Tòa nhà 15 T, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

kientructrangkim@gmail.com

Thiết kế kiến trúc nhà ở 3 tầng tại Khâm Thiên – Hà Nội

Mỗi lần thiết kế công trình kiến trúc nhà ở, tuy sắp xếp, bố trí về cơ bản có thể giống nhau, nhưng đều là một lần mà kiến trúc sư Trang Kim phải đào sâu suy nghĩ bởi mỗi gia đình có một nhu cầu sinh hoạt, sử dụng khác nhau, một phong cách kiến trúc khác nhau. Để tạo ra một không gian khác biệt cho từng công trình kiến trúc nhà ở là điều không hề dễ đối với người làm nghề.

Thiết kế kiến trúc nhà ở 3 tầng tại Khâm Thiên – Hà Nội

  • Diện tích sàn: 42 (m2)
  • Tổng diện tích xây dựng: 135 (m2 )
  • Chủ đầu tư: Anh Huy
  • Địa chỉ : Ngõ Chợ Khâm Thiên – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội
  • Thiết kế : Công ty tư vấn Kiến trúc và Nội thất Trang Kim

Thiết kế kiến trúc nhà ở 3 tầng tại Khâm Thiên - Hà Nội 1

Thiết kế kiến trúc nhà ở 3 tầng tại Hà Nội – V11

Công năng sử dụng của kiến trúc nhà ở 3 tầng

  • Tầng 1: Sân trước để xe, không gian khách, bếp + ăn, phòng thờ, cầu thang, wc, sân gia công phía sau.
  • Tầng 2: 02 phòng ngủ, phòng wc, thang bộ, sân chơi, giếng trời.
  • Tầng 3: 1 phòng ngủ, phòng wc, thang bộ, sân phơi, giếng trời.

>>> Có thể các bạn quan tâm: Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum tại Hà Nội

Bố trí mặt bằng kiên trúc nhà ở 3 tầng tại Khâm Thiên – Hà Nội

Công trình kiến trúc nhà Anh Huy tọa lạc ở cuối ngõ chợ Khâm Thiên với mặt tiền rộng hơn 6m nhưng chỉ có 3 m được tiếp cận với không gian thoáng, phần còn lại là tiếp giáp với nhà 3 tầng phía trước mặt chính vì vậy nên khi thiết kế bố cục mặt bằng kiến trúc sư đã phải tính toán đến vấn đề sử dụng sao cho hiệu quả về diện tích mà gia chủ yêu cầu nhưng vẫn đảm bảo về thông gió và chiếu sáng.

Mặt bằng tầng 1 với bố trí khoảng sân phía trước nhà giúp cho việc để xe và tạo khoảng thoáng ở phía trên. Phòng thờ là không gian tĩnh lặng nên không cần quá nhiều ánh sáng và gió nên được bố trí ở góc ngay mặt tiền tiếp giáp với nhà 3 tầng bên cạnh. Nội thất phòng thờ nhỏ gọn đảm bảo luôn sạch sẽ và thoáng với cửa sổ nhỏ mở ra sân phía trước . Không gian tầng 1 được giải phóng về kết cấu nên rất thoáng đối với từng khu vực chức năng như Phòng ăn + bếp và khách. Kiến trúc sư đã bố trí sân gia công đằng sau bếp giúp cho việc chế biến thô được đảm bảo trước khi đưa vào bếp chế biến tinh. Sân gia công được bố trí thoáng như một giếng trời lấy ánh sáng và gió cho các phòng chức năng phía trên. Cầu thang bộ được đặt ở một góc của nhà với một diện tích vừa phải, ở dưới được thiết kế nhà wc giúp cho sinh hoạt ở tầng 1 được đảm bảo. Cầu thang bộ là nơi dẫn khí của nhà nên khi thiết kế cấu thang kiến trúc sư đã lựa theo phong thủy giúp cho việc sử dụng được như ý.

Bố trí mặt bằng kiên trúc nhà ở 3 tầng tại Khâm Thiên - Hà Nội 1

Mặt bằng thiết kế kiến trúc nhà ở 3 tầng – Tầng 1

Tầng 2 được bố trí với 2 phòng ngủ rộng đảm bảo cho việc nghỉ ngơi của gia đình. Hai phòng ngủ với một nhà wc bên cạnh cầu thang đảm bảo cho mọi thành viên sử dụng. Cầu thang được thiết kế với sảnh tầng nhỏ và tiết kiệm nhất giúp cho những không gian khác được rộng rãi tránh trường hợp lãng phí diện tích vào những chỗ không cần thiết lắm. Hai phòng ngủ được lấy ánh sáng tự nhiên kết hợp với giếng trời rộng giúp phòng luôn sáng và thoáng. Không gian sân chơi phía trên phòng thờ với cây xanh đủ màu sắc là nơi mà gia chủ có thể ngồi thư giãn giải trí sau một ngày làm việc căng thẳng. Việc bố trí sân chơi ở trên phòng thờ phần nào cũng đảm bảo cho không gian thờ cúng tâm linh và lấy sáng được đảm bảo tối đa nhất có thể.

Bố trí mặt bằng kiên trúc nhà ở 3 tầng tại Khâm Thiên - Hà Nội 2

Mặt bằng thiết kế kiến trúc nhà ở 3 tầng – Tầng 2

Tầng 3 được bố trí với 1 phòng ngủ giống phòng ngủ ở tầng 2 đảm bảo về số lượng phòng ngủ trong sử dụng. Nội thất phòng ngủ rộngvới ánh sáng được lấy từ bên ngoài mặt tiền và giếng trời ở đằng sau nhà. Phòng wc cũng được thiết kế đồng trục với ở dưới giúp cho kỹ thuật nước được đảm bảo và tiết kiệm nhất. Sân phơi với mái che bằng kính cường lực nhẹ nhàng tạo cảm giác bay bổng cho thiết kế.

Bố trí mặt bằng kiên trúc nhà ở 3 tầng tại Khâm Thiên - Hà Nội 3

Mặt bằng thiết kế kiến trúc nhà ở 3 tầng – Tầng 3

Bố trí mặt bằng kiên trúc nhà ở 3 tầng tại Khâm Thiên - Hà Nội 4

Mặt bằng thiết kế kiến trúc nhà ở 3 tầng – Mặt bằng mái

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm: Thiết kế nhà ống 2 tầng mặt tiền 5.4m

Hình ảnh phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà ở 3 tầng tại Khâm Thiên – Hà Nội

Nhìn tổng quan thiết kế kiến trúc nhà ở 3 tầng của anh Huy ở Khâm Thiên hà Nội là một mẫu nhà ở đơn giản, hiện đại nhưng mang lại một giá trị sử dụng tinh tế phù hợp với cuộc sống gia đình. Những đường nét kiến trúc nhẹ nhàng kết hợp với vật liệu sáng giúp cho công trình trở lên thanh thoát hơn. Trong một mảnh đất bị giới hạn về ánh sáng và thông gió nhưng kiến trúc sư đã tạo ra một bộ mặt kiến trúc và công năng sử dụng rất hợp lý đáp ứng được giá trị mà gia chủ đang cần và hơn thế nữa chính điều đó làm nên giá trị của công ty tư vấn kiến trúc Trang Kim tại Hà Nội.

Hình ảnh phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà ở 3 tầng tại Khâm Thiên - Hà Nội 1

Thiết kế kiến trúc nhà ở 3 tầng tại Hà Nội – v2

Công ty chúng tôi có thế mạnh trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và nội thất, kết hợp với đội ngũ KTS tài năng, tâm huyết với nghề. Với tất cả những điểm mạnh đó sẽ cũng cấp cho các bạn chất lượng dịch vụ là tốt nhất, đep lại sự hài lòng cho khách hàng theo đúng tiêu chí “Nơi thỏa mãn ý tưởng của bạn”.

Các bạn có nhu cầu thiết kế hay cần tư vấn thêm về dịch vụ kiến trúc, nội thất xin liên hệ với ngay với chúng tôi quá số 0985 999 895 hay email kientructrangkim@gmail.com

Kiến trúc Trang Kim

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

Trang Kim chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà ống, thiết kế Kiến trúc văn phòng, khách sạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu câu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần thô mà chưa hoàn thiện nội thất.

Chúng tôi tự hào đem đến mội dịch vụ thiết kế kiến trúc tận tâm, kinh nghiệm mà đầy cảm hứng.

Gọi ngay: 0985 999 895

Ý kiến của bạn