy sáng không phải là khó khăn, nguyên tắc chung là tạo luồng không khí đối lưu trong nhà (tức tạo đường đi cho không khí) dựa vào sự thay đổi áp suất theo nhiệt độ trong không khí. Để đưa gió mát vào phải tạo đường cho khí nóng ra và ngược lại.

Nhà phố thường dùng giải pháp thiết kế giếng trời giải quyết lối thoát khí nóng trong nhà, còn hướng gió vào phải theo phương ngang mà tốt nhất là hướng có gió ở tầng trệt và các tầng trên bằng phòng trống không vách ngăn hoặc sân. Ở đây chúng tôi muốn giới thiệu tới độc giả một ý tưởng cho nhà phố với việc mở rộng không gian sinh hoạt phòng theo phương thẳng đứng, với một trệt, một lửng và hai tầng trên. Cầu thang tiết kiệm tối đa không gian sử dụng.

Tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên cho tất cả các không gian trong nhà bằng việc sử dụng gạch kính xây tấm lớn tại các mặt thoáng của, vừa lấy ánh sáng vừa đảm bảo sự riêng tư cho căn nhà. Dưới đây là một vài hình ảnh của căn nhà:

PC-2-Copy Kiến trúc biệt thự phố 2 mặt tiền - Anh HùngTổng diện tích xây dựng rơi vào khoảng hơn 60m2 cho gia đình 5 người gồm bố mẹ, hai con và giúp việc, mặt tiền nhà phố thiết kế cách điệu bởi kiểu dáng tao nhã, màu sắc và gạch ốp hoa văn tự nhiên nổi bật.

PC-1-Copy Kiến trúc biệt thự phố 2 mặt tiền - Anh HùngSử dụng vật liệu kính kết hợp nan chớp tránh nắng vào ngày hè và lấy sáng một cách hiệu quả

11-Copy Kiến trúc biệt thự phố 2 mặt tiền - Anh HùngTầng trệt thiết kế hai cổng vào nhà, một lối dẫn vào garage, một lối dẫn trực tiếp tới tiền sảnh và phòng khách.

22-Copy Kiến trúc biệt thự phố 2 mặt tiền - Anh HùngTầng lửng bố trí bếp ăn có thiết kế thêm quầy bar và một phòng ngủ nhỏ.

33-Copy Kiến trúc biệt thự phố 2 mặt tiền - Anh HùngTầng 2 bố trí 3 phòng ngủ sử dụng vệ sinh chung.

44-Copy Kiến trúc biệt thự phố 2 mặt tiền - Anh HùngTầng 3 là khu vực phòng thờ, giặt và phơi đồ.

KTS. Nguyễn Văn Thành
Công ty Tư vấn kiến trúc và xây dựng Trang Kim

Bạn đang cần tư vấn thiết kế ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Thiết kế nội thất biệt thự, thiết kế nội thất nhà ống, thiết kế nội thất chung cư, văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895

Ý kiến của bạn