Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Phá thế đất bên thẳng bên lệch

Hình dạng đất méo mó lắt léo đôi khi làm khó các kiến trúc sư trong quá trình thiết kế, hơn nữa, đất méo theo phong thuỷ đã là vấn đề không tốt, làm sao vừa khắc phục được nhược điểm của đất, vừa có công năng hợp lý, vừa thuận theo phong thuỷ là điều phải nghiên cứu hết sức kỹ lưỡng.

Không quá khó khăn như những mảnh đất không có hình dáng cụ thể, thế đất bên thẳng bên lệch thường là vát trước hoặc vát sau dễ định hình trong thiết kế hơn, thường là căn thẳng mảnh đất cho vuông vắn, phần đất còn lại bố trí tiểu cảnh, sân trước, sân sau và các nhu cầu khác.

Nếu diện tích khu đất tương đối rộng cho một ngôi nhà phố (chiều ngang trên 6m),tốt nhất là chỉ nên làm ngôi nhà về một bên và chừa một phần nhỏ làm lối đi, sân cảnh hoặc các mảng trang trí. Ngôi nhà nên xây theo phần thẳng của đất, làm cơ sở để đơn giản và thuận tiện về kết cấu.

Phần trồi sụt còn lại khi đó là diện tích trống có tính chất trang trí bổ sung. Như vậy, phần diện tích chính bên trong nhà luôn vuông vức ngay ngắn hai bên trái, phải (phong thủy gọi là Thanh Long và Bạch Hổ). Việc trang trí có thể dùng thêm cây xanh và đặt đèn vào các góc bị khuất để gia tăng sinh khí.

Cùng tham khảo ngôi nhà dưới đây:

Diện tích mảnh đất khá rộng, rơi vào 85m2 nhưng vát sau. Mặt bằng bố trí không có gì đặc biệt với tầng 1 là phòng khách, bếp ăn và khu vực để xe. Nhưng điều quan trọng là “nắn” được thế đất trở nên vuông vắn.

1-Copy4 Nội Thất biệt thự 3 tầng – Chú ToànTầng 2 thiết kế 3 phòng ngủ và có sân chơi thư giãn

2-Copy5 Nội Thất biệt thự 3 tầng – Chú ToànTầng 3 bố trí phòng sinh hoạt chung và góc tiếp khách riêng của gia chủ.

3-Copy5 Nội Thất biệt thự 3 tầng – Chú Toàn

4-Copy4 Nội Thất biệt thự 3 tầng – Chú Toàn

Phương án bố trí nội thất:

Nội thất phòng khách sử dụng nhiều tông màu khác nhau nhưng lại tránh được sự rối rắm mà nhiều gia đình vướng phải do cách sắp xếp, phối hợp chặt chẽ, có khoa học. Tạo nên không gian sinh động, ấm cúng.

1-Copy3 Nội Thất biệt thự 3 tầng – Chú ToànMàu đen là màu chủ đạo kết hợp với tông vàng, trắng. Bàn ghế tiếp khách có kích thước khá lớn là điểm nhấn của toàn bộ căn phòng, thiết kế thông minh kết hợp thành ghế với kệ sách độc đáo.

2-Copy4 Nội Thất biệt thự 3 tầng – Chú Toàn

3-Copy4 Nội Thất biệt thự 3 tầng – Chú ToànPhòng bếp rộng hơn bởi hệ thống tủ bếp chạy thẳng trong cùng một không gian.

4-Copy3 Nội Thất biệt thự 3 tầng – Chú Toàn

5-Copy2 Nội Thất biệt thự 3 tầng – Chú ToànPhòng ngủ tiện nghi, rộng và thoáng. Sắc nâu trầm chủ đạo tạo cảm giác yên tĩnh, phù hợp với chức năng nghỉ ngơi, thư giãn.

6-Copy Nội Thất biệt thự 3 tầng – Chú Toàn

7-Copy Nội Thất biệt thự 3 tầng – Chú Toàn

Công ty Tư vấn Kiến trúcXây dựng Trang Kim
www.kientructrangkim.com

Bạn đang cần tư vấn thiết kế ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Thiết kế nội thất biệt thự, thiết kế nội thất nhà ống, thiết kế nội thất chung cư, văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895

Ý kiến của bạn