Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Thiết kế biệt thự phố

Sự xuất hiện của loại hình kiến trúc biệt thự phố không chỉ giúp bộ mặt đô thị thoát ra khỏi cảm giác chật chội của những căn nhà chia lô mà còn đáp ứng được thị hiếu của khách hàng về mặt thẩm mỹ trong khi không cần chiếm quá nhiều diện tích như những căn biệt thự vườn.

Điểm đặc trưng của biệt thự phố ở chỗ các mặt bên hoặc mặt sau có thể giáp với các công trình lân cận nên góc nhìn chủ yếu là từ mặt trước nhưng vẫn có “đất diễn” cho mọi ý tưởng sáng tạo từ phong cách đơn giản, hiện đại với các khối, mảng miếng, màu sắc cho đến phong cách cổ điển với mái dốc, vòm, cột….tùy theo yêu cầu của thiết kế của từng gia chủ.

Mặt tiền ở biệt thự phố thường dao động từ 6 – 10m vì vậy rất khó để tạo sân vườn bên hông nhà, chỉ có thể lùi diện tích xây dựng vào chừng 3 – 5m làm sân phía trước hoặc đưa lên các tầng lầu, sân thượng phía trên. Một giải pháp tạo không gian xanh cho ngôi nhà nữa là tận dụng hiệu quả khu vực giếng trời, ban công, logia, tiền sảnh….cho việc bố trí tiểu cảnh nước hay tiểu cảnh khô tạo không gian thiên nhiên sinh động, đẹp mắt.

Để biệt thự không bị cảm giác cao vút giống như nhà chia lô thì cách xử lý mặt tiền cũng phải hết sức khéo léo bằng hình khối để giảm bớt độ cao, thông thường các chi tiết mảng miếng sẽ được đặt theo chiều ngang để đánh lừa thị giác, giúp ngôi nhà trông rộng hơn và thấp hơn.

Vật liệu, màu sắc trong thiết kế biệt thự phố rất đa dạng. Thông thường màu sắc sử dụng cho biệt thự phố là những gam màu nhẹ nhàng. Có thể kết hợp những vật liệu đặc biệt như giàn hoa gỗ, hoa sắt, nhôm, kính… ốp mặt ngoài để mặt tiền ngôi nhà thêm sinh động.

Dưới đây là một ví dụ cụ thể của một ngôi biệt thự phố từ kiểu dáng kiến trúc tới cách bố trí mặt bằng Kiến trúc Trang Kim xin được giới thiệu đến quý độc giả:pc-1-copy-Copy1 Kiến trúc biệt thự 3 tầng – Anh HiếuNgôi biệt thự này có diện tích xây dựng 80m2, thiết kế 3 tầng nhưng nhờ cách thiết kế mặt tiền khéo léo, sử dụng hiệu quả hình khối, mảng miếng nên nhìn từ ngoài có cảm giác ngôi nhà rất rộng và thẩm mỹ.

pc-2-copy-Copy Kiến trúc biệt thự 3 tầng – Anh HiếuThiết kế mái dốc giúp tạo hình ngôi nhà trông mềm mại.pc-3-copy-Copy Kiến trúc biệt thự 3 tầng – Anh HiếuMặt đứng của ngôi nhà cũng khá ấn tượng.pc-tong-the-Copy Kiến trúc biệt thự 3 tầng – Anh HiếuCửa sổ lớn sử dụng kính lấy sáng và mở ra ban công nhỏ bố trí tiểu cảnh xanh.

Mặt bằng nội thất:

tang-1-Copy Kiến trúc biệt thự 3 tầng – Anh Hiếutang-2-Copy Kiến trúc biệt thự 3 tầng – Anh Hiếutang-3-Copy Kiến trúc biệt thự 3 tầng – Anh Hiếu

KTS. Nguyễn Văn Thành
Công ty CP Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Trang Kim
Web site : kientructrangkim.com

Bạn đang băn khoăn về thiết kế cho ngôi nhà

Gọi ngay số: 0985 999 895 hoặc gửi tư vấn miễn phí đến KTS Triệu

Ý kiến của bạn

Tư vấn miễn phí

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn