Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Tư vấn thiết kế biệt thự nhà vườn

Hỏi về thiết kệ biệt thự nhà vườn
Gia đình tôi có mảnh đất diện tích hơn 300m2, khá rộng nên muốn xây một căn biệt thự vườn để tạo cảnh quan đẹp mắt và có góc thư giãn ngoài trời thoải mái. Vườn tôi đã lên ý tưởng decor nhưng nhà thì chưa tìm ra phương án nào hợp lý, thiết kế ra sao cho vừa vặn với như cầu sinh hoạt của gia đình nên nhờ KTS tư vấn giúp (về diện tích xây dựng, cách phân chia không gian).

Các không gian sinh hoạt yêu cầu như sau: gara ô tô, phòng khách, bếp ăn, sinh hoạt chung (đọc sách, thưởng trà, xem phim), 2 phòng ngủ. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Với yêu cầu của bạn, Kiến trúc Trang Kim xin đưa ra phương án tư vấn kiến trúc như sau:

Nhà vườn của bạn không giống như đặc thù của những ngôi nhà vườn khác, tức là nó bao gồm cả chức năng sinh hoạt thường nhật hàng ngày chứ không phải chỉ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần. Nếu như nhà vườn dành riêng cho việc nghỉ ngơi sẽ thiết kế có phần khác như đặc biệt chú trọng nhiều đến không gian thư giãn sân vườn, tiểu cảnh, hồ bơi, hồ câu cá, nhà chòi…Nhưng với ngôi nhà của bạn, cách thức phân chia không gian trong nhà vừa phải linh hoạt như nhà ở lâu ngày lại vừa đảm bảo tính đa năng, rạch ròi giữa nghỉ ngơi và sinh hoạt.

Diện tích xây dựng sẽ rơi vào khoảng 170m2. Được phân chia thành hai khu vực: nghỉ ngơi, tiếp khách (phòng khách, sinh hoạt chung, phòng ngủ) và khu vực chức năng (phòng bếp, giặt đồ)

Tầng 1 gồm gara xe và phòng khách. Vì đã xác định nhà chính chỉ dành cho thư giãn và nghỉ ngơi nên phòng khách khá rộng, toàn bộ là không gian mở với vách kính nhìn ra ngoài vườn từ nhiều hướng khác nhau để tạo góc view rộng và đẹp mắt.

Phòng khách nối liền với một patio rộng rãi, nơi đây có thể bố trí ghế nghỉ, làm lan can để tăng thêm tính thẩm mỹ.

Tầng 2 thiết kế không gian sinh hoạt chung với tính chất thư giãn, nghỉ ngơi nhẹ nhàng như đọc sách, thưởng trà, xem phim (không phải là phòng hát) nên ở đây KTS bố trí chung với phòng thờ.

Không gian này mở ra hai phòng ngủ thiết kế gọn gàng và rất thông thoáng, có góc view từ trên xuống khu vực sân vườn.
Khu vực chức năng gồm bếp, phòng ăn, giặt đồ tách biệt khỏi không gian nhà chính.

KTS. Nguyễn Sỹ Triệu
Công ty Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Trang Kim

Bạn đang băn khoăn về thiết kế cho ngôi nhà

Gọi ngay số: 0985 999 895 hoặc gửi tư vấn miễn phí đến KTS Triệu

Ý kiến của bạn

Tư vấn miễn phí

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn