Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Thiết kế nhà đẹp trên đất hình thang

Tác giả: KTS.Nguyễn Sỹ Triệu - 23/07/2019

Trong bài viết này công ty kiến trúc Trang Kim muốn gửi đến các bạn một công trình thiết kế nhà trên đất hình thang với những đường nét xử lý hết sức tinh tế ở công năng sử dụng, đem lại một không gian sống lý tưởng cho gia chủ cũng như kiến trúc bên ngoài đầy chất nghệ thuật để các bạn có thêm những ý tưởng mới lạ cho ngôi nhà của mình trong tương lai.

Thông tin chung của công trình

  • Diện tích sàn: 130 (m2)
  • Tổng diện tích xây dựng: 900 (m2 )
  • Chủ đầu tư: Chị Phương
  • Địa chỉ :  Ngõ 443 – Đường Lạc Long Quân – Quận Tây Hồ  –  Hà Nội
  • Thiết kế : Công ty tư vấn kiến trúc nội thất Trang Kim Hà Nội.

 

Thông tin chung của công trình 1

Phối cảnh tổng thể kiến trúc nhà hình thang – V1

Phương án bố trí công năng nhà trên đất hình thang

Mặt bằng kiến trúc tầng 1: bao gồm không gian để xe ô tô, sảnh thang bộ, thang máy, wc, kho, phòng ngủ giúp việc, không gian tiểu cảnh nước + cây xanh.

Mặt bằng kiến trúc tầng 2: bao gồm không gian phòng khách + ăn, thang bộ, thang máy, wc, kho, bếp, ban công + bàn trà ngoài trời, bể cảnh, không gian thông tầng kết hợp cây xanh.

Mặt bằng kiến trúc tầng 3: bao gồm 02 phòng ngủ + wc khép kín, phòng sinh hoạt chung, thang bộ, thang máy.

Mặt bằng kiến trúc tầng 4: bao gồm 02 phòng ngủ + wc khép kín, phòng sinh hoạt chung, thang bộ, thang máy.

Mặt bằng kiến trúc tầng 5: bao gồm phòng thể thao, phòng giải trí, kho đồ, wc, thang bộ, thang máy.

Mặt bằng kiến trúc tầng 6: bao gồm 01 phòng ngủ khách, wc , phòng tụ tập bạn bè. thang bộ, thang máy.

Mặt bằng kiến trúc tầng 7:  bao gồm 01 phòng thờ, giặt, sân chơi, sân phơi, thang bộ, thang máy.

Mặt bằng thiết kế nhà trên đất hình thang

Công trình thiết kế nhà trên mảnh đất hình thang của chị Phương được xây dựng ở quận Tây Hồ, Hà Nội với những nét độc đáo riêng trong ngôn ngữ kiến trúc nhưng vẫn gần gũi với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Mặt bằng tầng 1

Trên mặt bằng kiến trúc tầng 1 kiến trúc sư đã bố trí ở bên ngoài là 3 xe ô tô để song song với nhau giúp cho việc ra vào được thuận lợi không ảnh hưởng đến người bên cạnh. Một không gian tiểu cảnh bên cạnh mô phỏng con suối nhỏ với những viên cuội to nhỏ khác nhau ngoài tự nhiên được đưa vào trong không gian kiến trúc hiện đại mang lại sự hài hòa nhất định.

Từ không gian để xe qua bậc tam cấp lên sảnh chờ thang bộ và thang máy với một không gian rộng và thoáng có bàn trà để mọi người có thể nghỉ ngơi trước khi lên các tầng bên trên. Một phòng giúp việc được bố trí ở góc trong cùng của nhà với cửa sổ rộng mở ra không gian tiểu cảnh nước trong mát.

Phía trước phòng wc và kho bên cạnh thang bộ là tủ giầy của gia đình được thiết kế âm tường trong rất kín đáo và thẩm mỹ. Nhìn trên tổng thể tầng 1 có thể thấy về cơ bản những góc chết của hình thang được kiến trúc sư triệt tiêu hay được khỏa lấp bằng những đồ nội thất đẹp và duyên.

Mặt bằng tầng 1 1

Mặt bằng kiến trúc nhà hình thang – Tầng 1

Mặt bằng tầng 2

Tầng 2 là không gian sinh hoạt chính của gia đình với nội thất phòng khách rộng và thoáng, phía trước là ban công kết hợp với thảm cỏ nhật xanh mướt bên cạnh những chậu cây cảnh mà gia chủ rất tâm huyết vun trồng. Phòng khách được thiết kế với bộ sofa lớn rất hợp với không gian tỷ lệ của phòng, một chiếc kệ ti vi được thiết kế âm tường nhìn trông rất hiện đại. Phòng ăn được thiết kế liên thông với phòng khách và chỉ được ngăn nhẹ.

Không gian ăn được thiết kế bên cạnh bể cảnh và ban công ngoài trời đem đến một góc nhìn thú vị bên bữa cơm gia đình. Bàn uống nước tự động được thiết kế bên cạnh không gian thông tầng gần bếp đưa đến cho các thành viên trong gia đình có được sự sinh hoạt thoải mái nhất. Nội thất bếp ăn được thiết kế theo đúng dây chuyền gia công của người nội trợ, trong không gian bếp có bố trí bàn ăn nhỏ để tiện cho bữa sáng hay ít người không phải mang ra bàn ăn lớn bên ngoài.

Phòng wc nhỏ kín đáo bên cạnh cầu thang bộ và thang máy giúp cho sinh hoạt được thuận tiện nhất.

Mặt bằng tầng 2 1

Mặt bằng kiến trúc nhà hình thang – Tầng 2

Mặt bằng tầng 3

Tại tầng 3 căn nhà được thiết kế với phòng sinh hoạt chung, bên trong được bố trí bộ sofa và tủ đồ trang trí . Cửa sổ lớn mở ra giếng trời là nơi lấy gió và ánh sáng duy nhất cho không gian sinh hoạt chung.

Với 2 phòng ngủ có wc khép kín nhưng được thiết kế sử dụng khác nhau, một phòng ngủ được bố trí 2 gường đôi có phòng thay đồ, tủ quần áo bên trong rất thuận tiện cho sinh hoạt bên trong theo đúng chức năng. Phòng ngủ còn lại với 01 giường ngủ , táp luy, bàn làm việc kết hợp bàn phấn. Tủ quần áo được thiết kế âm tường đối diện với cửa nhà wc nên rất thuận tiện cho việc lấy đồ và cất đồ.

Không gian sảnh tầng thang bộ và thang máy đủ rộng và thoáng đem lại giá trị sử dụng cần thiết cho một thiết kế nhà ở gia đình.

Mặt bằng tầng 3 1

Mặt bằng kiến trúc nhà hình thang – Tầng 3

Mặt bằng tầng 4

Tầng 4 được thiết kế với 2 phòng ngủ như ở tầng 3 nhưng có một phòng ngủ vip với đầy đủ trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ. Nội thất phòng ngủ vip trong thiết kế kiến trúc nhà trên đất hình thang được bố trí với  giường ngủ rộng có bàn trà bên cạnh cửa sổ lớn, kệ tivi được thiết kế với một đường cong mềm mại đem đến một không gian lãng mạn.

Một phòng vệ sinh rộng với đầy đủ chức năng hiện đại như xông khô, xông ướt, bồn xục với chức năng massage đem đến một cảm giác thích thú mỗi khi sử dụng. Một không gian thay đồ kết hợp hệ tủ quần áo đủ rộng để có thể lưu giữ những bộ đồ ít sử dụng. Bên trong không gian thay đồ có bố trí bàn trang điểm nhỏ ở phía mặt tiền đưa đến sự tiện dụng nhất định, tất cả tạo nên một giá trị sử dụng tốt nhất hướng đến một cuộc sống văn minh, hiện đại nhất.Mặt bằng tầng 4 1

Mặt bằng kiến trúc nhà hình thang – Tầng 4

Mặt bằng tầng 5

Tầng 5 với không gian tập thể thao rộng cũng đủ để có thể bố trí những chiếc máy đơn giản giúp cho việc tập được tốt hơn.

Phòng bên cạnh là phòng hội họp gia đình, phòng được thiết kế vuông vắn với hệ tủ âm tường, tất cả được bố trí hài hòa đem lại một không gian hợp lý nhất có thể. Một kho đồ lớn với hệ giá, kệ được thiết kế theo đúng nhu cầu sử dụng giúp cho các không gian khác được ngăn nắp và gọn gàng nhất có thể.

Phòng wc nhỏ bên cạnh thang bộ giúp cho việc sử dụng trên tầng đó được thuận lợi.

Mặt bằng tầng 5 1

Mặt bằng kiến trúc nhà hình thang – Tầng 5

Mặt bằng tầng 6

Tầng 6 là không gian tụ tập bạn bè và người thân trên một không gian khá rộng. Ở tầng này được thiết kế một phòng ngủ cho khách và có một phòng wc bên ngoài đảm bảo sinh hoạt.

Mặt bằng tầng 6 1

Mặt bằng kiến trúc nhà hình thang – Tầng 6

Mặt bằng tầng 7

Tại tâng 7 được thiết kế một phòng thờ, sân tập và sân phơi được bố trí thoáng tạo cảnh quan cho kiến trúc nhà.

Phòng giặt được thiết kế ngay trên nhà wc gần hộp kỹ thuật nên rất thuận tiện cho việc cấp thoát nước hơn nữa phòng giặt ở ngay cạnh sân phơi nên tiện cho việc phơi đồ.

Mặt bằng tầng 7 1

Mặt bằng kiến trúc nhà hình thang – Tầng 7

Mặt bằng tầng mái

Mặt bằng mái được thiết kế hiện đại theo hình thức mái bằng co chống nóng và chống thấm bên trên nên đảm bảo cho các phòng ở dưới được mát mẻ. hệ thống thu nước mưa trên mái cũng được thiết kế với một độ dốc được đảm bảo .

Mặt bằng tầng mái 1

Mặt bằng kiến trúc nhà hình thang – Tầng mái

Phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà trên đất hình thang

Công trình được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại với những hình khối vuông vắn đơn giản được xắp xếp, bố cục theo công năng sử dụng bên trong. Những mảng tường đặc được trang trí bằng những vật liệu khác nhau tạo nên một bộ mặt mới cho kiến trúc mặt tiền. Vật liệu giả đá và giả gỗ được kiến trúc sư sử dụng nhiều trong công trình này kết hợp với những ô kính cửa sổ to nhỏ khác nhau giúp công trình có sự hài hòa cần thiết về hình thức cũng như chất liệu.

Phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà trên đất hình thang 1

Phối cảnh tổng thể kiến trúc nhà hình thang – V2

Những bồn cây xanh quanh nhà bên những ô cửa sổ hay ở ban công đều là những ngôn ngữ không thể thiếu trong thiết kế kiến trúc nhà hiện đại nó làm tôn lên vẻ đẹp của kiến trúc. Với sự xắp xếp khéo léo của kiến trúc sư đã biến ngôi nhà trên mảnh đất hình thang trở vuông vức bên cạnh những không gian tiểu cảnh lung linh và huyền ảo của mặt nước và đá cuội.

Phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà trên đất hình thang 2

Phối cảnh tổng thể kiến trúc nhà hình thang – V3

Giàn mái và lan can ban công với thiết kế đơn giản nhưng rất tinh tế phù hợp với tổng thể chung của kiến trúc toàn nhà đem đén một giá trị thẩm mỹ cao. Phía tum thang trên cũng được thiết kế với hệ vòm cong trông rất điệu đà mang đến cho gia chủ sự thích thú, không giống những công trình thiết kế trước đó và đó cũng là giá trị khác biệt của Trang Kim.

Phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà trên đất hình thang 3

Phối cảnh tổng thể kiến trúc nhà hình thang – V4

Phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà trên đất hình thang 4

Phối cảnh tổng thể kiến trúc nhà trên đất hình thang – V5

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến mẫu nhà trên đất hình thang của Trang Kim. Để tham khảo thêm mẫu nhà ống khác, bạn click vào link Mẫu thiết kế nhà ống diện tích trên 70m2 hoặc xem đầy đủ tại: Mẫu thiết kế nhà ống 

Bạn có thể like, share Fanpage của Trang Kim để xem được nhiều mẫu biệt thự đẹp hơn mỗi ngày.

Các bạn có nhu cầu thiết kế hay cần tư vấn thêm về dịch vụ kiến trúc, nội thất xin liên hệ với ngay với chúng tôi quá số 0985 999 895 hay email kientructrangkim@gmail.com

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895

Ý kiến của bạn