Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại

Tác giả: admin - 29/05/2019

Hiện nay ở các đô thị lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh… xuất hiện chủ yếu là loại nhà ống. Bởi tính chất của khu vực đô thị là diện tích xây dựng chật hẹp, những khu nhà san sát hoặc là những nhà chung cư cao tầng. Nắm bắt được nhu cầu xây dựng nhà ống tại khu vực Hà Nội nên chúng tôi Công ty Kiến trúc và Nội thất Trang Kim hiện đã và đang thiết kế rất nhiều những mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng đẹp. Dưới đây là một mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng đẹp và mang phong cách hiện đại chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

Thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng hiện đại

Thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng hiện đại được thiết kế tại hà nội trên một mảnh đất méo nở hậu với mặt tiền là 5m đằng sau 6.8m. Với một thiết kế nhà ống trên mảnh đất méo là nỗi băn khoăn không riêng gì của chủ nhà mà còn cả những người làm nghề kiến trúc. Thiết kế công năng như thế nào? Mặt tiền kiến trúc ra làm sao? Liệu có đẹp không ?  Phong thủy từng phòng có ảnh hưởng gì không?……rất nhiều câu hỏi được đặt ra với kiến trúc sư nhằm tháo gỡ những băn khoăn của chủ nhà. Sau khi nhận được bản đồ trích lục thửa đất kết hợp với đo vẽ thực tế thì công ty kiến trúc có một mặt bằng đất chuẩn về kích thước và vị trí các góc trong mảnh đất méo. Kiến trúc nhà trên đất méo đòi hỏi phải rất cẩn thận và chi tiết mới có thể đưa ra một bản vễ thiết kế kỹ thuật thi công chuẩn đươc, mọi thứ phải làm tốt ngay từ ban đầu . Chủ nhà đưa ra bài toán công năng sử dụng trong gia đình mình với một thiết kế cho kiến trúc nhà ống hiện đại 4 tầng.

Thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng hiện đại 1Phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng hiện đại 

Phương án bố trí công năng nhà ống 4 tầng hiện đại

Tầng 1: sân gạch, phòng khách, cầu thang,wc, bếp + ăn, tiểu cảnh.

Với một thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng hiện đại kết hợp với một khoảng không gian phía trước làm sân vừa để xe, vừa để trồng cây tạo khoảng xanh trước nhà là điều kiện vô cùng quý giá không phải nhà ống nào cũng làm được. Một phần do diện tích hẹp quá, một phần do chủ nhà tham không gian và muôn vàn lý do khác….., tuy nhiên ở đây kiến trúc sư đã làm được cho chủ nhà với một cái gọi là chuẩn cho thiết kế nhà ống.

Một kiến trúc nhà ống là phải có một không gian đệm trước khi mở cửa phòng khách hoặc các phòng phụ trợ khác chứ không như kiến trúc nhà lô phố mở cửa ra là xuống đường ngay rất nguy hiểm cho người già và trẻ nhỏ. Không gian phòng khách , bếp + ăn, cầu thang được thiết kế theo xu hướng mở hiện đại nhưng vẫn đảm bảo được chức năng riêng của từng không gian, đảm bảo tính thẩm mỹ nhất định.

Phương án bố trí công năng nhà ống 4 tầng hiện đại 1Mặt bằng kiến trúc nhà ống 4 tầng hiện đại  –  Tầng 1

Nối thất phòng khách với bộ sô fa da màu vàn nhạt trông sang trong quý phái, mảng tường đằng sau bộ sô fa được ốp đá mảng lớn với sự tô điểm của những chiếc chỉ đồng , phía đối diện là mảng tường ốp gỗ kết hợp với kệ ti vi, tủ treo tường được làm bằng gỗ óc chó. Một vách ngăn hiện đại kết hợp với bể cá dùng để ngăn cách không gian phòng khách và phòng ăn, một vách ngăn nhẹ nhàng tạo tính thẩm mỹ trong việc trang trí nội thất phòng khách và ăn. Cầu thang được thiết kế vào đúng phần nhô ra của đất rất hợp lý trên mặt bằng sử dụng cũng như trong phong thủy cầu thang.

Thiết kế cầu thang kết hợp với wc phía dưới nhằm tiết kiệm không gian tốt nhất ở tầng 1. Một tiểu cảnh thác nước được bố trí ở góc nhà kết hợp với giếng trời tạo ra sự thông thoáng trong kiến trúc nhà ống hiện đại 4 tầng tại hà nội.

Tầng 2,3 mỗi tầng có 2 phòng ngủ + 01 wc.

Kiến trúc tầng 2, 3 là không gian của 2 phòng ngủ với 1 phòng ngủ phía mặt tiền của nhà ngay bên cạnh phòng wc . Phòng ngủ này được lấy toàn bộ ánh sáng và gió đảm bảo cho mọi sinh hoạt trong phòng. Phòng wc được thiết kế lùi vào khoảng 1m so với mặt tiền để làm ban công cho phòng ngủ đảm bảo cho việc trang trí kiến trúc mặt tiền và đứng ngoài thư giãn mỗi khi rảnh rỗi.

Phòng ngủ phía sau được lấy ánh sáng và gió qua giếng trời bên cạnh, Kiến trúc sư đã thiết kế một giếng trời thông từ trên mái xuống tầng 1 để lấy ánh sáng cho trục dọc giao thông và toàn bộ không gian phía đằng sau, đảm bảo tốt nhất cho mọi sinh hoạt của các phòng phía sau mà không cảm thấy tối hay ngột ngạt mỗi khi ở trong đó.

Phương án bố trí công năng nhà ống 4 tầng hiện đại 2Mặt bằng kiến trúc nhà ống 4 tầng hiện đại  –  Tầng 2, 3

Tầng 4 là phòng thờ , sân phơi , kho.

Phòng thờ được thiết kế ở phía sau đảm bảo cho hướng của ban thờ nhìn về phía mặt tiền theo hướng phong thủy là hướng sinh khí ứng với tuổi của chủ nhà. Nội thất phòng thờ được bố trí nhẹ nhàng với màu sơn, hình ảnh trên tường được treo những bức tranh về nhà phật, những câu chữ nho, Ban thờ được thiết kế theo mẫu hiện đại phù hợp với nội thất chung của toan nhà.

Phòng kho được thiết kế ngay bên trên phòng wc đảm bảo cho việc lưu giữ những đồ dùng không sử dụng ngay hoặc sử dụng theo mùa của gia đình, nó rất cần thiết cho mỗi gia đình để đảm bảo cho các không gian khác được gọn gàng chỉnh chu hơn. Sân phơi được thiết kế ngay phía mặt tiền với một nửa có mái che, một nửa làm lam bê tông hở đảm bảo cho việc phơi đồ cho dù thời tiết có mưa hay nắng. Ngay phía ngoài cùng mặt tiền được thiết kế vài chậu cây xanh tạo cảnh quan cho kiến trúc mặt tiền ngôi nhà.

Phương án bố trí công năng nhà ống 4 tầng hiện đại 3Mặt bằng kiến trúc nhà ống 4 tầng hiện đại  –  Tầng 4

Một số hình ảnh phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng mặt tiền 5m nở hậu được thiết kế với tông màu trắng có điểm một vài mảng ốp đá màu. Không gian chính sử dụng được bố trí nhiều kính phía mặt tiền, kết hợp với những bồn hoa nhỏ với hệ lan can trang trí tạo điểm nhấn cho kiến trúc mặt tiền. Một số hình ảnh phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng 1Phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng hiện đại -1

Ban công tầng 2, 3 được thiết kế tụt vào bên trong một chút, phía sau ban công là mảng kính của nhà wc và kho. Tất cả công năng sử dụng trong nhà được kiến trúc sư thiết kế hài hòa với mặt tiền đảm bảo mọi sinh hoạt không bị đảo lộn, đảm bảo cho một cuộc sống hiện đại đó là giá trị của việc nhà có thiết kế kiến trúc.

Một số hình ảnh thực tế công trình nhà ống 4 tầng hiện đại

Một số hình ảnh thực tế công trình nhà ống 4 tầng hiện đại 1

Hình ảnh thực tế công trinh nhà ống 4 tầng hiện đại  – v1

Một số hình ảnh thực tế công trình nhà ống 4 tầng hiện đại 2

Hình ảnh thực tế công trinh nhà ống 4 tầng hiện đại  – v2

Một số hình ảnh thực tế công trình nhà ống 4 tầng hiện đại 3

Hình ảnh thực tế công trinh nhà ống 4 tầng hiện đại  – v3

Các bạn có nhu cầu thiết kế hay cần tư vấn gì về các dịch vụ thiết kế kiến trúc, nội thất của Công ty Kiến trúc và Nội thất Trang Kim  chúng tôi hãy liên lạc ngay theo số điện thoại tư vấn 0985 999 895 hoặc thông qua email kientructrangkim@gmail.com để có thêm những thông tin hữu ích.

Kiến trúc Trang Kim trân trọng cám ơn!

Kiến trúc Trang Kim

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895

Ý kiến của bạn