Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Thiết kế kiến trúc văn phòng tại Cần Thơ

Tác giả: member - 05/12/2018

Mỗi công ty đều có một trụ sở là nơi nhân viên làm việc cũng như thực hiện giao dịch, gặp gỡ với khách hàng. Nơi làm việc chuyên nghiệp, khoa học và hiện đại không những nâng cao hiệu quả công việc mà còn thể hiện uy tín của công ty. Các kiến trúc sư của Trang Kim kịp thời nắm bắt được những xu hướng mới và thiết kế những không gian làm việc hiệu quả nhất cho khách hàng. Cùng tham khảo mẫu thiết kế văn phòng tại Cần Thơ của anh Trọng sẽ minh chứng cho sự chuyên nghiệp và sáng tạo của Trang Kim.

Thông tin chung của công trình

  • Diện tích sàn: 160 (m2)
  • Tổng diện tích xây dựng: 600 (m2 )
  • Chủ đầu tư: Anh Trọng
  • Địa chỉ : Cần Thơ
  • Thiết kế : Công ty tư vấn kiến trúc nội thất Trang Kim Hà Nội

Một số hình ảnh phối cảnh thiết kế kiến trúc văn phòng tại Cần Thơ

Theo như hiện tại thì đại đa số những tòa nhà văn phòng làm việc hay văn phòng đại diện đều được thiết kế ở những khu đất trung tâm trong một trung tâm đô thị lớn với rất nhiều mục đích khác nhau có thể cho thuê lại hoặc tiện cho việc giao dịch với khách hàng hoặc tuyển nhân sự. Tuy nhiên anh Trọng lại chọn một mảnh đất trong khu giãn dân của đô thị Phường An Bình, Quận Ninh Kiều để thiết kế kiến trúc văn phòng làm việc cho công ty mình. Một khu đất mới với bao bộn bề của cơ sở hạ tầng vẫn chưa xong hết hoàn toàn. Với việc đã thiết kế kiến trúc văn phòng hiện đại 8 tầng tại Hà Nôi cho Anh nên khi trao đổi để nên phương án cho thiết kế công trình văn phòng đại diện tại Cần Thơ rất đơn giản và nhanh chóng, thậm chí chỉ cần làm việc trên mail mọi thứ đã rất thuận lợi. Với thiết kế kiến trúc văn phòng đại diện nên có một số yêu cầu công năng sử dụng được thay đổi và bổ xung chứ không thuần túy như một văn phòng làm việc bình thường.

Một số hình ảnh phối cảnh thiết kế kiến trúc văn phòng tại Cần Thơ 1Phối cảnh thiết kế kiến trúc văn phòng – Góc 1

Mảnh đất được thiết kế làm văn phòng đại diện trong Cần Thơ có chiều rộng 9m chiều dài 24 m, Một diện tích lý tưởng để thiết kế kiến trúc văn phòng làm việc hiện đại 4 tâng , 5 tầng, …. 8, 9 tầng. Tuy nhiên nhu cầu sử dụng của công ty chỉ cần đến 4 tầng 1 tum là đảm bảo cho công việc hoạt động của công ty.

Với một mẫu thiết kế văn phòng  hiện đại ở Cần Thơ qua một vài hình ảnh phối cảnh 3D có thể thấy hầu như toàn bộ mặt tiền được bọc bằng kính kết hợp với mảng tường đặc được ốp gạch inax màu vàng xẫm đang lao lên phía trên. Với một hệ thống giàn mái trên sân thượng tạo một hình thức bay bổng cho thiết kế kiến trúc văn phòng. Không gian cây xanh phía mặt tiền tầng 1 và trên sân thượng phần nào làm giảm nhiệt độ cho khối nhà toàn kính, phần nào tô điểm thêm cho kiến trúc tòa nhà.

Một số hình ảnh phối cảnh thiết kế kiến trúc văn phòng tại Cần Thơ 2Phối cảnh thiết kế kiến trúc văn phòng – Góc 2

Mặt bằng chi tiết thiết kế kiến trúc văn phòng

Mặt bằng tầng 1 về cơ bản được chia làm 2 bên, một bên là Không gian gara kết hợp kho hàng bên trong rất thuận tiện cho việc xuất nhập kho, Không gian ga ra và kho thấp hơn so với không gian tiền sảnh 5 bậc đảm bảo cho ô tô ra vào được dễ dàng, một bên là không gian tiền sảnh, lễ tân, không gian làm việc nhỏ, wc, Bếp + ăn của nhân viên công ty.  Kiến trúc sư đã thiết kế bớt lại không gian sau nhà ăn để lấy ánh sáng và gió đảm bảo sự thông thoáng nhất định cho không gian ăn, kho và các tầng văn phòng phía trên.

Với tầng 1 có chiều dài 24m nên kiến trúc sư đã bớt lại 6m làm sân phía trước tạo một khoảng không nhất định trước văn phòng đảm bảo cho xe dừng đỗ để nhập hàng mà không ảnh hưởng đến mọi người tham gia giao thông.

Mặt bằng chi tiết thiết kế kiến trúc văn phòng 1Mặt bằng thiết kế kiến trúc văn phòng – Tầng 1

Toàn bộ tầng 2 được thiết kế văn phòng làm việc với các phòng chức năng theo hướng hoạt động của công ty. Phía trên gara là phòng làm việc của quản lý với thiết kế một bàn làm việc góc rất tiện để trao đổi với 1, 2 nhân viên. Phía bên cạnh cầu thang được thiết kế hệ tủ tài liệu cao được chia làm nhiều khoang thuận tiện cho việc quản lý. Một không gian tiếp khách nhỏ gần mặt tiền đảm bảo về ánh sáng và tầm view đẹp.

Toàn bộ không gian còn lại ở tầng 2 được được thiết kế cho nhân viên làm việc, nhưng bên trong mỗi không gian lớn được bố trí một bàn góc và tủ tài liệu riêng cho trưởng bộ phận hay trưởng phòng. Với tủ tài liệu của nhân viên được bố trí tập trung một chỗ chứ không theo kiểu mỗi bàn một tủ tài liệu như trước rất thuận tiện cho việc tra cứu mà không ảnh hưởng đến nội thất văn phòng làm việc.

Mặt bằng chi tiết thiết kế kiến trúc văn phòng 2

Mặt bằng thiết kế kiến trúc văn phòng – Tầng 2

Tầng 3 được thiết kế với một phòng họp lớn được thiết kế đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho những buổi họp của công ty hay những buổi hội thảo trình chiếu với các chuyên gia nước ngoài. Một phòng họp có bố trí kho thiết bị hỗ trợ, kho tài tiệu đảm bảo cho mỗi cuộc họp được đầy đủ và chu đáo. Phía mặt tiền của thiết kế tòa nhà văn phòng hiện đại được bố trí với 2 phòng ngủ dành cho nhân viên công ty từ Hà Nội vào hoặc chuyên gia đến làm việc. Với thiết kế một phòng ngủ đôi và một phòng 2 ngủ đôi là một sự lựa chon tối ưu cho việc xắp xếp nội thất bên trong.

Mặt bằng chi tiết thiết kế kiến trúc văn phòng 3

Mặt bằng thiết kế kiến trúc văn phòng – Tầng 3

Tầng 4 được thiết kế phòng làm việc của giám đốc chi nhánh với xung quanh được bọc toàn bộ bằng kính. Không gian làm việc được mở hướng ra sân vườn phía bên cạnh với tiểu cảnh thác nước cây xanh xung quanh nhìn thật mát mắt. Phía đằng sau tòa nhà là một phòng ngủ nhìn ra sân vườn rộng với đồi cỏ trên đó được trồng những cây bon sai nhỏ tạo một không gian thoáng mát phía trước. Phòng thờ được thiết kế ngay trung tâm của tòa nhà văn phòng là không gian tâm linh của công ty. Phòng thờ hướng ra sân vườn phía trước với tầm nhìn thoáng rất hợp với phong thủy đó là cái mà chủ đầu tư cảm thấy yên tâm. Phía trên tum là hệ thống kỹ thuật nước, giàn thái dương năng đảm bảo lúc nào tòa nhà cũng có nước nóng phục vụ mọi nhu cầu là việc và sinh hoạt của văn phòng.

Mặt bằng chi tiết thiết kế kiến trúc văn phòng 4

Mặt bằng thiết kế kiến trúc văn phòng – Tầng 4

Công ty chúng tôi có thế mạnh trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và nội thất, kết hợp với đội ngũ KTS tài năng, tâm huyết với nghề. Với tất cả những điểm mạnh đó sẽ cũng cấp cho các bạn chất lượng dịch vụ là tốt nhất, đem lại sự hài lòng cho khách hàng theo đúng tiêu chí “Nơi thỏa mãn ý tưởng của bạn”.

Các bạn có nhu cầu thiết kế hay cần tư vấn thêm về dịch vụ kiến trúc, nội thất xin liên hệ với ngay với chúng tôi quá số 0985 999 895 hay email kientructrangkim@gmail.com.

Trang Kim trân trọng cảm ơn!

Kiến trúc Trang Kim

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895

Ý kiến của bạn